Home Ẩm thực

Ẩm thực

Hướng Dẫn Làm Cơm Thịt Bò

Hướng Dẫn Làm Cơm Thịt Bò
✍ Nguyên liệu:
2 miếng thịt bò (nạc vai) 3 tép tỏi, 1 nắm giá đỗ
- Nước sốt: 2 thìa canh xì dầu, 1 thìa canh dầu hào, 2 thìa canh đường, 2 thìa canh rượu nấu ăn, 5 thìa canh nước, bột tiêu
1 bát cơm, vừng, 1 miếng bơ, là kim xé nhỏ
1. Cho các nguyên liệu theo tỉ lệ như trên trộn làm làm sốt
2. Rưới dầu quanh chảo, cho tỏi vào phi vàng sau đó cho thịt bò vào xào
3. Khi thịt bò chín tới cho nước sốt vào, sau đó cho giá đỗ vào
4. Cho thịt bò đã làm nên trên bát cơ, rắc vừng, cho thêm bơ và lá kim xé nhỏ lên trên trộn lại ăn

Hướng Dẫn Làm Mì Udon Xào Bạch Tuộc

Hướng Dẫn Làm Mì Udon Xào Bạch Tuộc
✍Nguyên liệu:
3 con bạch tuộc, 30g hành tây, 30g cà rốt, 20g hành hoa, 1 gói u-dong
- Nước sốt: 2 thìa canh bột ớt, 1 thìa canh xì dầu, 1 thìa canh rượu, 1 thìa café tỏi băm, 1 thìa canh sugar syrup, bột tiêu
1. Cho các nguyên theo tỉ lệ như trên vào bát trộn làm nước sốt
2. Rưới dầu quanh chảo, cho hành tâu, cà rốt vào xào, sau đó cho bạch tuộc và nước sốt vào xào cùng với nhau
3. Khi bạch tuộc chín thì cho mì u-dong vào xào thêm 1 lượt thì cho cần nước và hành hoa xào thêm 1 lượt nữa rồi kết thúc

Hướng Dẫn Làm Bánh Mì Trứng

Hướng Dẫn Làm Bánh Mì Trứng
👉 Nguyên liệu:
Dầu ăn, 2 miếng thịt xông khói, 1 cái bánh mì dài, trứng gà
1. Thái nhỏ thịt xông khói sau đó cho vào chảo đảo đều tay
2. Cắt bánh mì thành miếng vừa ăn, cạo rỗng ruột bánh mì
3. Rưới dầu ăn quanh chảo, cho bánh mì lên, đập trứng gà vào phần ruột bánh mì
4. Đậy vung chảo, đun lửa nhỏ trong khoảng 3 phút sau đó lật lại đun tiếp cho chín
5. Rắc thịt xông khói lên trên bánh mì

Hướng Dẫn Làm Gà Cay

Hướng Dẫn Làm Gà Cay
✍ Nguyên liệu:
500g thịt gà, 1/2 thìa canh đường, 1 thìa canh rượu, 1 thìa canh xì dầu, 1/2 thìa canh gừng băm, 1 thìa canh dầu ớt, bột tiêu, muối, bột năng
1/2 thìa canh lớn dầu ớt trung quốc, 1/2 thìa canh lớn tỏi băm, 1/2 thìa canh lớn hành hoa, gừng, 50g ớt, 1 thìa canh majio, hành lá
1. Cho 1/2 thìa canh đường, 1 thìa canh rượu, 1 thìa canh xì dầu, 1/2 thìa canh gừng băm, 1 thìa canh dậu ớt, muối, bột tiêu vào 500g thịt gà, sau đó lăn thịt qua 1 cốc bột năng
2. Rưới dầu quanh chảo nóng chiên trên lửa vừa cho thịt gà chín vàng
3. Cho 1/2 thìa canh lớn dầu ớt (khoảng 4 thìa canh), 1/2 thìa canh lớn tỏi băm,1/2 thìa canh lớn hành hoa, 1 chút gừng vào xào cùng nhau. Cho thêm 1 thìa canh majio, 50g ớt vào. Cuối cùng cho thịt gà đã chiên vào xào cùng với nhau
4. Rắc hành lá nên trên và kết thúc

Hướng Dẫn Làm Chirashi Sushi

Hướng Dẫn Làm Chirashi Sushi
✍ Nguyên liệu:
- Nguyên liệu làm Sashimi: cá bơn, cá hồi, cà ngừ, bạch tuộc
60g ngó sen, 1 tấm tảo biển + 1/4 cốc nước, 2 thìa canh dấm, 2 thìa canh rượu tinh khiết, 1/2 thìa canh đường, muối
3/2 bát cơm // Cơm sushi: 3/2 thìa canh dấm, 1+1/4 thìa canh đường, 1 thìa cafe muối
Trứng rán, tía tô, củ cải đỏ, gừng muối, trứng cá hồi, chanh thái lát
1. Thái lát ngó sen
2. Chần qua ngó sen đã thái lát
3. Cho nước và tảo biển vào nồi đun trong khoảng 5 phút. Vớt tảo biển ra sau đó cho ngó sen, dấm, rượu tinh khiết, đường, muối vào nấu
4. Cho gia vị làm cơm sushi vào cơm trắng trộn đều
5. Gỏi cá thái dày
6. Khi cơm nguội thì đổ ra bát lớn dán đều bát, sau đó phủ trứng rán thái sợi, ngó sen, bạch tuộc, cá bơn, cá hồi, cá ngừ lên trên. Sau đó rải chanh thái lát, tía tô, gừng, trứng cá hồi, củ cải đó lên

Hướng Dẫn Làm Sò Ướp Gia Vị & Cơm Rang Sò

Hướng Dẫn Làm Sò Ướp Gia Vị & Cơm Rang Sò
✍ Nguyên liệu:
700g sò, 1 bát cơm trắng
- Chế biến sò: 1 thìa muối hạt, 3 thìa canh rượu trắng
- Nước sốt: 4 thìa canh xì dầu, 3 thìa canh bột ớt, 1 thìa canh tỏi băm, 1 thìa canh nước mơ, 2 thìa canh rượu nấu ăn, 3 thìa canh hành lá, 2 thìa lớn ớt xanh, dầu vừng
1. Cho sò đã rửa qua 3~4 lượt nước vào nước muối ngâm trong vòng 3 tiếng
2. Cho nước và rượu trắng vào nồi đun sau đó cho sò đã ngâm nước muối vào đun cho sò chín
3. Sau khi sò đã chín cạy vỏ lấy thịt
4. Trộn các nguyên liệu theo tỷ lệ trên làm nước sốt, bớt lại 1 ít nước sốt để rang cơm
5. Cho nước sốt vào sò đã cạy vỏ trộn đều
6. Cho cơm và sò đã tẩm gia vị, nước sốt vào chảo rang

Hướng Dẫn Làm Cơm Phủ Ba Màu

Hướng Dẫn Làm Cơm Phủ Ba Màu
👉 Nguyên liệu
1 bát cơm, 300g thịt đùi gà, hạt tiêu, hành lá, 2 quả trứng gà, 1 nắm rau chân vịt (rau bina)
- Nước sốt: 4 thìa canh xì dầu, 4 thìa canh siro đường (sugar syryp), 1/2 tỏi băm, nước
1. Cho 4 thìa canh xì dầu , 4 thìa canh siro đường (sugar syryp), 1/2 thìa canh tỏi băm và nước vào nồi đun
2. Thái thịt gà thành từng miếng dễ ăn sau đó cho vào chán rán sau đó rắc thêm 1 chút bột tiêu
3. Đổ phần nước sốt đã đun vào thịt gà sau đó cho thêm 1 nắm hành vào đun cạn nước
4. Cho 1 chút muối vào nước sôi sau đó cho rau chân vịt vào chần trong khoảng 2 phút
5. Rưới dầu ăn quánh chảo sau đó cho 2 quả trứng gà vào làm trứng bác
6. Phủ thịt gà, rau chân vịt và trứng bác lên trên cơm hoàn thành món cơm 3 màu

Hướng Dẫn Làm Tôm Hộp Bơ Tỏi & Sốt Cay

Hướng Dẫn Làm Tôm Hộp Bơ Tỏi & Sốt Cay
👉 Nguyên liệu
- Làm vị bơ tỏi: 10 con tôm, 1 thìa canh bơ, 2 thìa café tỏi băm, 1 chút mùi tây, 1 chút muối, 1 chút bột tiêu
- Làm vị cay: 10 con tôm, 4 thìa lớn tương ớt, 6 tép tỏi, 2 quả ớt, 1/3 hành hoa, 1 chút mùi tây
- Làm cơm bơ: 1 bát cơm trắng, 1/2 thìa canh bơ
- 2 miếng bánh mì sandwich nướng
1. Làm vị bơ tỏi: cho bơ nên chảo, sau khi bơ chảy thì cho tỏi băm vào phi qua sau đó cho tôm vào, nêm thêm muối và hạt tiêu. Sau đó cho mật ong và nước cốt chanh vào xào cho đến khi tôm chín vàng
2. Làm vị cay: rưới dầu quanh chảo, sau đó cho hành, tỏi, ớt vào phi cho dậy mùi thơm
3. Sau đó cho tôm vào nêm thêm muối và hạt tiêu nấu cho khi tôm chín vàng thì cho tương ớt vào xào thêm 1 lượt nữa
4. Cho bơ vào chảo, sau khi bơ chảy thì cho cơm vào làm cơm rang bơ
5. Phủ tôm sốt cay lên trên cơm bơ. Rắc mùi tây lên trên tôm vị bơ tỏi, tôm này ăn cùng với bành mì sandwich nướng

Hướng Dẫn Làm Cơm Rang Nhồi Vòng Hành Tây

Hướng Dẫn Làm Cơm Rang Nhồi Vòng Hành Tây
👉 Nguyên liệu
1 bát cơm, 1/2 thìa canh bột cà ri, 2 quả trứng, 1 củ hành tây (dùng để thái vòng và băm nhỏ rang cơm), 2 thìa canh hành lá, 2 thìa canh xúc xích thái nhỏ, 2 thìa canh cà rốt thái nhỏ, bột mì, 1 chút tương cà
1. Thái hành tây thành vòng tròn. Phần còn lại của hành tây thái nhỏ (khoảng 2 thìa canh)
2. Cho hành vào chảo dầu, sau đó cho xúc xích, cà rốt và hành tây thái nhỏ vào xào
3. Cho cơm vào rang sau đó cho bột cà ri vào cho dậy màu
4. Để cơm nguội, nhồi cơm vào các vòng hành tây
5. Lăn vòng cơm hành tây qua bột mì và trứng gà sau đó chiên trong dầu, cơm chiên chấm cùng với tương cà để ăn

Hướng Dẫn Làm Cơm Nắm Trứng Cút Chiên

Hướng Dẫn Làm Cơm Nắm Trứng Cút Chiên
※ Nguyên liệu
Cơm trắng, trứng cút, 1 lon cá ngừ ớt, lá kim cuộn kimbap, vừng đen, muối, dầu vừng, lá vừng
1. Cho 1 nhúm muối, dầu vừng vào bát đựng cơm trộn đều
2. Dàn cơm ra tay, cho 1 thìa lớn cá ngừ ớt lên cơm, nắm cơm lại thành hình tròn
3. Cho miếng lá vừng đã cắt sẵn lên trên nắm cơm làm mũ, lá kim đã cắt, hạt vừng đen và thịt cua gắn lên nắm cơm làm mặt
4. Rưới dầu lên chảo, đập trứng cút lên rán sau đó phủ lên đầu nắm cơm