Với 5 bước hướng dẫn dưới đây, bạn sẽ có một món kim chi củ cải thật ngon miệng trong bữa ăn hàng ngày. Chắc chắn đây là cách làm đơn giản, không cầu kỳ, mà lại có món ăn tuyệt hảo không khác gì nhà hàng.

Củ cải trắng là loại rau củ có hiệu quả rất tốt đối với sức khỏe mỗi người. Củ cải có thể chế biến thành nhiều món khác nhau như củ cải muối khô, củ cải kho, canh củ cải… Đặc biệt, bạn đã biết đến với món kim chi củ cải chưa?

Đó là món ăn tuyệt hảo của người Hàn Quốc, với sợi kim chi dai sần sật, có màu cam của cà rốt, chua ngọt và cay hòa quyện với nhau.

Bạn có thể tham khảo cách làm kim chi củ cải dưới đây để bữa ăn hàng ngày không bị ngấy, mà lại thêm đượm hứng thú thưởng thức bữa cơm.

Nguyên liệu cần có

Củ cải trắng: 300 gam. Nên mua củ cải to, dài, tươi và mọng nước.

Cải thảo: 3 lá.

Cà rốt: 1 củ. Nên chọn củ cà rốt to, dài, ít rễ con.

Đường trắng: 2 muỗng cà phê.

Muối: 1/3 muỗng cà phê.

Giấm: 2 muỗng cà phê.

Ớt bột: 1 muỗng cà phê.

Hành lá: 2 cây.

5 bước làm kim chi củ cải chống ngấy trong bữa ăn hàng ngày
Kim chi củ cải – món ăn không thể thiếu trong bữa cơm gia đình

Cách làm kim chi củ cải

Bước 1: Sơ chế củ cải

Gọt sạch củ cải trắng, rửa sạch với nước. Dùng dao hoặc nạo bào củ cải thành dạng sợi mỏng. Trộn với nửa muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường trắng.

Ngâm để 15 phút cho củ cải ngấm đượm. Nó sẽ giúp giảm thiểu mùi hăng của củ cải, đồng thời làm giòn sợi củ cải hơn.

Bước 2: Sơ chế cà rốt và cải thảo

Nạo vỏ cà rốt, rửa sạch, bào sợi thật mỏng. Sau đó cho một nửa muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường trắng. Ngâm 15 phút như củ cải.

Đối với cải thảo, bạn rửa sạch và để ráo. Cho vào bát, trộn với muối, ngâm 5 phút. Sau đó, dùng tay sạch vắt ráo nước của cải thảo.

Hành lá rửa sạch và cắt khúc nhỏ.

Bước 3: Vắt ráo nguyên liệu

Sau khi ngâm củ cải và cà rốt 15 phút, bạn dùng tay vắt nước cho ráo. Việc làm này có tác dụng giúp cà rốt và củ cải giòn hơn khi ăn.

Cho củ cải và cà rốt vào bát, trộn cùng cải thảo, hành lá đã cắt nhỏ.

Bước 4: Cho ớt Hàn Quốc vào

Thêm muỗng cà phê ớt bột Hàn Quốc để thêm vị cay cho kim chi. Tùy theo sở thích mà cho ít hay nhiều. Tuy nhiên, đối với thời tiết nóng nực thế này, bạn nên cho ít một chút để cơ thể không bị nóng khi ăn.

Bước 5: Tiến hành trộn kim chi

Sử dụng găng tay nylon sạch để trộn đều kim chi. Vừa trộn vừa nêm nếm thử xem đã vừa độ chưa. Bạn nên trộn đều để tránh kim chi chỗ mặn, chỗ nhạt. Sau khi trộn xong, đậy kín từ 2 – 3 giờ là bạn có thể sử dụng trong bữa ăn.

Kim chi củ cải có thể dùng trong bữa cơm để tăng sự hứng thú ngon miệng của cả gia đình. Đặc biệt, với bữa tiệc nhiều dầu mỡ thì đây là vị cứu tinh đắc lực cho bạn đấy nhé. Hi vọng với 5 bước trên sẽ giúp gia đình bạn có bữa ăn thật tuyệt vời.

>>> Cách làm bò bít tết đơn giản, ngon miệng chiêu đãi cả gia đình