Khoai tây chiên là một món ăn được nhiều người thích, bởi sự thơm ngon, béo ngậy. Có rất nhiều cách làm khoai như chiên bơ, chiên xù, làm snack – bim bim… Dưới đây chúng tôi xin gợi ý cho bạn cách làm snack khoai tây chiên phô mai đơn giản cho cả nhà.

Khoai tây chiên kiểu phô mai snack, bim bim luôn thu hút nhiều người, đặc biệt là trẻ nhỏ. Những gói khoai tây chiên đóng sẵn rất khó kiểm định độ an toàn. Nếu có thời gian, bạn có thể học theo những cách dưới đây để có được một món snack khoai tây phô mai hấp dẫn lại đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món khoai tây chiên phô mai

Khoai tây: 0,5 kg.

Bột phô mai: 3 muỗng.

Gia vị: Muối, tương ớt, sốt mayonnaise, dầu ăn.

Dao bào.

Bạn đã biết cách làm snack khoai tây chiên phô mai đơn giản nhất?
Khoai tây chiên phô mai vàng ruộm, thơm ngon

Cách làm snack khoai tây chiên

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Gọt vỏ khoai tây, rửa sạch với nước muối sạch pha loãng. Bạn nên sử dụng dao bào chuyên dụng để cắt bài khoai tây thành từng lát mỏng. Nếu không có dao bào, bạn có thể dùng dao thái mỏng, cố gắng thái đều, mỏng.

Có thể cắt tỉa thành nhiều hình dạng khác nhau để món ăn trở nên đẹp mặt, hấp dẫn hơn. Khoai tây bào được đến đâu thì ngâm vào nước muối.

Ngâm khoai vào nước muối khoảng 30 phút thì rửa sạch nhiều lần. Nếu muốn snack được giòn rụm thì bạn có thể bỏ vài viên đá lạnh vào nước rửa.

Vớt khoai tây ra rổ cho ráo nước. Nếu cẩn thận, có thể sử dụng giấy thấm dầu hoặc giấy ăn để thấm khô hoàn toàn.

Bước 2: Chiên khoai tây

Đổ dầu ăn cùng vài hạt muối vào chảo. Đun nóng dầu đến khi sôi, rồi giảm lửa nhỏ lại. Chiên từng mẻ khoai cho đến khi hết.

Khoai tây thái mỏng sẽ rất nhanh chín, do đó, liên tục theo dõi mức độ gas ổn định, vừa phải để khoai giòn, chín, không bị cháy.

Điều lưu ý là không nên để khoai bị hút nhiều dầu, bởi như vậy, ăn rất ngán và béo.

Khoai chín được mẻ nào thì vớt ra, đặt trên giấy thấm dầu.

Khoai còn nóng thì rắc bột phô mai lên và trộn đều. Bột phô mai sẽ khiến cho hương vị của khoai tây trở nên thơm ngon và hấp dẫn. Nếu muốn mặn mà hơn, có thể thay bằng muối tiêu.

Bước 3: Làm nước chấm sốt

Sốt chấm snack khoai tây chiên có thể chế biến đơn giản bằng cách trộn đều tương ớt và sốt mayonnaise theo tỷ lệ 3:1 – 3 tương ớt : 1 mayonnaise.

Lưu ý khi chiên khoai tây

Để khoai tây chiên được giòn ruộm, bạn nên chiên 2 lần. Tức là, bạn sẽ chia thành 2 đợt để chiên. Đợt 1 thì chỉ chiên cho 2 mặt khoai hơi se lại, sau đó tắt bếp, vớt ra ngoài, để cho ráo dầu.

Khoảng 15 phút sau, cho lửa lớn hơn và cho khoai vào chiên. Đợt này sẽ chiên cho vàng đều 2 mặt rồi vớt ra. Để khoai ngon hơn và không bị dính sát, hãy đun dầu nóng già, thêm ít bơ thực vật, đảo đều.

Từng lát khoai tây phô mai đã được chế biến thật ngon, giòn giòn, béo ngậy, cộng thêm chút nước chấm sốt mayonnaise và muối tiêu. Chắc chắn cả gia đình bạn sẽ có một bữa ăn ngon miệng, hấp dẫn.

Xem thêm:>>> Mách bạn công thức nấu bún riêu cua ngon và đơn giản nhất tại nhà