Bò bít tết là một trong những món ăn sang trọng của châu Âu. Bạn cũng có thể thưởng thức món ăn này ngay tại nhà với một vài bước chế biến đơn giản. Sau đây, chúng tôi xin gợi ý cho bạn cách làm bò bít tết ngon miệng chiêu đãi cả gia đình.

Bò bít tết là món ăn phổ biến của các gia đình phương Tây. Đây là món ăn bắt nguồn từ Hoa Kỳ, sau đó lan rộng ra nhiều nước khác.

Đặc trưng của bò bít tết là sự mềm xốp của thịt bò còn đang chín tái, chấm cùng sốt tỏi và ăn kèm salad. Thật tuyệt vời hơn nữa khi bạn nhấm nháp với chút rượu vang.

Chúng tôi xin đưa ra các cách làm bò bít tết với một số bước đơn giản như sau.

Chuẩn bị nguyên liệu                                               

Thịt bò tươi: 500 gam. Bạn lưu ý, thịt bò bít tết có thể mua phần thịt thăn ngoại, thịt thăn nội và thịt thăn vai. Tuy nhiên, nếu mua được thịt thăn nội là tốt nhất bởi nó là phần ngon nhất của con bò.

Thịt thăn nội này cắt từ cuối thắt lưng của con bò. Thịt phần này sẽ mềm, ngon và thơm khi làm bít tết.

Khoai tây: 4 củ.

Trứng: 4 quả.

Dầu hạt cải: 45 ml.

Rượu vang đỏ: 15 ml.

Muối và hạt tiêu.

Tỏi, gừng, chanh: Mỗi nguyên liệu một thứ.

Cách làm bò bít tết đơn giản, ngon miệng chiêu đãi cả gia đình
Cách làm bò bít tết siêu ngon cho cả nhà

Cách làm bò bít tết

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò mua về bạn phải rửa sạch, sau đó thái miếng khoảng 1.5 – 2cm. Những phần mỡ, gân bò nên cắt bỏ để đỡ bị dai khi chế biến.

Nếu có búa chuyên dụng, bạn có thể sử dụng để đập miếng thịt bò cho mềm hơn trước khi chế biến.

Bước 2: Ướp thịt bò

Sau khi làm mềm thịt bò, bạn ướp thịt với tỏi, gừng. Rắc muối và hạt tiêu vừa đủ cho ngấm vào thịt.

Bạn nên ướp thịt trong vòng 30 – 40 phút để thịt ngấm đều.

Bước 3: Chiên khoai tây, trứng

Trong khoảng thời gian chờ đợi ướp thịt bò, bạn có thể chiên khoai và trứng để ăn cùng bò bít tết.

Thái khoai tây thành miếng dài sau đó chiên vàng vừa tới. Trứng ốp cũng vừa phải, không nên để quá tay.

Bước 4: Làm bò bít tết

Xào tỏi qua trên chảo cho đến khi có màu vàng nâu, rồi để riêng ra bát.

Cho thịt bò vào chiên trong khoảng 1 – 2 phút. Không nên lật thịt vội bởi có thể làm sát chảo, miếng thịt không được đẹp mắt.

Trong lúc chiên, bạn nên lấy đũa ấn miếng thịt xuống để thịt nhanh khô. Sau 2 phút, lật thịt sang mặt bên kia.

Vắt chanh vào đều 2 mặt miếng thịt. Sau đó, đặt miếng thịt ra đĩa.

Để món ăn đẹp mắt hơn, bạn có thể cắt vài lát cà chua, rải thêm rau xà lách bên cạnh miếng thịt.

Bước 5: Làm nước sốt

Đem giã nhỏ hạt tiêu. Rửa sạch cà chua, rồi thái hạt lựu. Dập nát tỏi. Cạo vỏ gừng và thái sợi.

Cho hỗn hợp dầu hào, xì dầu, rượu, giấm và bột năng vào bát nhỏ và khuấy đều.

Phi tỏi, gừng, cà chua trên chảo dầu nóng. Gần chín thì cho hạt tiêu vừa giã vào. Sau đó, đổ hỗ hợp mới pha vào khuấy đều. Nấu cho đến khi hỗn hợp có dạng sánh là được.

Trên đây là cách làm bò bít tết khá đơn giản. Hi vọng bạn sẽ thưởng thức thật ngon cùng gia đình của mình.

>>>Cách nấu nước củ sen nha đam giải nhiệt đẹp da