Không phải cứ đi đến nhà hàng mới có thể ăn bít tết. Bạn có thể tự học tại nhà vô cùng đơn giản. Dưới đây là cách làm bò bít tết đơn giản, ngon miệng chiêu đãi cả gia đình.

Phương Tây thường rất ưa chuộng thịt bò bít tết. Bò bít tết thường được ăn kèm với các loại salad hoa quả hay khoai tây chiên. Chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm bò bít tết đơn giản.

Cách làm bò bít tết đơn giản, ngon miệng

Trước khi làm bò bít tết, bạn cần phải chuẩn bị sẵn sàng các loại nguyên liệu. Tuy nhiên, không cần lo lắng, những nguyên liệu này rất dễ tìm tại các cửa hàng, siêu thị hay chợ.

Nguyên liệu làm bò bít tết

Đầu tiên là nguyên liệu chính. Bao gồm: 500g thịt bò, 5 củ khoai tây, 3 quả trứng gà, 1 củ hành tây.

Sau đó là nguyên liệu phụ, bao gồm: pate, bơ, dưa leo, hành tím, xà lách, bột năng, dầu ăn, dầu hào, hạt bắp, ngò.

Tất nhiên không thể thiếu các gia vị như đường, muối, giấm ăn, tiêu.

Dụng cụ gia dụng phải có là: chảo chống dính, tô, chén, đũa, muỗng, cọ.

Cách làm bò bít tết đơn giản, ngon miệng chiêu đãi cả gia đình
Cách làm bò bít tết đơn giản bạn nên biết

Các bước làm bò bít tết ngon nhất

Bước 1: Ướp gia vị cho thịt

  • Đặt miếng thịt bò đã chuẩn bị vào tô lớn, sử dụng cọ để quét một lớp dầu ăn lên đều 2 mặt của miếng thịt. Không nên cho quá nhiều dầu ăn, chỉ cần ½ muỗng cà phê là đủ.
  • Tiếp đó, cho thêm muỗng đường, tiêu và ½ muỗng cà phê hạt nêm để ướp cho thịt ngấm.
  • Ướp thịt bò khoảng 30 – 45 phút để gia vị ngấm một cách tốt nhất. Bước này vô cùng quan trọng bởi nó sẽ làm mềm thịt, vị thịt đậm đà hơn.

Món bít tết có ngon hay không phụ thuộc hết vào công đoạn này.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Trong khoảng thời gian chờ thịt bò ngấm, bạn nên tranh thủ sơ chế các loại nguyên liệu khác.

  • Sơ chế khoai tây: Gọt sạch khoai tây, và rửa với nước, bào thành từng sợi khoảng 1 cm là được.
  • Ngâm khoai tây với nước lạnh và muối khoảng 20 – 30 phút thì vớt ra.
  • Chuẩn bị rau xà lách, cà chua, dưa leo. Đây là món ăn kèm nên quá trình rửa, cắt, gọt nên chú ý sao cho đẹp mắt nhất.
  • Bóc hành tây, rửa cùng nước, cắt cạnh dày khoảng 2 cm. Ngâm với nước để hết mùi hăng.

Bước 3: Chế biến

  • Đặt chảo lên bếp, làm nóng với lửa nhỏ. Cho khoai tây được bào thành sợi vào chảo chiên.
  • Khi khoai đã chín vàng và đều thì cho ít muối và tiêu vào nấu tầm 5 phút là vớt ra. Nên cho đặt khoai vào đĩa có lót giấy thấm dầu để ăn đỡ bị ngấy.
  • Chế biến thịt bò:

Bạn nên cho nửa muỗng café dấm gạo, nửa muỗng muối, 1 muỗng café dầu ăn, 1 chút nước, 1 muỗng đường rồi dùng muỗng khuấy đều. Như vậy là bạn đã có hỗn hợp dầu giấm.

Cho thêm tiêu và hành tím để món ăn hấp dẫn hơn.

Làm chảo nóng bằng dầu ăn. Đặt miếng thịt bò vào, chiên mỗi bên 2 phút. Không nên để quá lâu vì thịt bò sẽ bị dai. Để thịt hấp dẫn, thơm ngon hơn bạn nên quết ít bơ lên bề mặt.

  • Khi thịt gần chín, bạn nên tranh thủ làm trứng ốp la, pate và xào qua hành tây, hạt bắp/

Bước 4: Trang trí món ăn

Chuẩn bị 1 đĩa to, trang trí rau xà lách, cà chua, dưa leo đã cắt lát sẵn.

Rưới hỗn hợp dầu giấm sau đó đặt khoai tây và thịt bò lên.

Bạn có thêm cho thêm tiêu, ngò, hành tây, hạt bắp để phần trang trí hoàn thiện hơn.

Trên đây là cách làm bò bít tết khá đơn giản. Chúc bạn sẽ chế biến được món bít tết hài lòng nhất.

Xem thêm: >>> Những món ăn không thể thiếu trong sổ tay nội trợ cho bữa cơm hàng ngày