Trà sữa trân châu là một trong những thức quà phổ biến, được nhiều bạn trẻ ưa chuộng. Bạn cũng có thể uống ngay tại nhà nhờ cách làm trà sữa trân châu được gợi ý ngay bên dưới đây.

Trà sữa trân châu là một thức uống xuất hiện những năm 1980, tại Đài Loan. Lâu dần nó khá phổ biến với giới trẻ châu Á. Và mới gần đây, Việt Nam trở thành một trong những nước có lượng người trẻ yêu thích trà sữa nhất.

Trà sữa trân châu có vị ngọt thơm, đậm mùi trà và độ giòn, dẻo dai của trân châu. Để bạn trẻ có thể tự làm được trà sữa uống ngay tại nhà, chúng tôi xin gợi ý bạn cách làm trà sữa trân châu thơm ngon như ngoài hàng.

Nguyên liệu để làm trà sữa trân châu

Nguyên liệu làm trà sữa:

Trà túi lọc hoặc trà khô: 50 gam.

Sữa đặc: 50 ml.

Sữa tươi: 100 ml.

Đường nâu: 50 gam.

Đường cát trắng: 50 gam.

Nước đun sôi.

Nếu muốn trà được thơm, không mất vị khi nấu lên, vị chát mềm thì bạn nên mua trà Ô long. Loại trà này có màu đỏ như rượu vang. Còn nếu muốn vị dậy hơn, bạn có thể chọn Hồng trà.

Còn với trà lipton, trà sẽ có màu vàng đỏ, nhưng không được thơm lắm.

Cách làm trà sữa trân châu thơm ngon như ngoài hàng
Cách làm trà sữa trân châu đơn giản nhất

Nguyên liệu làm trân châu:

Bột nếp: 30 gam.

Bột năng: 55 gam.

Bột ca cao: 20 gam.

Dụng cụ: Bình, cốc, thìa, nồi, bát nhỏ, ống hút lớn.

Cách làm trà sữa trân châu đơn giản

Bước 1: Pha trà sữa

Ngâm trà túi lọc với nước đun sôi. Để khoảng 5 – 10 phút cho trà tan và nguội bớt. Sau đó vớt ra, khuấy tan với sữa đặc. Cho thêm một lượng sữa tươi và khuấy đều. Để vào tủ lạnh.

Đối với trà khô thì bạn cho vào ấm nước đun sôi. Chờ 10 phút để trà tan và ngấm. Lọc bỏ bã và cho sữa tươi cùng sữa đặc vào khuấy đều.

Để trà sữa lên bột nhanh và màu đẹp mắt hơn, bạn cho sữa vào bình, thêm đá viên vào và lắc thật mạnh. Khi đó, trà sữa có màu đẹp, vị đậm và thơm hơn.

Bước 2: Làm trân châu

Trộn đều bột năng, bột ca cao, bột nếp, sau đó rắc thêm muối cùng đường trắng trong một bát sạch.

Nếu thích làm trân châu trắng, bạn thay bột ca cao bằng bột rau câu.

Rót nước sôi từ từ và khuấy đều hỗn hợp bằng đũa cho đến khi khó khuấy. Tức là khi đó bột bắt đầu sệt lại, có thể nhào được.

Chờ cho hỗn hợp nguội sau đó nhào mạnh, liên tục đến khi nó thành khối và không còn bị dính tay.

Viên bột đã nhào thành từng viên nhỏ cỡ hạt đầu. Không nên viên quá to, rất khó uống.

Đun nước sôi, thả trân châu vào luộc khoảng 3 – 5 phút, khi nổi lên là đã chín. Nên đảo đều trong khi luộc để hạt chín đều.

Để hạt trân châu bóng và giòn hơn bạn thả trân châu vào bát đã hòa tan 50 gam đường nâu với nước. Nếu thích vị nhạt, bạn nên ngâm bằng nước trắng.

Bước 3: Hoàn thành

Cho trân châu vào cốc, sau đó đổ trà sữa vào cốc. Vậy là bạn đã có cốc trà sữa thơm vị trà, trân châu có độ giòn, dai, bùi.

Trên đây là cách làm trà sữa trân châu đơn giản, ngon không khác gì ngoài cửa tiệm. Hi vọng bạn sẽ có thức uống ngon miệng trong ngày hè này.

>>> Hướng dẫn cách làm cút lộn xào me ngon khó cưỡng tại nhà