Ức gà áp chảo là món ăn không quá phức tạp và cầu kỳ để chế biến. Dưới đây chúng tôi xin mách bạn cách làm ức gà áp chảo đổi khẩu vị cho cả gia đình.

Những món ăn chế biến từ gà đã quá quen thuộc với mọi gia đình, từ gà chiên, gà luộc cho đến gà hầm… Để đổi khẩu vị cho cả gia đình, bạn nên tham khảo cách làm ức gà áp chảo thơm lừng dưới đây. Đảm bảo thưởng thức là mê.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để làm được món ức gà áp chảo, bạn nên chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu như sau:

250 gam ức gà. Bạn nên mua ức gà ở cửa hàng uy tín để đảm bảo sạch, thơm, ngon.

3 thìa cà phê nước tương.

Nước cốt chanh, đường nâu, mật ong, rượu trắng, dầu mè.

Tỏi, gừng, vừng đã rang sẵn.

Các gia vị cần thiết: Hạt tiêu, muối, dầu ăn.

Cách làm ức gà áp chảo

Phần ức gà thường khá bở nên nhiều người không thích ăn phần thịt này. Tuy nhiên, để tận dụng hết phần thịt, bạn có thể chế biến độc đáo hơn để cả gia đình có thể thay đổi khẩu vị.

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, chúng ta bắt tay vào làm món ức gà áp chảo theo những bước dưới đây.

Cuối tuần đổi món với ức gà áp chảo thơm ngon chiêu đãi gia đình
Cách làm ức gà áp chảo chuẩn vị cho cả gia đình

Bước 1: Sơ chế ức gà

Sau khi mua thịt gà về, bạn rửa sạch với nước. Để đảm bảo sạch, khử hết mùi hôi và nhờn tiết từ da, bạn có thể dùng muối chà xát. Rồi lại đem rửa lại với nước.

Lọc bỏ phần da, chỉ lấy thịt. Thái thịt thành từng miếng nhỏ, vừa đủ miệng ăn.

Bước 2: Ướp ức gà

Trộn thịt gà với các nguyên liệu đã chuẩn bị: Nước tương, dầu mè, rượu trắng, mật ong, nước cốt chanh, đường nâu, tỏi băm, gừng băm, hạt tiêu, ½ vừng rang.

Trộn thật đều tay để thịt được ngấm gia vị. Bạn ướp ức gà trong khoảng 30 phút.

Bước 3: Chế biến ức gà áp chảo

Cho chảo lên bếp, để dầu sôi nóng. Đợi dầu ăn nóng thì cho thịt gà đã ướp vào chảo. Vặn nhỏ lửa và bắt đầu chiên.

Trong quá trình chiên, nên chú ý để tránh bị cháy. Chiên vàng 2 mặt thịt gà cho đến khi chín thì gắp ra đĩa thấm dầu.

Bạn có thể cho ức gà đã ướp vào lò nướng. Bạn chỉ nên để thịt gà trong lò nướng khoảng 7 – 8 phút với nhiệt độ 200 độ C (tương đương 400F). Sau khi gà chín thì để nguội khoảng tầm 5 – 7 phút rồi mới dùng kéo cắt ra. Như vậy thịt gà sẽ không bị khô và bở.

Bước 4: Hoàn thiện, trang trí

Bạn có thể rắc thêm vừng rang lên bề mặt thịt gà để món ăn trở nên đẹp mắt hơn. Ngoài ra, trang trí thêm một chút cà chua bi, hành lá, rau thơm.

Ức gà áp chảo là món ăn giòn dai, đậm đà, chứ không hề bị bở. Ăn cùng cơm nóng sẽ rất tuyệt vời.

Trên đây là cách làm ức gà áp chảo đơn giản. Quy trình chế biến không hề quá khó và chỉ mất chút ít thời gian. Do đó, bạn nên lưu lại công thức chế biến này để trổ tài trong ngày sớm nhất chiêu đãi cả gia đình.

>>> Cách làm bò bít tết đơn giản, ngon miệng chiêu đãi cả gia đình