Với trứng muối, bạn có thể dùng để ăn với cơm, cháo trắng, làm món tôm chiên trứng muối hoặc làm các loại bánh như bánh trung thu, bánh bông lan… Để làm được trứng muối chuẩn vị và ngon nhất, bạn nên tham khảo công thức ngay sau đây:

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 8 quả trứng vịt

– 200gr muối

– 2 cái hoa hồi

– 1 thanh quế khô

– 2 thìa rượu trắng

– 1 thìa đường

– 1 lít nước

– Hũ thủy tinh 1,5 lít

– Vỉ tre hoặc 1 cái đĩa sứ nhỏ hơn miệng hũ thủy tinh

2. Cách làm

Bước 1: Rửa sạch trứng rồi lau khô; bình thủy tinh mang tráng nước sôi rồi lau khô.

Bước 2: Cho thanh quế, hoa hồi vào nồi, bật bếp lửa nhỏ để rang qua trong 3 phút cho có mùi thơm. Sau đó, đổ nước vào cùng với nước, muối, đường. Khi nước sôi thì tắt bếp.

Bước 3: Đợi cho nước nguội hẳn mới cho rượu trắng vào và khuấy đều.

Bước 4: Xếp trứng vào hũ thủy tinh, sau đó từ từ đổ nước vào và lấy vỉ tre hoặc đĩa đặt ngay miệng hũ để trứng không bị nổi lên trên mặt nước. Đặt hũ trứng ở nơi thoáng mát, sau khoảng 25 ngày là có thể lấy ra thưởng thức.

Trứng muối sau khi hoàn thành:

Chúc các bạn thành công!