Bên cạnh kim chi cải thảo truyền thống, kim chi cà pháo được cho là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Học ngay cách muối kim chi cà pháo giòn tan chuẩn vị Hàn Quốc.

Kim chi Hàn Quốc từ lâu đã trở thành món ăn được nhiều người ưa chuộng. Hương vị mới lạ, giòn tan và là “vũ khí” giúp bữa cơm trở nên ngon hơn. Đặc biệt, trong những ngày hè nóng nực, việc ăn kèm kim chi cà pháo sẽ giúp bạn “đưa cơm” tốt hơn. Bạn đã sẵn sàng học những cách muối kim chi cà pháo dưới đây chưa?

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cà pháo: 550 gam.

Ớt sừng: 100 gam.

Tỏi khô: 2 củ.

Giềng: 1 củ.

Gia vị: 100 gam đường, 200 gam muối, 20 ml nước mắm.

Cách muối kim chi cà pháo đúng chuẩn vị Hàn Quốc

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cần nhặt kỹ cà pháo bởi đây là nguyên liệu chính trong món ăn. Cắt bỏ cuống, rửa sạch với nước. Sau đó ngâm vào nước muối loãng. Ngâm muối sẽ giúp cà pháo không bị thâm trước khi muối.

Sau khi ngâm, bạn vớt ra bát sạch. Rửa thêm một lần nước nữa rồi để vào rổ cho ráo nước. Đợi cho cà pháo khô héo rồi mới chế biến.

Đối với ớt sừng, bạn cắt cuống và rửa sạch.

Tỏi bóc sạch và rửa sạch.

Cạo sạch giềng, rửa trong nước.

Hướng dẫn cách muối kim chi cà pháo giòn tan chuẩn vị Hàn Quốc
Kim chi cà pháo ngon tuyệt hảo cho bữa cơm gia đình

Bước 2: Pha chế gia vị để muối kim chi

Trộn 3 muỗng cà phê nước mắm cùng 5 muỗng cà phê đường vào một bát nhỏ.

Đun hỗn hợp với ngọn lửa thật nhỏ. Đến khi cho đường tan chảy, nước mắm hòa vào đường có phần sánh lại là được. Bạn nên để đường không vị cháy khét ở khâu này.

Khi cà pháo héo thì bạn cho hỗn hợp vừa đun vào. Bạn nên chờ hỗn hợp nguội rồi mới cho cà vào để tránh làm chín cà, như vậy món ăn sẽ không còn ngon nữa.

Bước 3: Trộn đều cà pháo với gia vị

Cho tỏi và ớt vào xay nhuyễn cho mịn và đều.

Khi thấy cà pháo bắt đầu ngấm thì bạn cho tỏi, ớt, giềng vào.

Trộn các nguyên liệu để hương liệu hòa quyện với nhau.

Bước 4: Hoàn thành kim chi cà pháo

Bạn nên chuẩn bị lọ thủy tinh sạch để đựng kim chi. Tráng qua nước sôi để loại bỏ các tạp chất. Có thể dùng miếng cọ nhỏ cọ qua và để khô.

Đặt hỗn hợp kim chi cà pháo vào lọ. Dùng dụng cụ chèn để ép chặt cho cà pháo không bị trồi khỏi mặt nước.

Đậy nắp kín và để nơi thoáng mát. Sau khoảng 2 ngày là bạn có thể dùng được.

Lưu ý khi muối

Bạn nên dùng nước sôi để muối cà pháo, như vậy cà pháo lấy ra sẽ không bị váng.

Bạn nên dùng ớt bột Hàn Quốc để món kim chi cà pháo có độ cay đúng chuẩn.

Khi kim chi cà pháo đã ăn được, bạn có thể ăn kèm với cơm trắng hoặc chút thịt luộc. Như vậy là bạn đã có món ăn tuyệt vời trong ngày hè này rồi.

Trên đây là cách muối kim chi cà pháo giòn tan chuẩn vị Hàn Quốc. Hi vọng bạn có thể làm thành công món ăn này cho cả gia đình mình cùng thưởng thức.

>>> 3 cách làm kem bơ đơn giản nhất