✍ Nguyên liệu 😉
1kg sườn bò, 1/3 củ cà rốt, 1 củ khoai tây, 3 nấm hương, 1/2 hành hoa, 4 ngân hành, 3 táo tàu, 3 cốc nước, 1 cốc bột gạo nếp (dùng để trải lót đáy), 1/2 cốc bột gạo nếp (dùng để rắc lên thịt)
– Nước sốt: 1/2 cốc xì dầu, 3 thìa canh rượu nấu ăn, 2 thìa canh đường, 1 thìa canh nước cốt gừng, 1 thìa canh nước mạch nha, 2 thìa canh tỏi băm, 1 quả ớt khô, 2 thìa canh hành băm nhỏ, bột tiêu
1. Chần sườn bò trong nước sôi khoảng 10 phút
2. Làm nước sốt theo tỷ lệ nguyên liệu như trên
3. Cho sườn đã chần vào nồi, cho 1/2 nước sốt và 3 cốc nước vào hầm lửa vừa
4. Khi sườn chín thì cho khoai tây, cà rốt và phần nước sốt còn lại vào
5. Sau khi cho nấm hương và hành hoa vào thì đun nửa nhỏ cho thịt nhừ
6. Cho bột gạo nếp và sườn vào nồi hấp, rắc bột gào nếp lên trên thịt, cho ngân hành và táo tàu hấp khoảng 15 phút

Link bài viết gốc Copy link https://m.youtube.com/watch?v=vKXXaqZdkIU