👉 Nguyên liệu
– Làm vị bơ tỏi: 10 con tôm, 1 thìa canh bơ, 2 thìa café tỏi băm, 1 chút mùi tây, 1 chút muối, 1 chút bột tiêu
– Làm vị cay: 10 con tôm, 4 thìa lớn tương ớt, 6 tép tỏi, 2 quả ớt, 1/3 hành hoa, 1 chút mùi tây
– Làm cơm bơ: 1 bát cơm trắng, 1/2 thìa canh bơ
– 2 miếng bánh mì sandwich nướng
1. Làm vị bơ tỏi: cho bơ nên chảo, sau khi bơ chảy thì cho tỏi băm vào phi qua sau đó cho tôm vào, nêm thêm muối và hạt tiêu. Sau đó cho mật ong và nước cốt chanh vào xào cho đến khi tôm chín vàng
2. Làm vị cay: rưới dầu quanh chảo, sau đó cho hành, tỏi, ớt vào phi cho dậy mùi thơm
3. Sau đó cho tôm vào nêm thêm muối và hạt tiêu nấu cho khi tôm chín vàng thì cho tương ớt vào xào thêm 1 lượt nữa
4. Cho bơ vào chảo, sau khi bơ chảy thì cho cơm vào làm cơm rang bơ
5. Phủ tôm sốt cay lên trên cơm bơ. Rắc mùi tây lên trên tôm vị bơ tỏi, tôm này ăn cùng với bành mì sandwich nướng

Link bài viết gốc Copy link https://m.youtube.com/watch?v=B9x7YXvMkv0