Cách làm muối ớt xanh, muối ớt xanh chuyên dùng để chấm đồ nướng, hải sản với độ hấp dẫn khiến ai ai cũng phải mê mẩn khi đã một lần thưởng thức. Để làm muối ớt xanh, bạn chuẩn bị các loại nguyên liệu và tiến hành như sau.

1 món ăn có ngon hay không không chỉ phụ thuộc ở cách chế biến, ướp gia vị mà còn do nước chấm quyết định rất nhiều. Với hầu hết các món như nướng, hải sản, gà luộc, thịt luộc… thì chỉ có chấm muối ớt xanh đủ vị chua – cay – mặn – ngọt là ngon và hợp nhất.

Cùng xem công thức làm loại muối này trong bài viết sau đây nhé:

Ảnh minh họa

1. Nguyên liệu

– 400gr ớt xiêm xanh

– 2 quả chanh, 8 cái lá chanh

– 14gr đường kính trắng

– 2gr muối tinh hạt lớn

– Máy xay

2. Cách làm

Bước 1: Rửa sạch ớt, lá chanh rồi lấy khăn giấy lau cho thật khô, không được để ướt hay dính nước. Sau đó, loại bỏ hết hạt ớt và lá chanh thì mang thái sợi.

Bước 2: Vắt lấy nước cốt chanh, bỏ hết hạt.

Bước 3: Cho ớt xiêm, lá chanh, đường, muối trắng vào máy xay và xay thật nhuyễn cho đến khi các nguyên liệu này quyện lẫn vào nhau.

Ảnh minh họa

Bước 4: Đổ nước cốt chanh vào máy xay, tiếp tục xay thêm lần nữa sẽ thu được 1 hỗn hợp hơi lỏng, sền sệt.

Lưu ý: Nếu không dùng hết muối ớt xanh thì bạn có thể đổ vào lọ thủy tinh và bảo quản trong ngăn mát 2 tuần.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Chúc các bạn thành công!