Ẩm thực

Hướng Dẫn Làm Đùi Gà Jamaica

Hướng Dẫn Làm Đùi Gà Jamaica
※ Nguyên liệu:
Đùi gà
Sốt: 2 thìa lớn đường, 1 thìa lớn tỏi băm, 2 thìa lớn sốt cà, 1 thìa lớn bột ớt, 1 thìa lớn xì dầu, 1 thìa lớn tương ớt, 1 thìa lớn nước, 2 thìa lớn nước mạch nha, 1 thìa lớn sốt cay (capsaicin)
1. Cho nguyên liệu làm sốt theo tỷ lệ trên vào bát trộn đều
2. Rưới dầu quanh chảo, cho đùi gà lên sau đó đều nước sốt nên đùi gà rồi rán
3. Làm sốt tỏi: cho 50ml sữa, 1/2 thìa tỏi băm, 1 tấm phô mai cheddar, 1 thìa lớn phô mai parmesan, 1 chút muối, đường vào làm nước sốt tỏi

Hướng Dẫn Làm Pizza Cơm & Giăm Bông

Hướng Dẫn Làm Pizza Cơm & Giăm Bông
※ Nguyên liệu
Spam 1/2 lon, 1 thìa lớn nước sốt cà chua, 80g phô mai mozzarella, 1/3 hành tây
- Đế pizza: 1 bát cơm trắng, 1 quả trứng gà, 1 nhúm muối
1. Đánh 1 quả trứng vào bát cơm, nêm thêm chút muối trộn đều lên
2. Thái nhỏ spam, rưới dầu quanh chảo, đảo spam cho vàng đều các mặt
3. Dàn đều cơm ra chảo, rán cho cơm gần thành cơm cháy
4. Cho nước sốt cà chua, 1 thìa nhỏ phô mai mozzarella, hành tây thái nhỏ, spam lên trên cơm. Cuối cùng rắc 80g phô mai mozzarella lên trên sau đó cho thêm spam và miếng phô mai lên trên cùng đậy nắp vung trong khoảng 30 phút
5. Cuối cùng rắc rau mầm lên trên

Hướng Dẫn Làm Thịt Nguội Cuộn Ngô Chiên

Hướng Dẫn Làm Thịt Nguội Cuộn Ngô Chiên
※ Nguyên liệu
1 bắp ngô luộc, 1 chút bơ, phô mai mozzarella, 2 miếng thịt nguội, 1 que xiên
- Sốt phô mai: 1/4 cốc kem tươi (50ml), 1 tấm phô mai thái lát, 1 chút muối
1. Thái ngôi theo chiều dọc, cho bơ vào chảo đảo đều sau đó cho ngô đã thái vào chảo rán cùng với bơ
2. Rán cho ngô vàng rộm sau đó cắm que xiên vào ngô
3. Rắc phô mai mozzarella lên trên ngô sau đó úp 2 miếng ngô vào với nhau
4. Dùng thịt nguội cuốn chặt xiên ngô
5. Cho thịt nguội cuốn ngô lên chảo rán cho vàng rộm
6. Cho 50ml kem tươi, 1 tấm phô mai thái lát, 1 chút muối vào đun lên làm sốt phô mai

Hướng Dẫn Làm Bánh Mỳ Kẹp Thịt Gà

Hướng Dẫn Làm Bánh Mỳ Kẹp Thịt Gà
※ Nguyên liệu
1/3 miếng thịt ức gà, 1 cốc bột mỳ, 1 quả trứng gà, 1 cốc bột bánh mỳ, 1/3 cái bánh mỳ, 1 tấm phô mai cheddar, 1 tấm phô mai mozzarella
- Sốt tỏi: 30g Bơ tan cách thủy, 3 thìa lớn tỏi băm, 1 thìa nhỏ mùi tây, 1 thìa lớn phô mai parmesan
1. Tẩm bột bánh mỳ, bột mỳ, trứng lên thịt ức gà
2. Chiên trong dầu nóng khoảng 170 độ
3. Cạo ruột bánh mỳ, ở đó cho phô mai cheddar, phô mai mozzarella và thịt gà vào
4. Làm sốt tỏi theo tỷ lệ nguyên liệu trên, trộn đều các nguyên liệu
5. Quết sốt tỏi lên mặt ngoài của bành mỳ sau đó cho bánh mỳ vào lò nướng trong khoảng 20 phút trong nhiệt độ 180 độ

Hướng Dẫn Làm Cơm Phủ Bít Tết Nạc Vai

Hướng Dẫn Làm Cơm Phủ Bít Tết Nạc Vai
※ Nguyên liệu
400g thịt nạc vai, rau diếp đỏ, 1/4 hành tây thái nhỏ, tỏi củ
Nước sốt bít tết nạc vai: 1 thìa lớn xì dầu, 2 thìa lớn rượu tinh khiết, 1 thìa lớn dầu hảo, 2 thìa đường, 50ml nước, 1 ít hạt tiêu
Gia vị muối xổi: 1 thìa lớn xì dầu, 1 thìa lớn dấm, 1 thìa lớn siro đường (sugar syrup), 1/2 thìa lớn bột ớt
1. 1 xì dầu, 2 rượu tinh khiết, 1 dầu hào, 2 đường, 50ml nước, 1 chút hạt tiêu trộn vào cùng với nhau làm nước sốt
2. Rưới dầu xung quanh chảo, cho thịt nạc vai vào rán vàng 2 mặt trên lửa lớn
3. Khi thịt nạc vui rán vừa tới thì cho 1 nửa nước sốt vào rán đến khi cạn nước
4. Khi nước sốt cạn dần lật miếng thịt, cho tỏi vào và đổ nốt phần nước sốt vào đun cho cạn nước sốt
5. Rưới dầu xung quanh làm trứng ốp la
6. Cho 1 thìa lớn xì dầu, 1 thìa lớn dấm, 1 thìa lớn siro đường, 1/2 thìa bột ớt ướp vào làm rau muối xổi

Hướng Dẫn Làm Mỳ Xào Trứng

Hướng Dẫn Làm Mỳ Xào Trứng
※ Nguyên liệu
1 gói mỳ, 1 quả trứng, 4 lá bắp cải, 1/4 củ hành tây, 1/4 củ cà rốt, 3 miếng thịt nguội, 1 thìa lớn dầu ăn, 1/2 thìa lớn tỏi băm
Nước sốt: 1 thìa lớn nước, 1 thìa lớn xì dầu, 1 thìa lớn dầu hào, 1 thìa nhỏ dầu vừng, 1 chút bột tiêu
1. Thái nhỏ bắp cải, hành tây, cà rốt
2. Thái thịt nguội thành miếng khoảng 2cm. Rán chín 1 mặt trứng gà
3. Trộn đều các nguyên liệu làm nước sốt theo tỷ lệ trên
4. Đun sôi nước, cho mỳ vào luộc trong khoảng 1 phút sau đó vớt ra tráng qua nước lạnh, để ráo nước
5. Rưới dầu quanh chảo rán trứng chín 1 mặt
6. Rưới dầu quanh chảo, cho tỏi băm vào chảo phi đến khi có mùi thơm thì cho hành tây, cà rốt, thịt nguội vào xào cho chín sau có cho bắp cải vào xào trên lửa lớn trong vòng 2 phút
7. Cuối cùng cho mỳ và nước sốt vào xào lửa vừa, dùng đũa đảo đều. Sau đó cho mỳ ra đĩa, phủ trứng lên trên mỳ

Hướng Dẫn Làm Khoai Tây Trứng

Hướng Dẫn Làm Khoai Tây Trứng
※ Nguyên liệu
1 củ khoai tây luộc, 2 quả trứng gà, 1 chút muối, 1 chút hạt tiêu, 2 thìa lớn phô mai Mozzarella, 1 thìa lớn phô mai cheddar, hành lá
1. Thái nửa củ khoai tây, khoét giữa nửa củ khoai tây đó
2. Cho trứng gà vào phần vừa khoét của khoai tây, rắc thêm muối, hạt tiêu, phô mai Mozzarella, phô mai cheddar lên trên
3. Nướng 15 phút trong lò nướng với nhiệt độ là 180 độ
4. Rắc hành lá lên trên

Hướng Dẫn Làm Cơm Rang Cánh Gà

Hướng Dẫn Làm Cơm Rang Cánh Gà
※ Nguyên liệu:
Cánh gà 5 cái, 2 thìa lớn rượu trắng, 1 chút muối, 1 chút hạt tiêu
- Cơm rang: 1 bát cơm trắng, 2 miếng thịt nguội, 1 quả trứng gà, 1 thìa lớn hành tây băm, 1 thìa lớn hành thái nhỏ
- Nước sốt: 3 thìa lớn bột ớt, 2 thìa lớn tương ớt, 1 thìa lớn xì dầu, 1/2 thìa lớn tỏi băm, 2 thìa lớn nước mơ, 1 thìa lớn nước mạch nha, 1 thìa lớn mirim (rượu nấu ăn), 2 thìa lớn nước
1. Sau khi loại bỏ xương của cánh gà, cho rượi, muối, hạt tiêu vào cánh gà ướp khoảng 15 phút
2. Cho thịt nguội, hành và hành tây thái nhỏ vào đảo đều tay sau đó cho thêm trứng gà vào đánh cho trứng gà bông lên. Sau đó cho thêm cơm vào rang đều tay
3. Cho cơm rang vào cánh gà đã ướp sau đó dùng tăm cố định miệng cánh gà lại
4. Cho nguyên liệu làm sốt vào bát trộn đều
5. Quét nước sốt lên cánh gà sau đó đem cánh gà đã quét sốt đi rán

Hướng Dẫn Làm Phô Mai Tôm Gà

Hướng Dẫn Làm Phô Mai Tôm Gà
※ Nguyên liệu
Thịt đùi gà 15 miếng, 1 nắm bánh teok, 11 con tôm đã trần qua rượu cocktail, 2 thìa lớn hạt ngô, phô mai mozzarella, 1 chút mùi tây
- Nước sốt: 2 thìa lớn xốt cà chua, 1 thìa lớn tương ớt, 1 thìa lớn dầu hào, 1 thìa lớn sugar syrup, 1/2 thìa lớn tỏi băm
1. Cho 2 thìa lớn xốt cà chua, 1 thìa lớn tương ớt, 1 thìa lớn dầu hào, 1 thìa lớn sugar syrup, 1/2 thìa lớn tỏi băm vào bát trộn đều làm nước sốt
2. Cho nước sốt vào thịt đùi gà thái nhỏ và bánh teok ướp cho gia vị ngấm vào thịt
3. Rưới dầu vào chảo, cho nguyên liệu vào chảo đun cho chín
4. Khi nguyên liệu đã chín cho ngô, tôm trần qua rượu cocktail vào và cho phô mai mozzarella lên trên đậy vung đun cho chín
5. Cuối cùng rắc mùi tây lên trên

Hướng Dẫn Làm Mỳ Trộn Ngô

Hướng Dẫn Làm Mỳ Trộn Ngô
※ Nguyên liệu
1 gói mỳ ăn liền, 350ml nước, 60g ngô, 20g bơ, 10g mayonnaise, 10g đường, 4g phô mai parmesan, 30ml sữa, 1 quả trứng gà, 1 quả ớt xanh
1. Cho nước vào nồi đun sôi cho 1/2 gói súp mỳ tôm và mỳ vào luộc qua sau đó bỏ nước đi
2. Cho bơ, ngô vào chảo đảo qua cho chuyển sang màu nâu sau đó cho đường và sốt mayonnaise vào trộn đều. Đập trứng gà vào chảo đánh lên làm trứng bác
3. Đổ trứng bác đã làm trên mỳ, sau đó cho nốt phần súp mỳ và ớt xanh thái nhỏ vào và rắc phô mai parmesan lên trên