Ẩm thực

Hướng Dẫn Làm Burger Cơm

Hướng Dẫn Làm Burger Cơm
※ Nguyên liệu
2 lá kim dùng để cuộn kimbap, 1+1/2 miếng thịt đùi gà, 1/4 củ hành tây, 2 quả trứng gà, 2 lá rau diếp, 1 thìa nhỏ hành, dầu ăn, màng bọc thực phẩm
- Cơm cà ri: 1,5 bát cơm trắng, 2 thìa nhỏ hạt vừng, 1/2 thìa nhỏ muối, 2 thìa nhỏ dầu vừng, 3 thìa nhỏ bột cà ri
- Nguyên liệu ướp thịt: 1 thìa lớn rượu tinh khiết, 2,5 thìa lớn đường, 1/2 thìa nhỏ muối, 1 thìa nhỏ hành băm, 1 nhúm bột tiêu
- Nước sốt: 1 quả ớt xanh thái nhỏ, 1 thìa lớn nước, 1 thìa lớn rượu nấu ăn, 1,5 thìa lớn tương ớt, 1 thìa nhỏ bột tiêu
1. Thái thịt gà thành từng miếng nhỏ vừa miệng ăn, ướp cùng với nguyên liệu ướp thịt như trên
2. Cho 1 quả ớt xanh thái nhỏ, 1 thìa lớn nước, 1 thìa lớn rượu nấu ăn, 1,5 thìa lớn tương ớt, 1 thìa nhỏ bột tiêu vào bát trộn đều làm nước sốt
3. Rưới dầu quanh chảo, cho thịt gà đã ướp, hành tây, hành và nước sốt vào rang cùng với nhau
4. Cho 1 chút dầu vào chảo sau đó cho 2 quả trứng vào rán khoảng 1 phút
5. Cho 1,2 bát cơm trăng, 2 thìa nhỏ hạt vừng, 1/2 thìa nhỏ muối, 2 thìa nhỏ dầu vừng, 3 thìa nhỏ bột cà ri vào trộn đều làm cơm cà ri
6. Cho 1/4 phần cơm cà ri vào giữa là kim, dàn đều sau đó cho 2 lá rau diếp, thịt gà rang, trứng rán lên. Cuối cùng cho 1/4 phần cơm cà ri lên trên dùng lá kim gói lại, sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc kỹ lại cố định hình cho cơm

Hướng Dẫn Làm Cơm Rang Hallasan

Hướng Dẫn Làm Cơm Rang Hallasan
※ Nguyên liệu
Kimchi, 2 nắm cơm hình tam giác, 1 cốc phô mai mozzarella, 2 thìa lớn dầu vừng, 1 nhúm vừng, 1 lá vừng, 1 thìa lớn bột ớt
1. Cho 1 nhúm vừng, 1 thìa lớn dầu vừng, 2 lá kim và 1 lá vừng cắt nhỏ vào 2 nắm cơm hình tam giác trộn đều lên
2. Rưới 1 thìa lớn dầu vừng vào chảo, cho 30g kimchi thái nhỏ vào rang, kimchi chín cho 1 thìa lớn bột ớt vào
3. Khi kimchi chín thì cho cơm vào rang
4. Sử dụng thìa nặn cơm thành hình núi halla
5. Ở đỉnh núi đổ trứng đã đánh lên, sau đó cho 1 cốc phô mai mozzarella lên trên
6. Lúc trứng và phô mai tan ra thì trộn đều cơm, trứng gà và phô mai lên

Hướng Dẫn Làm Chả Cá Cuộn Tôm Chiên

Hướng Dẫn Làm Chả Cá Cuộn Tôm Chiên
※ Nguyên liệu
4 con tôm, 1 nhúm hạt tiêu, 1 thìa lớn hành thái nhỏ, 4 cái chả cá hàn quốc rỗng ruột, bột mỳ, trứng gà, bột bánh mỳ (bột chiên xù)
- Làm sốt kem chanh: 2 thìa lớn sốt mayonnaise, 2 thìa lớn nước cốt chanh, 1 thìa lớn sữa đặc, 1/2 thìa lớn mật ong
1. Dùng dao chẻ đôi tôm sau đó rắc hạt tiêu, ở phần giữa nhồi hành lá thái nhỏ vào
2. Nhét tôm vào phần ruột rỗng của chả cá Hàn Quốc
3. Lăn chả cá hàn quốc cuộn tôm qua bột mỳ, trứng gà, bột bánh mỳ
4. Chiên trong dầu nòng 170 độ
5. Làm sốt kem chanh theo tỷ lệ nguyên liệu trên

Hướng Dẫn Làm Trứng Ốp La Cuộn Cơm

Hướng Dẫn Làm Trứng Ốp La Cuộn Cơm
※ Nguyên liệu:
Cơm sốt cà: dầu ăn, 1 thìa lớn cà rốt thái nhỏ, 1 thìa hành tây thái nhỏ, 1 thìa hành thái nhỏ, 1 thìa xúc xích thái nhỏ, 1 bát cơm trắng, 2 thìa lớn sốt cà chua
5 quả trứng gà, 1 chút muối, hành lá
1. Rưới dầu quanh chảo, cho cà rốt thái nhỏ, hành tây, hành , xúc xích vào rang sau đó cho thêm cơm và cuối cùng cho sốt cà chua vào đảo đều tay
2. Cho cơm vào khay ấn tạo hình cho cơm rang, và để nguội
3. Đập trứng qua sang, cho muối vào đánh đều tay
4. Rưới dầu ăn quanh chảo sau đó cho trứng vào ốp la, cho cơm rang đã thành hình vào cuộn trứng vào cơm rang, tiếp tục đổ trứng vào cuộn lại như trên
5. Cắt trứng cuộn cơm thành từng miếng nhỏ cho dễ ăn
6. Rắc hành lá lên trên cơm cuộn trứng

Hướng Dẫn Làm Cơm Phô Mai Kimchi

Hướng Dẫn Làm Cơm Phô Mai Kimchi
※ Nguyên liệu
100g kimchi, 1 bát cơm trắng, 1/3 lon spam (giăm bông), 70g phô mai mozzarella, 1 thìa lớn dầu vừng, 1 thìa lớn đường, 1 thìa lớn bơ
1. Rưới dầu vừng lên chảo, cho kimchi, đường vào xào
2. Cho spam và bơ vào xào cùng với kimchi sau đó cho 1 bát cơm trắng vào trộn đều và rang cùng với nhau
3. Cho phô mai mozzarella lên trên cơm sau đó đậy vung để cho phô mai chảy ra

Hướng Dẫn Làm Mỳ Gà BBQ Homemade

Hướng Dẫn Làm Mỳ Gà BBQ Homemade
※ Nguyên liệu
500g thịt đùi gà đã lọc xương, 1/2 củ hành tây, 3 quả trứng cút, 1/4 hành thái nhỏ, vừng, mỳ ăn liền
- Nước sốt: 2 thìa lớn tương ớt, 2 thìa lớn xì dầu, 1 thìa lớn đường, 1/2 thìa lớn bột ớt, 1/2 thìa lớn dầu hào, 1 gói súp trong mỳ
1. Cho 2 thìa lớn tương ớt, 2 thìa lớn xì dầu, 1 thìa lớn bột ớt, 1 thìa lớn dầu hào, 1 gói súp mỳ vào trộn đều làm nước sốt
2. Cho 2/3 nước sốt, hành tây và hành vào thịt gà trộn đều
3. Rưới dầu quanh chảo, cho rau và thịt gà đã ướp vào xào
4. Luộc sẵn mỳ
5. Khi gà chín cho mỳ đã luộc vào và cho nốt 1/3 phần nước sốt còn lại vào xào cùng với nhau

Hướng Dẫn Làm Cơm Rang Kimchi Bọc Trứng Chiên

Hướng Dẫn Làm Cơm Rang Kimchi Bọc Trứng Chiên
※ Nguyên liệu:
Cơm rang kimchi: 2 thìa lớn kimchi, 1 thìa lớn đường, 2 thìa lớn giăm bông, 1 thìa lớn tương ớt, 1 bát cơm trắng, 1 chút dầu vừng
2 quả trứng gà luộc, bột mỳ, trứng gà (làm bột chiên), bột làm bánh mỳ
1. Cho muối vào nước sôi luộc trứng gà trong khoảng 5 phút sau đó rửa qua nước lạnh, bóc vỏ trứng
2. Rưới dầu xung quanh chảo nóng, cho kimchi thái nhỏ và đường vào đảo qua, sau đó cho 2 thìa lớn giăm bông thái nhỏ, 1 thài lớn tương ớt, cơm trắng, 1 chút dầu vừng vào rang sau đó để nguội
3. Lăn trứng luộc qua bột mỳ sau đó nhúng vào trứng gà, dùng cơm rang nắn thành hình tròn bọc quanh trứng gà luộc
4. Lăn viên cơm rang bọc trứng qua bột mỳ, trứng gà, bột làm bánh mỳ sau đó lại lăn qua trứng gà và bột làm bánh mỳ
5. Chiên khoảng 2 phút trong lửa nhỏ (160 độ)
6. Cắt viên cơm bọc trứng làm đôi sau đó rắc bột mùi tây lên.

Hướng Dẫn Làm Kimbap Cuộn Trứng

Hướng Dẫn Làm Kimbap Cuộn Trứng
※ Nguyên liệu
2 là kim dùng để cuộn kimbap, 6 quả trứng gà, 2 thìa lớn giăm bông thái nhỏ, 2 thìa lớn ớt tây thái nhỏ, 2 thìa lớn cà rốt thái nhỏ, 1 chút muối, 1 bát cơm trắng, 1 thìa nhỏ dầu vừng
1. Đập trứng qua sàng lọc sau đó cho cà rốt, ớt ngọt, giăm bông thái nhỏ vào nêm thêm chút muối đánh đều
2. Làm trứng cuộn trên chảo
3. Sau khi làm xong trứng cuộn dùng mành cuộn kimbap định hình sau đó dùng lá kim cuộn lại
4. Cho dầu vừng, muối vào cơm trắng, trộn đều lên
5. Trải đều cơm đã trộn gia vị lên trên lá kim, cho miếng trứng cuộn là kim lên trên cuộn lại

Hướng Dẫn Làm Thịt Cuốn Cơm

Hướng Dẫn Làm Thịt Cuốn Cơm
※ Nguyên liệu
- Cơm rang: dầu, 1/4 cây hành thái nhỏ, 1 quả trứng, 1/2 lon cá ngừ đóng hộp, 1 thìa lớn xì dầu
1 miếng thịt nguội ba chỉ, sốt Teriyaki
1. Đổ dầu xung quanh chảo, cho hành vào xào, sau đó cho trứng vào xào chung.
2. Cho cá ngừ đóng hộp đã bỏ dầu vào xào chung, dồn cơm về 1 phía sau đó cho xì dầu vào hâm nóng
3. Cho cơm vào chảo, trộn đều các nguyên liệu, xào đều tay
4. Để cơm rang nguội, dùng tay nắm cơm lại cho thành hình
5. Quấn thịt nguội quanh miếng cơm nắm đã lặn trước đó
6. Rán không dầu cơm nắm thịt nguội trên chảo, sau đó quét sốt Teriyaki lên trên thịt nguội rồi rán tiếp.

Hướng Dẫn Làm Cơm Rang KimChi UFO

Hướng Dẫn Làm Cơm Rang KimChi UFO
※ Nguyên liệu
- Cơm rang Kimchi: dầu ăn, 1/2 cốc Kimchi thái nhỏ, 1/2 thìa nhỏ đường, 1 thìa nhỏ tương ớt, 1 thìa lớn nước Kimchi, 1 bát cơm trắng, 1 thìa nhỏ dầu vừng
4 quả trứng, 1 nhúm muối, 3 thìa lớn nước, 1 miếng phô mai Mazzarella.
1. Rưới dầu xung quanh chảo, xào qua Kimchi rồi cho đường, tương ớt, nước Kimchi vào xào cùng với nhau
2. Cho cơm vào xào cùng và cho dầu vừng vào
3. Đựng cơm rang ra bát, đập trứng vào bát thủy tinh sau đó cho muối và nước vào đánh đều lên
4. Úp bát cơm vào giữa chảo, đổ trứng vào viền xung quang viền bát cơm, để miếng phô mai Mozzarella lên trên bát cơm úp sau đó úp vung cho phô mai có thể tan chảy ra.
5. Cuối cùng dùng đuốc để làm tan phô mai