Ai bảo coca chỉ dùng để uống? Cứ thử ngâm trứng vào loại nước này, sau 1 đêm bạn sẽ thấy bất ngờ về kết quả cho xem. Món trứng ngâm coca mang màu sắc, hương vị rất độc, lạ nhưng cũng ngon vô cùng. Còn chờ gì nữa mà không thử 1 lần nhỉ?

1. Nguyên liệu

– 10 quả trứng vịt

– 500ml coca

– 70ml nước mắm

– 5 cái hoa hồi, 2 thanh quế dài bằng 1 ngón tay

– Hộp thủy tinh có nắp đậy

2. Cách làm

Bước 1: Rửa sạch trứng rồi luộc trong 8 đến 10 phút. Sau đó, bỏ ra tô nước lạnh chừng 5 phút rồi bóc sạch vỏ.

Bước 2: Đổ coca, mắm, hoa hồi, quế, trứng vào nồi rồi đặt lên bếp đun. Khi nước sủi được chừng 5 phút thì vặn lửa liu riu, đun thêm 15 phút nữa là có thể tắt bếp.

Bước 3: Đợi cho nồi trứng nguội thì đổ tất cả vào hộp thủy tinh, đậy kín nắp và đặt ngăn mát tủ lạnh qua đêm là bạn sẽ thấy trứng có màu nâu rất bắt mắt, thơm.

Lưu ý: Trứng có thể để được trong 3 đến 4 ngày và càng lâu thì trứng càng có màu đẹp, ngon hơn.

Trứng ngâm coca sau khi hoàn thành:

Chúc các bạn thành công!