Giải đáp thắc mắc ăn gì để lông mi dài và dày hơn

0
16
ăn gì để lông mi dài
Sự phát triển của lông mi

Lông mi được biết đến là một điểm nhất dành cho đôi mắt để có được một gương mặt xinh xắn. Có lẽ việc sở hữu một đôi lông mi dài và dày chúng ta thường lựa chọn việc nối mi mà không biết các chế độ dinh dưỡng hằng ngày cũng hỗ trợ cho lông mi dài. hãy cùng Bao Phu Nu tìm hiểu về các thực phẩm ăn gì để lông mi dài và dày hơn.

Sự phát triển của lông mi

Thời gian của lông mi khi phát triển sẽ mất từ 1 tháng để có được sự phát triển cũng như độ dài hoàn chỉnh nhất. Mỗi sợi mọc sẽ từ 9 – 10mm tùy thuộc vào cách nuôi dưỡng của chúng ta. Nhưng tuy nhiên đến 3 tháng lông m sẽ rụng từ 1 – 2 sợi. Nhằm tăng sự phát triển của lông mi mới, để bổ sung thêm dưỡng chất cho lông mi hay gia tăng tốc độ phát triển để mi được dài và dày hơn.

ăn gì để lông mi dài
Sự phát triển của lông mi

Hãy điều chỉnh các thực phẩm ăn hằng ngày, cung cấp cho cơ thể các thực phẩm nhiều protein, biotin, sắt, nước,.. để nuôi dưỡng cho mi và mọc nhanh hơn. Ngoài ra chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng các loại dưỡng mi chuyên dụng đảm bảo uy tín và công dụng cho đôi mi cong nhé.

Các loại thực phẩm nuôi dưỡng lông mi

Trứng gà, trứng vịt

Trứng là một loại thực phẩm chứa nhiều protein và keratin, không chỉ nuôi dưỡng cho đôi lông mi cong và dày mà cũng có tác dụng kích thích mọc tóc. Trứng sẽ giúp cho cơ thể có được nhiều lượng axit amin và sản sinh ra keratin.

Bổ sung trứng giúp nuôi dưỡng lông mi
Bổ sung trứng giúp nuôi dưỡng lông mi

Đây chính là một trong những lý do nên sử dụng trứng để sở hữu đôi lông mi dài. Nên sử dụng trứng một cách khoa học, 1 ngày nên sử dụng tối đa 2 – 3 quả, không nên nạp nhiều trứng cùng một ngày sẽ có các tác dụng phụ không mong muốn.

Trái cây, rau củ quả

Trong các loại trái cây và rau củ xanh có chứa rất nhiều rất xơ giúp kích thích sự tăng trưởng cho đôi lông mi. Ngoài ra trong rau và quả cũng có nhiều collagen, chứa nhiều silica và các khoáng chất. Đây chính là yếu tố giúp cho đôi lông mi dài và cong khỏe mạnh hơn tránh rụng lông mi.

Quả hạch 

Được biết hết với các thành phần chứa nhiều vitamin E và Axit béo nên quả hạch có tác dụng vận chuyển máu và oxy đến các nang lông. Không chỉ nuôi dưỡng cho hàng mi mà tóc cũng được phát triển và giữ dáng lâu nhất.

Các loại nấm

Nấm chứa nhiều nguồn vitamin B3 quý giá không chỉ cải thiện lưu thông máu và sản sinh ra nhiều keratin. Bởi trong thành phần của nấm sẽ ngăn ngừa được tình trạng bị rụng lông mi, nhằm hỗ trợ và nuôi dưỡng hàng mi từ sâu bên trong.

Nấm giúp phát triển lông mi không bị rụng
Nấm giúp phát triển lông mi không bị rụng

Cá hồi giàu Omega 3

Được biết đến cá hồi rất giàu axit béo và đặc biệt Omega – 3, nhằm phát triển đôi lông mi không bị gãy, đặc biệt Omega 3 cũng rất tốt cho mắt, bổ mắt tránh bị các bệnh về mắt. Trong cá hồi cũng có chứa vitamin B, vitamin D giúp kích thích sự tăng trưởng cho đôi hàng mi được dày và dài hơn

Các loại ngũ cốc nguyên hạt

Ngũ cốc nguyên hạt không chỉ tốt cho sức khỏe hỗ trợ chúng ta trong việc giảm cân hiệu quả. Mà thành phần chính có chứa nhiều loại vitamin B6 và sắt, nhằm nuôi dưỡng lông mi và tóc tránh bị rụng và các vấn đề lông mi bị yếu hay tóc hư tổn.

Ngũ cốc nguyên hạt bổ sung vitamin b6
Ngũ cốc nguyên hạt bổ sung vitamin b6

Ngoài sự phát triển của lông mi ra, chúng ta có thể nuôi dưỡng hàng mi với dầu oliu hoặc dầu dừa. Đều là các thành phần tự nhiên cách sử dụng bôi một lượng dầu lên mi trước khi đi ngủ. Thực hiện đều đặn để có được hàng mi dài và cong nhé. Với các sử dụng nguyên liệu từ thiên nhiên các nàng đừng quá lo lắng nếu ảnh hưởng đến mắt. Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích đến cho các nàng trong việc ăn gì để lông mi dài.