Bạn tuyệt đối không nên quan hệ trong ngày đèn đỏ vì những nguyên nhân này

0
17
Bạn tuyệt đối không nên quan hệ trong ngày đèn đỏ vì những nguyên nhân này
Quan hệ trong ngày đèn đỏ rất nguy hiểm

Quan hệ trong ngày đèn đỏ là một trong những vấn đề nhạy cảm của các chị em phụ nữ. Tuy nhiên, quan hệ trong ngày đèn đỏ mang lại những tiêu cực không hề nhỏ. Do đó, bạn tuyệt đối không nên quan hệ khi đang có kinh.

Tại sao không nên quan hệ trong ngày đèn đỏ?

Viêm niêm mạc tử cung

Quan hệ trong ngày đèn đỏ sẽ khiến bạn có nguy cơ dễ mắc viêm niêm mạc tử cung. Do đó, các chuyên gia khuyên rằng, các chị em phụ nữ không nên quan hệ khi đang có kinh nguyệt bởi ảnh hưởng đến niêm mạc tử cung rất lớn.

Niêm mạc tử cung của phụ nữ rất mỏng, đặc biệt trong những ngày có chu kỳ kinh nguyệt. Quan hệ tình dục quá mạnh sẽ khiến niêm mạc tử cung bị tổn thương và rách nghiêm trọng.

Khi đó, sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển nhanh chóng. Lâu dần, niêm mạc tử cung sẽ bị tổn thương nặng nề. Thậm chí, nguy cơ ung thư tử cung là rất lớn.

Mang thai ngoài ý muốn

Nhiều chị em phụ nữ luôn nghĩ rằng quan hệ trong ngày đèn đỏ sẽ không thể mang thai. Tuy nhiên, khả năng mang thai ngoài ý muốn lúc này còn cao hơn bình thường.

Đó là do, chu kỳ kinh nguyệt có thể kéo dài hơn nên đến thời gian rụng trứng mà tinh trùng đang sống khỏe sẽ khiến quá trình thụ thai thành công rất cao.

Bạn tuyệt đối không nên quan hệ trong ngày đèn đỏ vì những nguyên nhân này
Quan hệ trong ngày đèn đỏ rất nguy hiểm

Suy giảm ham muốn tình dục

Trong quá trình quan hệ tình dục, chu kỳ kinh nguyệt vẫn diễn ra, máu kinh vẫn chảy. Lúc này sẽ khiến cho việc quan hệ khá khó khăn bởi rất mất vệ sinh và mỹ quan. Cả hai có thể sẽ rất e ngại và không còn ham muốn quan hệ vào những lần sau nữa.

Nếu bạn vẫn muốn quan hệ ngày đèn đỏ thì cần vệ sinh thân thể thật sạch sẽ trước và sau khi quan hệ, để tránh bị viêm nhiễm không đáng có.

Những điều cần lưu ý khi quan hệ tình dục trong ngày đèn đỏ

Nếu chị em phụ nữ vẫn muốn quan hệ trong chu kỳ kinh nguyệt, hãy trang bị cho mình những lưu ý dưới đây để không ảnh hưởng đến sức khỏe của mình và bạn mình.

Vệ sinh âm đạo cũng như “cậu bé” của cả hai người trước và sau khi quan hệ tình dục. Bạn nên sử dụng các dung dịch vệ sinh đặc dụng để đảm bảo an toàn.

Quan hệ trong ngày đèn đỏ cần chuẩn bị những chiếc khăn để thấm vết máu chảy ra. Bởi nếu máu hoặc dịch khi quan hệ chảy ra khá mất vệ sinh và thẩm mỹ.

Trong quá trình quan hệ thì nên nhẹ nhàng, sử dụng tư thế khác nhau để tránh gây tổn thương đến niêm mạc. Thường thì tư thế truyền thống như nằm nghiêng, nằm sấp lại phù hợp những ngày này. Việc đổi tư thế có thể mang lại khoái cảm cho cả hai đấy!

Trong thời kỳ kinh nguyệt, con gái thường rất nhạy cảm. Do đó, bạn nên tâm sự trước với chồng hoặc bạn tình để có cách thức quan hệ an toàn, không gây tổn thương cho niêm mạc.

Cần đeo bao cao su trong khi quan hệ, tránh tình trạng mang thai ngoài ý muốn.

Tốt nhất bạn nên cân nhắc và hạn chế quan hệ trong ngày đèn đỏ để tránh những nguy cơ tiêu cực nhất cho sức khỏe. Chúc bạn có đời sống tình dục an toàn, lành mạnh.

>>> Quan hệ khi mang thai có nguy hiểm tới mẹ và em bé không?