Home Làm Đẹp Cách bảo quản nha đam như thế nào để luôn tươi và...

Cách bảo quản nha đam như thế nào để luôn tươi và nhiều dinh dưỡng

0
14
bảo quản nha đam như thế nào
bảo quản nha đam như thế nào

Trong trường hợp bị hỏng lá nha đam hãy cắt bỏ lá nha đam và để lại phần thịt trong 1 cái hộp và đựng kín sau đó lấy ra khi chế biến các món ăn. Cần bảo quản đúng cách, giữ nha đam ở nhiệt độ vừa đủ.

Kiểm tra nhiệt độ ánh sáng khi bảo quản nha đam

Khi cắt nha đam để nấu nước nha đam hay sử dụng để phục vụ cho việc làm đẹp thì nên sử dụng vào buổi sáng sớm hoặc tối. Đây là thời gian thích hợp để giúp cho lá nha đam được tươi không bị héo hay chịu sức ảnh hưởng từ thời tiết. Sau khi bảo quản ở nơi thoáng mát thì nên tránh ở nhiệt độ ánh nắng trực tiếp quá cao.

Độ ẩm và thời gian bảo quản nha đam

Tránh trường hợp nha đam bị hỏng khi thu hoạch các nàng hãy nhớ giữ lá nha đam khô và không bị ướt hoặc bị dính vào nước. Nên để ở môi trường khô ráo để tránh vi khuẩn phá hỏng thành phần dinh dưỡng của nha đam.

Ngoài ra thời gian trồng và thu hoạch cũng rất quan trọng, nếu như để ở thời tiết quá nóng sẽ rất dễ bị hỏng tới chất lượng của nha đam. Chính vì thế hãy thu hoạch trước khi trời nắng gắt, bảo quản được độ ẩm vừa đủ trước khi sử dụng để có được những kết quả như mong muốn.

Bảo quản nha đam trong sản xuất, trồng trọt

Trong sản xuất và trồng trọt hầu hết các nhà máy đều sử dụng chất bảo quản để hạn chế được vi khuẩn sinh sôi. Các chất bảo quản thường được sử dụng để diệt vi khuẩn là Sodium Benzoat và Potassium Sorbate. Nhưng nếu lạm dụng quá nhiều sẽ trở thành chất động ảnh hưởng đến sức khỏe.

bao quan nha dam nhu the nao
Bảo quản nha đam trong trồng trọt

Ngoài ra khi sản xuất việc thanh trùng, tiệt trùng làm nóng, lạnh đột ngột như các công nghệ sản xuất nước giải khát sẽ giúp cho các tế bào vi khuẩn không có cơ hội phát triển. Chính vì thế để bảo quản được chất lượng của nước nha đam cần đòi hỏi công nghệ hiện đại và tốn kém khá nhiều chi phí. Không chỉ có vậy, chiếu xạ cũng là một trong những cách bảo quản tiêu diệt vi khuẩn tiện lợi và nhanh chóng nhưng lại làm biến đổi cấu trúc. Thường các bước thành phần này đều không được sử dụng trong sản xuất nhưng vẫn có rất nhiều các nhà máy vẫn áp dụng điều đó vì họ chưa tìm hiểu kỹ về các tia chiếu xạ có tác hại như thế nào?

Bảo quản nha đam tại nhà đơn giản, hiệu quả

Nha đam sau khi được sơ chế thì chúng ta ưu tiên trong môi trường thuận lợi để ít vi khuẩn tấn công nhất có thể. Khi thạch nha đam khi để thời gian lâu sẽ rất dễ bị chua hay sử dụng để đắp lên da không có hiệu quả mà còn gây ra mụn. Để bảo quản được sức khỏe từ các thành phần dinh dưỡng nha đam và cách chế biến chúng ta nên sử dụng ngay, không nên để quá 6h đồng hồ.

Bảo quản nha đam tại nhà đơn giản
Nên sử dụng nha đam trong thời gian ngắn để đảm bảo thành phần đầy đủ dinh dưỡng

Để bảo quản nha đam được sử dụng thời gian vừa đủ hãy nấu đun sôi nha đam từ 20 phút để vi khuẩn trong nha đam không có thời gian tồn tại. Nhờ vào đây chúng ta có thể giữ được nha đam tươi hơn và để nguội bảo quản trong tủ mát từ 2 tuần trở lên mà không mất chất dinh dưỡng. Ngoài ra để lựa chọn dùng đắp mặt thì chúng ta nên xay nhuyễn và đun sôi rồi cho vào tủ lạnh.

Trên đây là một số cách bảo quản nha đam vừa đảm bảo được việc làm đẹp hiệu quả mà kể cả sử dụng làm nguyên liệu ăn cũng rất tốt cho sức khỏe. Thành phần chính nha đam cung cấp cho da là độ ẩm chính vì thế nha đam cũng là thành phần từ thiên nhiên nên không gây ra bất kỳ những tác dụng phụ nào. Hi vọng bài viết này giúp ích đến cho người đọc.