Bật mí cho chị em bầu bí các bí quyết sinh con đẹp

0
14
bi quyet sinh con dep
Lối sống lành mạnh

Khi mang bầu, chế độ ăn uống được biết đến rất quan trọng với sự tương tác của mẹ và thai nhi trong bụng. Để có được những bí quyết để mẹ bầu sinh con được thông minh và nhanh nhẹn song song với những yếu tố IQ di truyền. Hãy cùng Bao Phu Nu sẽ bật bí cho các mẹ bí quyết sinh con đẹp hơn.

Có một lối sống lành mạnh

Để con được thông minh hơn, các bà mẹ nên tăng cường quá trình tập thể dục nhằm tăng chất endorphin trong cơ thể, thông qua thai nhi sẽ kích thích sản sinh ra các hóa chất tốt để hoạt động trí não trong 8 giờ. Việc tập thể dục sẽ tăng lưu lượng máu đi khắp cơ thể và tử cung, nhờ vào đó mà trẻ được phát triển tốt hơn về toàn diện.

bi quyet sinh con dep
Lối sống lành mạnh

Ngoài ra việc tăng khả năng các chất trong cơ thể mẹ được hoạt động vớ cơ thể của thai nhi đến 40% là các tế bòa thần kinh trong vùng hồi hải mã. Với khả năng học tập của thai nhi về sau này sẽ tăng cường trí nhớ tốt hơn. Chính vì vậy các bà mẹ hãy luôn vận động cơ thể một cách tích cực nhất.

Đọc truyện, cho thai nhi nghe nhạc

Nền tảng ngôn ngữ sẽ bắt đầu phát triển khi em bé còn nằm trong bụng của mẹ. Đặc biệt là tam cá nguyệt thứ ba sẽ giúp bé phát triển ghi nhờ bằng âm thanh từ nhạc hay các câu truyện bé được mẹ kể cho thường xuyên. Hãy luôn lưu ý hình thành thói quen kể chuyện cho bé ngay từ trong bụng mẹ để bé có thể tiếp nhận được những câu chuyện từ mẹ sẽ giúp mẹ thông minh hơn.

Đọc truyện, cho thai nhi nghe nhạc
Đọc truyện nói chuyện với con

Nhờ vào âm nhạc các bé sẽ sản sinh ra chất serotonin để sản sinh ra nhiều nhất trong âm nhạc. Bởi thế nên khi tiếp nhận nhạc cho thai nghi, em bé sẽ cảm nhận được tình yêu lớn lao dành cho âm nhạc và chính đây cũng tạo nên sự phát triển toàn diện về trí tuệ.

Massage nhẹ nhàng 

Từ những thai kỳ thứ 20,các thai nhi sẽ cảm nhận được những động tác vuốt ve của mẹ. Sự ấm êm của bàn tay sẽ kích thích lên não bộ của trẻ, và trẻ có thể cảm nhận được hơi ấm từ bàn tay mẹ dọa dịu bé những lúc mẹ nghịch nhất. Ngoài ra thai nhi cũng có thể nhận biết được vuốt ve của mẹ và vuốt ve của bố nữa đấy. Dành thời gian kể truyện, cho bé nghe nhạc, nói chuyện vớ bé để bé có thể cảm nhận được tình yêu từ bố mẹ.

Tắm nắng để con được thông minh

Nhiều gia đình chỉ nên cho bé tắm nắng khi con mới ra đời, nhưng thực tế bé có thể được tắm nắng từ trong bụng mẹ. Khi thai nhi cần vitamin D để nuôi dưỡng sâu bên trong cơ thể, các mẹ hãy nhớ dành từ 15 – 20 phút để bé được tắm nắng dưới ánh mặt trời.

Ngoài ra các mẹ cũng nên bổ sung cho cơ thể thêm vitamin D vào các bữa ăn hằng ngày bằng các loại thực phẩm hay thực phẩm chức năng để bé được phát huy kích thích về tư duy và các bệnh về xương khi chào đời. Được biết đến như là một chất dinh dưỡng giúp xương và tim để bé phát triển từ vitamin D, đây chính là nhân tố để tránh được các bệnh về tâm lý, tự kỷ.

Nạp vào cơ thể các thực phẩm nhiều dinh dưỡng

Không phải trẻ nào sinh ra cũng đều có được làn da trắng hồng. Với những yếu tố di truyền sẽ còn phụ thuộc vào các chất dinh dưỡng mà mẹ cung cấp hằng ngày. Những loại thực phẩm hằng ngày các mẹ cần cung cấp vitamin C đặc biệt từ các loai hoa quả như chanh, cam, quýt, dâu tây, bông cải xanh,… Không chỉ tạo hình thành collagen cho mẹ mà cũng giúp da của bé được mịn màn hơn.

bi quyet sinh con dep voi che do dinh duong tot
Cung cấp cho cơ thể dinh dưỡng

Đặc biệt các mẹ nên bổ sung cả các loại rau xanh như rau muống, rau ngót, bina,… đậu nàng hoặc các chế phẩm từ đậu nành cung cấp lượng nội tiết tốt để hoàn thiện làn da của bé.

Trên đây là một số những bí quyết sinh con đẹp cho các bà mẹ. Hãy luôn cung cấp cho cơ thể các dưỡng chất cần thiết và chăm sóc cơ thể trong thời gian thai kỳ để con có được sức khỏe tốt nhất nhé.