Bị viêm phổi nên ăn những thực phẩm gì? (phần 1)

0
14

Ước tính mỗi năm có hàng nghìn người Việt mắc phải bệnh viêm phổi, đối với căn bệnh này việc nghỉ ngơi và điều trị là một phần rất quan trọng để đảm bảo cho quá trình chữa trị diễn ra thuận lợi, đem lại kết quả tốt nhất.

Bệnh viêm phổi là bệnh do tác nhân chủ yếu bởi vi khuẩn, vi rút hoặc nấm, bệnh tấn công đường hô hấp của bệnh nhân, gây ho, chảy máu, sốt, ớn lạnh và khó thở, thậm chí có nhiều biến chứng nguy hiểm với sức khỏe của bệnh nhân, thậm chí có thể gây tử vong.

Trong quá trình chữa bệnh viêm phổi, việc ăn uống lành mạnh, cân bằng và giữ ẩm có thể giúp đảm bảo phục hồi bình thường. Một số thực phẩm trong chế độ ăn uống đó có tác dụng đặc biệt hữu ích cho quá trình hồi phục của bệnh nhân. Tuy nhiên để đảm bảo tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi thực hiện bất kỳ thay đổi chế độ ăn uống nào trong quá trình điều trị và phục hồi của bạn.

Trái cây và rau quả nhiều màu sắc

Người bị bệnh viêm phổi nên ăn nhiều rau củ quả nhiều màu
Người bị bệnh viêm phổi nên ăn nhiều rau củ quả nhiều màu

Trái cây và rau quả là những nhà cung cấp hàng đầu các chất chống oxy hóa, giúp cơ thể bạn chống lại và chữa lành các bệnh nhiễm trùng và bệnh tật. Tăng lượng hấp thụ cũng có thể giúp ngăn ngừa nhiễm trùng nhiều hơn.

Một nghiên cứu được công bố trong “Dinh dưỡng y tế công cộng” trong năm 2010, có tới 1.034 phụ nữ cho tiết lộ về việc hiệu quả của việc ăn nhiều trái cây và rau củ, theo đó những phụ nữ ăn nhiều trái cây và rau sẽ ít có khả năng bị nhiễm trùng về đường hô hấp như các bệnh lý gây nhiễm trùng đường hô hấp như là bệnh viêm phổi, đặc biệt là trong khi bệnh nhân là phụ nữ đang mang thai.

Trái cây và rau là những loại thực phẩm đặc biệt giàu chất dinh dưỡng ngoài tác dụng giúp đẹp da lại có tác dụng ấn tượng khác là chữa nhiều chất chống oxi hóa, nhất là trái cây có xu hướng đầy màu sắc, những loại rau củ quả ấy bao gồm các loại quả mọng, trái cây họ cam quýt, rau lá xanh đậm, bí đỏ và cà chua.

Xem thêm:>> Bị viêm phổi nên ăn những thực phẩm gì? (phần cuối)

Bệnh nhân bị viêm phổi, ngay cả mắc các chứng bệnh khác cũng nên bổ sung nhiều trái cây chứa nhiều chất dinh dưỡng có ích cho sức khỏe như trái cây và rau quả tươi, bạn có thể lựa chọn các loại rau củ nấu chín hoặc nấu, chế biến các thực phẩm lành mạnh khác, chẳng hạn như súp và sinh tố rau củ quả.

Rau củ quả ngoài việc cung cấp chất xơ còn có tác dụng trong việc đảm bảo bạn có hệ tiêu hóa tốt, các loại thịt đỏ nhiều kim loại khiến cho việc tiêu hóa của bạn trở nên khó khăn hơn, rau củ với nhiều chất xơ sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề nhức đầu này.

Được gắn thẻ Viêm phổi