Bị viêm phổi nên ăn những thực phẩm gì? (phần cuối)

0
13
ngũ cốc giúp người bị bệnh viêm phổi đảm bảo chất dinh dưỡng

Việc nghỉ ngơi và đảm bảo khẩu phần ăn đủ dinh dưỡng là một phần quan trọng trong công tác chăm sóc sức khỏe của người bị Viêm phổi.

Ngũ cốc

ngũ cốc giúp người bị bệnh viêm phổi đảm bảo chất dinh dưỡng
Ngũ cốc giúp người bị bệnh viêm phổi đảm bảo chất dinh dưỡng

Ngũ cốc nguyên hạt cung cấp một lượng carbohydrate có giá trị dinh dưỡng cao, đây cũng chinh là nguồn nhiên liệu chính góp phần hoàn thiện các hoạt động thường ngày của cơ thể bạn,. Trong ngũ cốc cũng chứa nhiều vitamin có lợi cho cơ thể như là như một loạt các vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa.

Đặc biệt Các vitamin B trong ngũ cốc nguyên hạt là một yếu tố quan trọng trong hệ thống cơ thể bạn khi đây chính là vitamin đóng vai trò quan trọng trong sản xuất năng lượng , ngoài ra vitamin này cũng có tác dụng kiểm soát nhiệt độ cơ thể của bạn, nhất là khi bạn gặp vấn đề về việc bị nhiễm trùng có hiện tượng sốt, cảm thấy mệt mỏi.

Ngoài ra, Ngũ cốc cũng là nguồn cung cấp selen, một loại khoáng chất hỗ trợ nâng cao chức năng hệ miễn dịch. Ví dụ về ngũ cốc nguyên hạt bao gồm bỏng ngô , yến mạch, quinoa, gạo lức và lúa mạch. Để có các lựa chọn phù hợp với khẩu vị cũng như là đảm bảo nguồn dinh dưỡng dồi dào, Bạn nên chọn các loại thực phẩm đã chế biến như bánh mì, ngũ cốc, bánh quy giòn và mì ống. Bạn nên chọn những loại thực phẩm chế biến sẵn có ngũ cốc nguyên hạt như một thành phần chính.

Thực phẩm giàu đạm

Chúng ta đã luôn biết về vai trò của Protein, chất này có vị trí quan trọng trong việc hoàn thiện chức năng miễn dịch và sửa chữa mô bị tấn công. Đối với người bệnh cần cẩn trọng nạp vừa đủ protein vào cơ thể, bạn có thể chọn các nguồn có chất béo bão hòa thấp, chẳng hạn như đậu, đậu lăng, thịt gia cầm, lưu ý là không nên nạp quá nhiều thịt đỏ, nên ưu tiên cá.

Tránh các nguồn chất béo bão hòa, chẳng hạn như thịt đỏ và thịt chế biến, những thực phẩm này có thể làm tăng viêm ở vùng bị tổn thương. Ngoài ra bạn cũng có thể lựa chọn cá là món ăn chính của mình trong suốt thời gian điều trị như là các loài Cá nước lạnh, như cá hồi và cá mòi. Những loài cá này cung cấp một lượng giàu protein và chất béo omega-3 – chất béo chống viêm mà cơ thể bạn cần.

Xem thêm:>> Cẩn thận viêm họng đờm có máu – cảnh báo bệnh ung thư vòm họng

Rennard Larson – giáo sư y khoa nổi tiếng trong lĩnh vực y học phổi và chăm sóc quan trọng tại Trung tâm Y khoa Đại học Nebraska, năm 2012 đã công bố về nghiên cứu cho thấy súp gà có thể giúp cải thiện hydrat hóa và dinh dưỡng trong cơ thể khi bạn bị nhiễm trùng đường hô hấp. Nó cũng có thể làm giảm viêm trong khi cung cấp cảm giác thoải mái và thể chất.

Uống nhiều nước

Người mắc bệnh viêm phổi nên chú ý bổ sung đủ nước
Người mắc bệnh viêm phổi nên chú ý bổ sung đủ nước

Bổ sung đủ nước là một yếu tố quan trọng trong việc phục hồi sức khỏe sau khi mắc phải bệnh viêm phổi, nhiều chuyên gia cho rằng nên uống từ 6 đến 10 cốc nước mỗi ngày. Bạn có thể làm đa dạng nước uống bằng cách thay thế nước lọc thành các loại nước trái cây như là sinh tố, nước dùng và trà xang mỗi ngày. Tránh uống rượu và đồ uống có chứa caffein cao, chẳng hạn như nước tăng lực và cà phê, những loại nước uống này có chứa chất kích thích và làm ảnh hưởng đến việc nghỉ ngơi của cơ thể.

 

Được gắn thẻ Viêm phổi