Biểu hiện của ung thư cổ tử cung mà bạn nên biết

0
14
Biểu hiện của ung thư cổ tử cung mà bạn nên biết
Biểu hiện của ung thư cổ tử cung rất dễ nhầm với các bệnh phụ khoa khác

Là một trong những căn bệnh có nguy cơ tử vong cao, ung thư cổ tử cung thường xuất hiện ở nữ giới trong độ tuổi sinh sản. Bạn nên chú ý đến những biểu hiện của ung thư cổ tử để có biện pháp phòng tránh tốt nhất.

Ung thư cổ tử cung là căn bệnh phổ biến ở nhiều phụ nữ. Bệnh có thể điều trị nếu phát hiện ở giai đoạn đầu. Tuy nhiên, nếu phát hiện quá muộn, nguy cơ tử vong là không thể tránh khỏi.

Ung thư cổ tử cung là hiện tượng xuất hiện ồ ạt, không kiểm soát các tế bào ác tính ở cổ tử cung. Tế bào hình thành và phát triển nhanh tạo ra khối u trong cổ tử cung.

Virus HPV – virus gây u nhú lây truyền qua đường tình dục là nguyên nhân chủ yếu gây ra bệnh ung thư cổ tử cung.

Biểu hiện của ung thư cổ tử cung mà bạn nên biết
Biểu hiện của ung thư cổ tử cung rất dễ nhầm với các bệnh phụ khoa khác

Biểu hiện của ung thư cổ tử cung – đau xương chậu

Nhiều chị em phụ nữ trong thời kỳ kinh nguyệt có triệu chứng chuột rút. Đây là hiện tượng phổ biến. Tuy nhiên, nếu không có kinh nguyệt mà vẫn có hiện tượng chuột rút, đau xương chậu thì phải hết sức lưu ý. Đó có thể là biểu hiện của ung thư cổ tử cung.

Xuất huyết âm đạo bất thường

Một trong những biểu hiện của ung thư cổ tử cung phải kể đến là xuất huyết âm đạo bất thường mà không phải đang trong quá trình kinh nguyệt.

Ở mỗi người phụ nữ, lượng máu có thể khác nhau do cơ địa từng người khác nhau. Có người chảy nhiều, có người lại ít. Nhưng điểm chung cho tất cả là không ai biết nguyên nhân của việc chảy máu âm đạo này từ đâu.

Nếu có hiện tượng trên, bạn cần đi khám bác sĩ để có chẩn đoán chính xác nhất.

Tiểu tiện có sự bất thường

Những người phụ nữ bị ung thư cổ tử cung đều có sự thay đổi trong thói quen đi tiểu của mình. Thời gian giữa mỗi lần đi tiểu rút ngắn, thường xuyên có cảm giác muốn đi tiểu, đi tiểu buốt, có máu lẫn trong nước tiểu, rò rỉ nước tiểu khi hắt xì hơi hoặc vận động mạnh…

Nếu đúng là do ung thư cổ tử cung gây ra, thì các khối u đã chèn ép lên bàng quang, trực tràng trong cơ thể.

Tiết nhiều dịch âm đạo

Bình thường trước ngày đèn đỏ, âm đạo sẽ tiết ra dịch không màu hoặc hơi trắng, không mùi. Tuy nhiên, nếu âm đạo tiết nhiều dịch, màu vàng, xanh như mủ hoặc lẫn màu máu, có mùi khó chịu… thì bạn nên cảnh giác với bệnh ung thư cổ tử cung.

Rối loạn kinh nguyệt

Ung thư cổ tử cung sẽ tác động cổ tử cung, ảnh hưởng đến sự rụng trứng. Khi này chu kỳ kinh nguyệt cũng thay đổi. Người phụ nữ có thể bị trễ kinh, chu kỳ kéo dài, máu kinh đen sẫm…

Bạn không nên bỏ qua dấu hiệu này.

Đau khi quan hệ tình dục

Nếu cảm giác đau và chảy máu khi quan hệ xảy ra thường xuyên thì bạn nên đi khám ngay, bởi nó có thể là biểu hiện của ung thư cổ tử cung.

Thiếu máu

Số lượng hồng cầu khỏe sẽ bị thay thế khi bị ung thư cổ tử cung. Nó sẽ khiến người bệnh cảm thấy mệt mỏi, cạn kiệt năng lượng, không còn cảm giác ngon miệng như trước.

Trên đây là một số biểu hiện của ung thư cổ tử cung. Nếu mắc phải thì bạn nên đi kiểm tra để có kết quả tốt nhất.

>>> Những dấu hiệu ung thư cổ tử cung giai đoạn đầu bạn có thể chưa biết