Hướng dẫn các bước đắp gel, nối móng giả cho người mới học

0
25
các bước đắp gel cơ bản cho người mới học
các bước đắp gel cơ bản cho người mới học

Để trở thành một thợ nail chuyên nghiệp, việc đầu tiên chúng ta cần quan tâm đến kỹ thuật và tay nghề. Công việc làm nail rất khó khăn trong việc gắn móng hay đắp gel. Nhưng để trở thành một thợ nail uy tín hãy cùng đọc bài viết dưới đây, Bao Phu Nu sẽ chia sẻ cho chị em mới học làm nail các bước đắp gel, nối móng nhé.

Kỹ năng đắp gel móng

Làm nail là một trong những nghề có nhiều phong cách và đa dạng nhất để phục vụ nhu cầu và sở thích của từng khách hàng. Tuy nhiên trong thời gian gần đây, việc đắp gel lên móng đã trở thành một trend mới cho các chị em phái nữ. Nhằm phục vụ nhu cầu làm đẹp của chị em song song với đó là sự bền của móng tránh tình trạng bị bong tróc giữ cho chị em có được bộ móng lâu nhất.

các bước đắp gel cho người mới
Kỹ năng cơ bản đắp gel

Để làm được việc đó, thợ nail rất cần nhiều thời gian để trải qua quá trinh học tập và rèn luyện kỹ thuật tốt nhất. Thợ nail chuyên nghiệp cần nắm vững những kỹ năng mềm và các cách đắp gel nâng cao để phục vụ nhu cầu làm đẹp cho khách hàng. Dưới đây là một số các bước đắp gel cơ bản mà người mới học cần lưu ý:

Dụng cụ đắp gel móng

Đầu tiên chúng ta cần chuẩn bị dụng cụ sau đây: keo dán móng, móng giả, khuôn giấy gel, nước rửa bụi, chổi phủ bụi, sơn base coat, cọ chải gel, bóng gel, gel clear, các màu sơn gel, nhũ gel, kim tuyến, hoa khô, xà cừ, nước lau gel, đá, phụ kiện,….

Các bước đắp gel cơ bản

Đầu tiên hãy làm sạch tay và massage nhẹ nhàng bàn tay và móng trước khi tiến hành đắp gel. Sau đó lấy một miếng giấy để định hình form móng giúp cho việc đắp móng dễ dàng hơn.

Hướng dẫn các bước đắp gel cơ bản
Các bước đắp gel cơ bản

Chải gel nhẹ nhàng vào móng để không bị bao bởi giấy. Chải nhẹ nhàng và cho máy và sấy tay để chỉnh thời gian từ  1 – 2 phút để gel được khô vừa đủ. Sau đó lấy tay ra khỏi máy hơ và gỡ miếng giấy form ra ngoài.

Dũa móng để vừa đủ độ dài hay khuôn mà khách yêu cầu. Lấy cây phủ bụi để phủi lên từng móng. Sau đó lấy một lớp sơn gel chải lên phần đầu móng và cho vào máy sấy, để nhiệt độ và thời gian 1 – 2 phút.

Sau đó sơn thêm một lớp gel lên để móng được dày và cố định hơn. Hơ qua và lấy tay da khỏi máy và dũa móng để các lớp gel được mịn và đều hơn.

Bước này thì dễ dàng hơn, lựa chọn các màu sơn gel mà khách hàng yêu thích và sơn cả bàn tay. Trang trí gắn các phụ kiện, đính đá theo yêu cầu của khách hàng. Để thêm điểm nhấn cho đôi bàn tay chúng ta có thể gợi ý cho khách hàng dùng nhũ hoặc kim tuyến để móng được đẹp hơn.

Sơn dưỡng móng giúp móng khỏe và đẹp hơn
Sơn dưỡng móng giúp móng khỏe và đẹp hơn

Sau khi đã hoàn thành các bước sơn và hơ, sơn một lớp bóng để tạo độ bóng cho móng ta. Bước cuối cùng chúng ta cần bôi một nước dưỡng vào các khóe cho móng tay để không bị khô và khỏe hơn. Vậy là đã hoàn thành xong các bước đắp gel cơ bản rồi.

Những lưu ý khi làm móng

  • Trước khi làm móng, hãy dưỡng đôi bàn tay cho khách hàng được mềm mịn. Sau đó bôi một lớp kem chống nắng để bảo vệ cho da của bàn tay khỏi các ánh nắng từ máy hơ móng,
  • Khi cắt da cho khách tránh trường hợp cắt chảy máu, nếu bị chảy máu hãy lấy cồn hoặc nước muối rửa vết thương đi không để không bị xót và nhiễm khuẩn.
  • Trước khi cắt da, nhặt da tay cho khách hãy rửa đầu kìm bằng cồn, nước muối hoặc nước tẩy móng để sạch nhất.
  • Khách hàng nên chuẩn bị sẵn cho mình một chiếc kìm chuyên dụng sử dụng vừa an toàn và đảm bảo vệ sinh không chung lẫn với ai.
Những lưu ý khi đắp gel
Những lưu ý khi đắp gel

Trên đây là một số các bước đắp gel, nối móng cơ bản dành cho người mới bắt đầu học nail. Hãy lưu ý các điều trên để có thể phục vụ nhu cầu của khách hàng một cách thoải mái nhất. Để trở thành thợ nail chuyên nghiệp, chúng ta cần nên luyện tập và trau dồi kiến thức để có thể vững tay nhất nhé.