Mách bạn các cách cắt lông mi cho bé cong và dài

0
14
cách cắt lông mi cho bé
cách cắt lông mi cho bé

Theo dân gian, nhiều bà mẹ đã truyền tai nhau về kinh nghiệm cắt lông mi cho trẻ sơ sinh và trong từ khoảng 2 – 3 tháng mới chào đời để bé có được hàng mi cong. Nhưng thực tế liệu có phải như vậy hay không? Liệu nó có ảnh hưởng gì đến sự phát triển lông mi của trẻ. Hãy cùng Bao Phu Nu giải đáp các thắc mắc trên và cách cắt lông mi cho trẻ để bé có đôi hàng mi cong và dài.

Có nên cắt lông mi có trẻ?

Theo như các nhà khoa học đã nói rằng, cắt lông mi cho trẻ để có hàng mi cong và dài hơn là chuyện hoàn toàn không nên. Bởi việc lông mi dài hay không sẽ tùy thuộc vào những yếu tố từ di truyền nắm vai trò chủ đạo nhất. Chính vì thế việc cắt lông mi sẽ là cách làm đẹp phản khoa học. Thường không thay đổi nhiều so với ban đầu và khi để lại những di chứng khó thể lường trước.

Một số tác hại khi cắt lông mi cho trẻ:

Khi cắt lông mi sẽ kích thích cảm giác ngứa mắt mà lúc này sẽ khiến trẻ dụi mắt và ảnh hưởng đến giác mạc cho mắt bé.

Mắt không được che chắn kỹ trong thời gian lông mi chưa mọc. Khi cắt lông mi, hãy sử dụng loại kéo nhỏ chỉ nên tỉa 3 – 4 sợi lông mi không nên cắt quả nhiều.

cách cắt lông mi cho bé
Tác hại khi cắt lông mi cho trẻ

Ngoài ra khi cắt hãy phủi hết lông mi cho con nếu như lông mi cắt rơi vào mắt sẽ gây ra viêm nhiễm cho con.

Để có được hàng mi cong và dài, sẽ phụ thuộc vào sự di truyền của bố hoặc mẹ. Nhưng không nên lạm dụng cắt lông mi cho trẻ quá nhiều nhé ba mẹ.

Công dụng chính của hàng mi bé

Có lẽ hàng mi là một trong những phần quan trọng khiến cho bé xinh hơn. Nhưng thông thường với 150 sợi lông mi của trẻ mới sinh thường là lông tơ chưa rõ lông mi, khá năng nhưng có thể bảo vệ và che chở cho đôi mắt. Bảo vệ cho mắt khỏi sự tấn công từ bụi bặm, các vật thể lạ hay ánh sáng tác động lên. Nhất là trẻ sơ sinh mới chào đời, rất cần sự bảo vệ cho đôi mắt vẫn còn non.
hướng dẫn cách cắt lông mi cho bé
Công dụng của hàng mi bé

Ngoài ra lông mi giúp ngăn chặn mồ hôi hay nước từ trên đầu xuống ảnh hưởng trong mắt và nhãn cầu. Ngăn chặn được các yếu tố có thể gây ra tổn thương cho nhãn cầu. Lông mi đóng vai trò thẩm mỹ để đôi mắt thêm hài hòa hơn. Chính vì thế nên các cụ có câu “đôi mắt là cửa sổ tâm hồn” cái đẹp luôn được nhận định qua bằng đôi mắt.

Cách cắt lông mi cho bé

Đầu tiên các mẹ hãy đợi lúc con ngủ, để mẹ có thể thực hiện cắt lông mi cho bé được dễ dàng hơn, trách sự không hợp tác của con mà ảnh hưởng đến da hay mắt bé.

Sử dụng các loại kéo nhỏ, kéo chuyên dụng sau đó cắt từ 3 – 4 sợi, không nên cắt quá nhiều hay lạm dụng cắt lông mi cho bé để có được hàng mi cong.

Sau khi cắt mẹ hãy phủi nhẹ các lông mi rơi trên mắt trẻ để tránh vào mắt trẻ nhé.

Nuôi dưỡng lông mi cho bé

Ngoài việc cắt lông mi ra, các mẹ có thể hoàn toàn sử dụng các cách khác bằng cách cung cấp cho con các dinh dưỡng hoặc vitamin từ thực phẩm để đảm bảo con luôn được đủ chất.

Bổ sung giàu vitamin, khoáng chất, sắt, protein,… Không chỉ giúp lông mi mọc dài mà còn giúp tóc và lông mày của con được đẹp hơn.

Nuôi dưỡng lông mi cho bé
Các cách nuôi dưỡng lông mi cho trẻ

Nên bao tay cho con khi còn sơ sinh tránh trường hợp bé dụi vào mắt, hay móng tay tác động làm xước da con và ảnh hưởng tới mắt.

Trên đây là một số những lưu ý khi cắt lông mi cho trẻ sơ sinh. Để tạo cho con một đôi mắt có hàng mi dày và cong, các mẹ nên lưu ý trước khi thực hiện cho bé nhé.