Cách làm quần jean rách cực kỳ đơn giản

0
15
Cách làm quần jean rách cực kỳ đơn giản
Cách làm quần jean rách cực đơn giản mà lại sáng tạo

Nếu đã chán với chiếc quần jean hiện tại, bạn nên thử phá cách một lần với chiếc quần jean rách. Cách làm quần jean rách cực kỳ đơn giản mà còn mang lại phong cách mới mẻ cho bạn đấy!

Quần jean mang lại sự khỏe khoắn, năng động nhưng nếu cứ ở trong mãi một khuôn khổ thì có vẻ hơi nhàm chán. Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn cách làm quần jean rách vô cùng đơn giản, hô biến hình ảnh trở nên sành điệu, thời trang hơn.

Chuẩn bị nguyên liệu

Trước khi bắt tay thay đổi diện mạo của chiếc quần, bạn cần phải có đầy đủ các dụng cụ hỗ trợ như sau: Chiếc quần jean cũ, băng ghim nhỏ, phấn trắng, dao dọc giấy hoặc dao lam đều được, nhíp nhỏ, một quyển báo.

Cách làm quần jean rách cực kỳ đơn giản
Cách làm quần jean rách cực đơn giản mà lại sáng tạo

Cách làm quần jean rách

Sau khi đã có đầy đủ dụng cụ, chúng ta tiến hành làm rách quần jean như sau:

Bước 1: Đánh dấu vị trí

Điều đầu tiên cần phải làm là phải xác định vị trí cần làm rách và đánh dấu vị trí của nó bằng phấn. Thông thường, người ta chọn rách ở đầu gối. Chọn vị trí trên hoặc dưới đầu gối 5 cm là vừa phải nhất.

Hãy nhớ là để quần thật phẳng nhé. Vuốt thẳng ống quần và dùng phấn trắng đánh dấu vị trí muốn làm rách.

Bước 2: Ngăn cách phần làm rách và phần giữ nguyên

Sau khi dùng phấn đánh dấu vị trí muốn làm rách, bạn lấy một quyển báo cuộn tròn sao cho đường kính của nó bằng ống quần. Cho quyển báo đã cuộn tròn vào ống quần để ống quần phồng lên. Đồng thời đây cũng là công cụ ngăn cách phần quần phía dưới để tránh làm rách trong quá trình rạch vải.

Bước 3: Tiến hành rạch quần

Bạn lấy dao dọc giấy hoặc dao lam cắt từng đường thẳng cách đều nhau sao cho đường thẳng ý phải trùng với nét phấn đã đánh dấu trước đó.

Lưu ý bạn tiến hành làm thật từ từ, sao cho đường cắt không bị lệch lên trên hoặc xuống dưới. Hãy nhớ dùng tay giữ lấy quần theo đường cắt của dao. Bởi, quân càng căng thì cắt sẽ càng dễ dàng hơn.

Bước 4: Tách chỉ

Tách theo chiều ngang và đảm bảo khoảng cách mỗi đường từ 1.5 – 2 cm là vừa xinh. Các đường cắt không cần quá bằng nhau vì như vậy mất đi độ ngẫu nhiên.

Tách từng sợi chỉ theo đường viền của vết rách. Tách thật cẩn thận vì chỉ đứt sẽ làm chiếc quần trở nên nham nhở, xấu xí.

Bước 5: Tạo hình

Bạn tiến hành lật miếng cắt sang mặt đằng sau. Khi này, sẽ nhìn thấy đường chỉ trắng ở phía dưới. Hãy dùng nhíp nhỏ gặp cẩn thận, nhẹ nhàng từng sợi chỉ để không bị đứt.

Tách chỉ đến khi đạt được độ dày mà bạn mong muốn. Khi này, nếu sờ vào, bạn sẽ có cảm giác sờn của vải. Sau đó, dùng nhíp nhổ sợi chỉ thừa xung quanh, căn chỉnh lại cho đẹp. Tương tự làm với ống quần bên kia cũng như thế.

Như vậy, bạn đã có một chiếc quần jean rách thật mới lạ, sáng tạo rồi. Không cần phải tốn nhiều tiền để mua một chiếc mới mà vẫn có thể thay đổi phong cách của mình. Hi vọng cách làm quần jean rách vừa rồi sẽ giúp ích cho bạn. Chúc bạn có một hình ảnh mới phong cách, thời trang hơn.

>>> Quần jean ống rộng – Mốt tưởng không mới mà mới không tưởng