Cách làm rút ngắn ngày đèn đỏ cho những dịp quan trọng

0
18
Cách làm rút ngắn ngày đèn đỏ cho những dịp quan trọng
Có nhiều cách làm rút ngắn ngày đèn đỏ của chị em phụ nữ

Vào những dịp quan trọng, các chị em phụ nữ thường bị “mất hứng” do ngày đèn đỏ cản trở. Bài viết sẽ giúp bạn tìm ra những cách làm rút ngắn ngày đèn đỏ, để dịp quan trọng trở nên vui vẻ, ý nghĩa hơn.

Thông thường mỗi chu kỳ đều kéo dài từ 3 đến 7 ngày. Tuy nhiên, để giúp bạn rút ngắn những ngày này đồng thời giảm lượng máu tiết ra, chúng tôi xin mách những cách làm rút ngắn ngày đèn đỏ một cách hữu ích, hiệu quả.

Cách làm rút ngắn ngày đèn đỏ

Sử dụng thuốc tránh thai

Thuốc tránh thai có tác dụng rút ngắn ngày đèn đỏ một cách hữu ích. Một số loại thuốc còn giúp làm giảm chu kỳ kinh nguyệt trong một năm.

Viên uống tránh thai được uống với liều lượng 1 viên/ ngày, liên tục trong vòng 21 ngày. Thuốc này có chứa nhiều estrogen và progestrone. Sau đó, bạn sử dụng thuốc giả dược trong vòng 7 ngày tiếp đó. Những viên này không có hormone và bạn sẽ có kinh nguyệt trong ngày này.

Cách làm rút ngắn ngày đèn đỏ nhanh nhất là không uống viên giả dược, khi đó kinh nguyệt không xuất hiện nữa.

Thuốc tránh thai có thể gây tác dụng phụ như đau đầu, buồn nôn, căng vú. Khi sử dụng thuốc tránh thai, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ để họ giúp bạn tìm ra loại thuốc phù hợp nhất.

Cách làm rút ngắn ngày đèn đỏ cho những dịp quan trọng
Có nhiều cách làm rút ngắn ngày đèn đỏ của chị em phụ nữ

Các biện pháp tránh thai

Tương tự như thuốc tránh thai, các biện pháp tránh thai như đặt vòng, miếng dán tránh thai có thể ức chế kinh nguyệt, làm rút ngắn ngày đèn đỏ.

Thuốc không chứa hormone

Thuốc không chứa hormone phổ biến nhất là lysteda. Nó có tác dụng cường kinh, tạo sự ổn định giúp đông máu hiệu quả. Bạn uống 3 lần/ ngày, tối đa trong vòng 5 ngày khi trong chu kỳ kinh nguyệt.

Sử dụng thảo mộc tự nhiên

Ông bà ta thường sử dụng thảo mộc tự nhiên để điều hòa kinh nguyệt một cách hiệu quả. Có thể sử dụng dưới dạng lỏng hoặc dạng viên để rút ngắn thời gian của chu kỳ kinh nguyệt.

Trà mâm xôi: Bạn có thể uống 1 – 3 cốc trà mâm xôi để giảm lượng máu kinh cũng như giảm đau do co thắt trong kỳ kinh nguyệt.

Rễ meca: Rễ meca giúp điều hòa hormone vùng tuyến yên và vùng não dưới đồi tiết ra, theo đó, điều hòa buồng trứng. Nó có dạng viên con nhộng hoặc bột hòa tan đều dễ uống.

Chesteberry: Nó giúp kiểm soát sự tăng nhanh của prolactin, hormone tiết ra từ tuyến yên để điều hòa kinh nguyệt. Bạn nên uống 20 mg/ ngày, mỗi ngày từ 1 – 3 lần. Nó có dạng lỏng, viên nhộng và viên nén rất dễ uống.

>>> Bạn tuyệt đối không nên quan hệ trong ngày đèn đỏ vì những nguyên nhân này