Cách phân biệt kem trộn với kem chính hãng chuẩn nhất

0
14
Cách phân biệt kem trộn với kem chính hãng chuẩn nhất
Cách phân biệt kem trộn với kem chính hãng cho bạn nữ

Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều loại kem trộn. Việc sử dụng kem trộn sẽ gây hậu quả khá nghiêm trọng. Chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn cách phân biệt kem trộn với kem chính hãng một cách chuẩn nhất.

Kem trộn là gì?

Kem trộn là sự pha trộn của nhiều thành phần không theo một tỷ lệ hay công thức, nồng độ nào cụ thể. Nguyên liệu làm kem trộn không rõ nguồn gốc, không có quy trình công nghệ rõ ràng, thương hiệu kinh doanh không phổ biến, tính vệ sinh không được đảm bảo.

Kem trộn hiện nay thường lạm dụng Steroid nồng độ cao, cùng với Vitamin E, Alcohol, Aspirin…

Bản thân những nguyên liệu trên không có hại nhưng sự lạm dụng đã trở nên nguy hại cho da.

Dấu hiệu để phân biêt kem trộn

Sử dụng kem trộn, người dùng sẽ thấy da trắng bật lên khoảng 2 – 3 tone sau lần đầu tiên sử dụng. Người bán sẽ giới thiệu bằng những clip kiểm tra sản phẩm vô cùng trắng. Người dùng có thể bị lừa với những chiêu trò “ảo giác” này mà không phân biệt kem trộn với kem thật.

Nám tàn nhang hay mụn gì thì sử dụng kem trộn cũng hết luôn. Da mặt mịn màng, trắng nõn sau lần đầu sử dụng.

Kem trộn thường có dạng sệt, hơi ngà, không bết, không lộ vân kem… Kem trộn ở nhiều dạng khác nhau như serum, mặt nạ, kem body, kem ủ, tắm trắng, kem thái, collagen…

Kem trộn có mùi hơi nồng, hắc, thoa lên da có cảm giác bết rít, khó chịu, lâu ngấm vào da… Kem trộn thường hơi nhớt như xà phòng, đổi màu nhanh với dạng kem lỏng, đóng váng…

Một điều đặc biệt, kem trộn luôn được đảm bảo, kiểm chứng bởi Viện Paster hay các doanh nhân thành đạt… Không rõ nguồn gốc của những giấy tờ này ở đâu, do ai cấp.

Cách phân biệt kem trộn với kem chính hãng chuẩn nhất
Cách phân biệt kem trộn với kem chính hãng cho bạn nữ

Bao bì kem trộn luôn đa dạng, phong phú, có rất nhiều tem và nhãn mác thì sơ sài, đơn giản. Có nhiều hãng đầu tư bao bì khá đẹp nhưng vẫn có lỗi, sai chỉnh tả ở những từ tiếng anh…

Thương hiệu hầu như không có danh tiếng, hay kèm theo chữ “White” hoặc “Whitening” trên bao bì. Thông thường, với sản phẩm làm sáng da, người ta sử dụng từ “brightening” thay vì “Whitening”.

Giá thành cực kỳ rẻ, mức tầm trung, nếu ở đại lý lấy sỉ thì giá có thể bất ngờ như 7.000đ/ hũ kem lột mụn đầu đen, 50.000đ/ lọ kem body, 5.000đ/ miếng mặt nạ, 30.000đ/ lọ kem mặt…

Đối với mỹ phẩm cao cấp, bạn cần phải trải qua liệu trình dài nhưng với kem trộn, chỉ 1 lọ là bạn đã xử lý hết vấn đề của da mặt. Cái gì nhanh cũng sẽ không bền, thậm chí gây hiệu ứng tiêu cực.

Tác hại của kem trộn

Nếu không phân biệt kem trộn với kem chính hãng, rất có thể bạn sẽ gặp nhiều tai hại không đáng có. Trong kem trộn thường có chất Steroid nồng độ cao. Chất này dùng không có sự kiểm soát của bác sĩ có thể dẫn đến một số tác dụng phụ.

Cảm giác nóng rát ở vùng da.

Da mỏng đi so với bình thường.

Rối loạn sắc tố da.

Giãn mao mạch – Telagiectasias.

Mọc nhiều lông ở vùng bôi kem trộn.

Có nhiều mụn hơn.

Sức kháng cự của da yếu đi, dễ bị tổn thương bởi bất cứ tác nhân nào từ bên ngoài.

>>> Top 3 kem nền cho da dầu giúp bạn giữ được lớp trang điểm cả ngày