Cách sử dụng dầu gội cho da đầu nhờn đúng cách và hiệu quả

0
14

Da đầu nhờn khiến bạn cảm thấy rất khó chịu và tự ti, vì vậy việc chọn dòng dầu gội cũng như cách sử dụng dầu gội cho da đầu nhờn đúng cách và hiệu quả làm bạn quan tâm.

Cách sử dụng dầu gội cho da đầu nhờn đúng cách hiệu quả
Có phải da đầu nhờn sử dụng dầu gội nào cũng được?

Có phải da đầu nhờn sử dụng dầu gội nào cũng được?

Đối với mỗi loại da đầu sẽ phải sử dụng loại dầu gội thích hợp, da đầu nhờn cũng vậy. Bởi đặc điểm của da dầu nhờn là tiết ra quá mức lượng bã nhờn thông thường khiến tóc luôn trong tình trạng bị dư dầu. Vì vậy nếu không sử dụng dầu gội cho da đầu nhờn sẽ khiến lượng dầu không được kiểm soát thậm chí còn có khả năng bị nhiều hơn.

Vì vậy đối với da đầu nhờn nên sử dụng sản phẩm dầu gội chuyên biệt hoặc có thể sử dụng dầu gội bằng thảo dược thiên nhiên đơn giản tại nhà. Để có thể giúp làm sạch da đầu hết dầu nhờn cũng như làm sạch tóc từ chân đến ngọn.

Sử dụng dầu gội thảo dược thiên nhiên cho da đầu nhờn

Bên cạnh những dòng dầu gội cho da đầu nhờn chuyên dụng thì bạn cũng hoàn toàn có thể áp dụng dầu gội bằng thảo dược thiên nhiên.

 • Gội đầu với bia: trộn hỗn hợp 100ml bia với 20ml sữa tươi và gội đầu thay cho dầu gội xả sạch tóc sử dụng hàng ngày. Lưu ý nếu áp dụng phương pháp này bạn nên đổ bia ra cốc ít nhất 3 giờ hoặc để bia qua đêm để làm lượng bia được giải phóng và không làm xơ mái tóc của bạn.
 • Gội đầu với bồ kết: nướng vàng bồ kết rồi đun sôi để gội đầu. Sử dụng nước bồ kết gội đầu giúp làm sạch da đầu và giúp tóc không bị bết dầu. Nên thực hiện đều đặn 2 lần/tuần để có hiệu quả.
 • Cách sử dụng dầu gội cho da đầu nhờn đúng cách hiệu quả
  Sử dụng bồ kết làm dầu gội cho da đầu nhờn
 • Gội đầu với Vitamin B1: Đây có lẽ là dầu gội cho da đầu nhờn hiệu quả nhất bởi gội đầu với vitamin B1 giúp làm sạch da đầu và kiểm soát lượng dầu trên da. Bạn chỉ cần lấy khoảng 10-20 viên B1 hòa tan với chút nước ấm cộng với dầu gội bạn hay gội hàng ngày và gội như bình thường. Nên gội đều đặn mỗi tuần từ 2-3 lần.
 • Gội đầu bằng trà xanh: trà xanh được biết tới với công dụng làm sạch tế bào chết và trị kiềm dầu. Trong trà xanh có chứa chất chống oxy hóa rất tốt cho tóc. Bạn chỉ cần rửa sạch một nắm trà xanh vắt lấy nước và ủ tóc khi đã gội đầu sạch khoảng 30 phút xả lại bằng nước sạch.

Cách sử dụng dầu gội cho da đầu nhờn đúng cách và hiệu quả

Da đầu nhờn là da đầu rất nhạy cảm vì vậy cần có cách sử dụng một cách hiệu quả như:

 Cách sử dụng dầu gội cho da đầu nhờn đúng cách hiệu quả
Cách sử dụng dầu gội cho da đầu nhờn đúng cách hiệu quả
 • Nên gội đầu hàng ngày bằng nước sạch để làm sạch tóc cũng như da đầu.
 • Khi gội đầu đối với da đầu nhờn cần thực hiện động tác nhẹ nhàng, massage bằng phần thịt mềm của ngón tay để tránh gây tổn thương cho da đầu.
 • Nên dùng dầu xả và dầu gội cho da đầu nhờn để có hiệu quả tốt nhất.
 • Khi gội đầu xong nên thấm khô bằng khăn khô, không dùng khăn chà xát gây hư tổn tóc và da đầu.
 • Đối với da đầu nhờn nếu dùng máy sấy nên để ở mức nhiệt thấp nhất và không được chĩa thẳng vào tóc mà cần có khoảng cách nhất định.

Những thông tin trên về dầu gội cho da đầu nhờn hy vọng có thể giúp ích cho bạn trong việc chọn lựa cũng như cách sử dụng dầu gội đúng cách để luôn tự tin với mái tóc của mình.

Xem thêm:>> Các biện pháp hoàn hảo cho làn da dầu lỗ chân lông to trong mùa hè này