Cách sử dụng quạt sưởi cho trẻ sơ sinh hiệu quả

0
4
Cách sử dụng quạt sưởi cho trẻ sơ sinh hiệu quả
Hiện nay có rất nhiều loại quạt sưởi cho trẻ sơ sinh trên thị trường

Trong mùa đông lạnh giá, các mẹ luôn lo lắng không biết con mình có đủ ấm hay không? Một cách tốt nhất có thể giúp bé luôn khỏe mạnh vào mùa đông, đó là dùng quạt sưởi. Dưới đây là cách sử dụng quạt sưởi cho trẻ sơ sinh bạn có thể tham khảo.

Quạt sưởi cho trẻ sơ sinh sẽ giúp các bé tránh được những thay đổi đột ngột của nhiệt độ (từ bình thường sang lạnh), giúp giữ ấm cho cơ thể, bảo vệ sức khỏe hàng ngày. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều hãng bán quạt sưởi cho trẻ sơ sinh. Vậy chọn quạt và sử dụng quạt như thế nào là tốt nhất? Bạn hãy tham khảo thông tin bài viết dưới đây.

Cách chọn quạt sưởi

Hiện trên thị trường đang có khá nhiều loạt quạt sưởi. Để mua được đúng chủng loại, chất lượng, bạn cần lưu ý:

Mua theo nhu cầu

Bạn có thể lựa chọn mẫu quạt phù hợp với nhu cầu nhà mình. Có 3 loại quạt sưởi phổ biến:

Quạt sưởi Halogen hồng ngoại: Loại này kiểu dáng đa dạng, giá rẻ. Phạm vi sưởi ấm ít nhưng làm nóng lại rất nhanh, phù hợp sưởi ấm cho trẻ khi tắm xong hoặc sưởi trong nôi.

Quạt sưởi gió, sưởi gốm: Loại này thiết kế khá sang trọng, có thêm cánh quạt tạo gió, lan tỏa hơi ấm trong phạm vi không gian rộng. Quạt này có thể điều chỉnh nhiệt độ, tốc độ gió.

Quạt sưởi dầu: Loại này có thiết kế hiện đại, phạm vi làm ấm khá rộng, cũng có thể điều chỉnh nhiệt độ, giúp hạn chế chênh lệch nhiệt độ. Loại này sử dụng thích hợp trong các phòng ngủ của gia đình, phòng của trẻ, phòng khách… Nhiều mẫu quạt sưởi dầu còn thêm giá phơi đồ. Bạn có thể phơi khô quần áo, tã của trẻ.

Thương hiệu uy tín

Một số thương hiệu quạt uy tín hiện nay có thể kể đến như Sunhouse, Korihome, Kangaroo, Taka, Samsung… Chúng có chất lượng tốt, kiểu dáng đẹp mà giá cả khá phù hợp.

Cách sử dụng quạt sưởi cho trẻ sơ sinh hiệu quả
Hiện nay có rất nhiều loại quạt sưởi cho trẻ sơ sinh trên thị trường

Cách dùng quạt sưởi cho trẻ sơ sinh

Để bảo vệ sức khỏe của trẻ sơ sinh trong ngày lạnh giá, trước hết các mẹ nên tìm hiểu cách dùng quạt sưởi thế nào cho đúng. Sau đây là cách dùng quạt sưởi đúng cách:

Để quạt sưởi ở nhiệt độ từ 20 cho đến 25 độ C. Mặc dù thời tiết ngoài trời thấp, nhưng bạn không nên để nhiệt độ chênh quá cao, nó sẽ làm da trẻ trở nên khô, thậm chí, khi di chuyển ra khỏi vùng quạt có thể bị sốc nhiệt.

Bạn nên kết hợp giữa việc dùng quạt sưởi và quần áo ấm cho bé thay vì chủ quan chỉ cho bé mặc quần áo mỏng. Như vậy, khi ra khỏi vùng quạt, bé sẽ bị lạnh đột ngột.

Đặt quạt sưởi cách bé ít nhất 2m bởi da bé khá mỏng, nếu đặt quá gần sẽ khiến da bé có thể bị bỏng.

Bật quạt sưởi cho bé trước 5 đến 10 phút rồi di chuyển dần ra xa trước khi bé đi ngủ.

Có thể sử dụng kết hợp máy tạo ẩm hoặc đặt chậu nước trong phòng, thậm chí có thể thoa kem dưỡng lành tính để da bé không bị khô khi nằm dưới quạt.

Nên mở hé cửa phòng hoặc bật quạt thông gió để không khí trong phòng được thông thoáng, bởi quạt sưởi sẽ đốt phần nào khí oxy.

Trên đây là một số lưu ý khi sử dụng quạt sưởi cho trẻ sơ sinh. Bạn có thể tham khảo để tạo cho trẻ môi trường sống thích hợp nhất.

>>> Mở nhạc giao hưởng cho bé có giúp bé trở nên thông minh?