Cách thử chì trong son không thể bỏ qua dành cho các bạn nữ

0
16

Son môi là mỹ phẩm không thể thiếu đối với bất cứ bạn nữ nào, mà trong son có thể chứa chì gây thâm môi. Vì vậy, nắm bắt được cách thử chì trong son sẽ giúp bạn bảo vệ được đôi môi của mình.

Tầm quan trọng của cách thử chì trong son

Với những cô nàng ưa thích makeup hay không makeup thì một thỏi son môi sẽ vẫn luôn là người bạn đồng hành mỗi ngày. Cùng với trang phục, đầu tóc thì ngoại hình là điều đáng chú ý và thu hút đám đông. Một thỏi son không những giúp bạn có đôi môi hồng hào rạng rỡ và giúp các nàng sải bước tự tin hơn. Tuy việc son có chì hay không không phải là một yếu tố quan trọng nhất đánh giá chất lượng một cây son nhưng một thỏi son có lượng chì vượt quá mức quy định chắc chắn sẽ gây hại cho sức khỏe người dùng.

Nắm bắt được điều đó nên trên thị trường hiện nay có rất nhiều các dòng son đến từ các thương hiệu khác nhau, son handmade……và có cả các dòng son nhái không rõ nguồn gốc xuất xứ. Vì vậy, nắm bắt được cách thử chì trong son môi sẽ khiến môi bạn không bị bợt màu, thâm môi cũng như những tác dụng phụ mà những thỏi son nhiều chì hay kém chất lượng mang lại.

Các cách thử chì trong son môi

Cách 1: Thử son chì bằng vàng hoặc bạc

Đây được xem là cách thử chì trong son rất đơn giản và hiệu quả cho chị em. Bạn chỉ cần lấy thỏi son rồi bôi một ít ra mu bàn tay, sau đó bạn có thể dùng các trang sức bằng vàng bạc chà xát trực tiếp lên lớp quệt son đó. 

Cách thử chì trong son không thể bỏ qua dành cho các bạn nữ
Thử son chì bằng vàng hoặc bạc đơn giản và hiệu quả

Nếu thấy phần son không đổi màu và hơi hơi có màu ghi sẫm thì chứng tỏ thỏi son đó không có chì hoặc có nhưng một lượng ít có thể chấp nhận được. Còn thấy trên tay là màu đen thì lượng chì rất cao và nếu dùng có thể gây nguy hại cho đôi môi của bạn.

Thực tế cho thấy cách thử chì trong son này không hoàn toàn cho ra kết quả đúng bởi các chất như vàng, bạc, đồng, kẽm…khi tiếp xúc với thành phần sáp, dầu, các chất tạo màu có trong chiết xuất của son đều xuất hiện những vạch đen. Vì vậy, không thể khẳng định chắc chắn rằng tất cả các sản phẩm chuyển màu đen đều chứa chì.

Vì vậy, để yên tâm sử dụng son tốt nhất bạn nên tìm mua sản phẩm son ở những cơ sở uy tín có thể check được mã code và thử được độ chì trong son.

Cách 2: Thử son có chì bằng nước

Phương pháp thử son có chì bằng nước chỉ áp dụng đối với son dạng lỏng như son kem. Cách thực hiện bạn nhỏ một giọt nước vào cốc nước trắng và theo dõi hiện tượng xảy ra. Nếu lớp son nổi lên bề mặt tức là thỏi son an toàn, đảm bảo. Còn nếu chìm xuống dưới tức là son có chứa chì không đảm bảo chất lượng.

Cách thử chì trong son không thể bỏ qua dành cho các bạn nữ
Thử son có chì bằng nước

Hoặc đơn giản hơn bạn có thể đánh một ít son ra mu bàn tay và đổ nước lên bề mặt tay sau chà mạnh nếu thấy son có thể hòa tan trong nước thì đấy là son nên dùng. Nếu không hòa tan với nước chứng tỏ thỏi son đó có chứa chì ở mức độ cao không nên sừ dụng.

Với những cách thử chì trong son trên hy vọng chị em sẽ biết cách để tìm được cho mình một thỏi son vừa ưng ý ít chì lại vừa an toàn mà vẫn giúp tự tin tỏa sáng.

Xem thêm:>> Bật mí cách đánh son lâu trôi bền màu căng mọng suốt cả ngày