Cách tính ngày rụng trứng để sinh con hoặc tránh thai theo ý muốn

0
16
Cách tính ngày rụng trứng để sinh con theo ý muốn

Hiện nay phương pháp tính ngày rụng trứng được áp dụng rất hiệu quả cho việc sinh con theo ý muốn tuy nhiên để áp dụng được thì cần tìm hiểu kỹ.

Cách tính ngày rụng trứng để sinh con theo phương pháp dùng test thử rụng trứng :

Cách tính ngày rụng trứng để sinh con hoặc tránh thai theo ý muốn
Dùng test ngày trứng rụng để sinh con theo ý muốn

Phương pháp này được hầu hết các chị em tin dùng vì nó đơn giản rễ sử dụng đặc biệt là không cần phải tinh toán ngày của chu kỳ kinh nguyệt. Khi sát ngày trứng rụng thì nồng độ hóc môn LH tăng cao dần, khi đó test thử rụng trứng sẽ báo hai vạch.  Với phương  pháp này chị em có thể mua que test  tại các hiệu thuốc và thửu ngay tại nhà.

Khi Sát ngày rụng trứng, mỗi ngày bạn làm test 1 -2 lần. Nếu test chỉ có 1 vạch hoặc lên 2 vạch, nhưng 1 vạch mờ và 1 vạch rõ là chưa đến ngày rụng trứng. Nếu thụ thai thời điểm này xác suất sinh bé gái sẽ rất cao.

Khi test báo 2 vạch rõ ràng, thì trứng có thể rụng trong vòng từ 12 đến 24h.  Vì vậy nếu bạn muốn canh sinh con trai, tốt nhất nên quan hệ sau 6- 12 tiếng sau khi test lên 2 vạch rõ ràng.

Cách tính ngày rụng trứng để sinh con theo phương pháp theo dõi chu kỳ kinh nguyệt để quan hệ vợ chồng: Phương pháp này áp dụng với những chị em có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn và ngày trứng rụng thường rơi vào ngày giữa chu kỳ nguyệt , chị em có thể lấy ngày  bắt đầu có kinh nguyệt trừ đi 14 sẽ ra ngày trứng rụng.

Vd: Chị em có kinh vào ngày  30 của tháng trước  trừ đi 14 tức là ngày rụng trứng rơi vào khoảng ngày 15 hoặc 16 của tháng sau.

Đối với các chị em có chu kỳ kinh nguyệt không đều thì không nên áp dụng phương pháp này, vì rất rẽ mang thai ngoài ý muốn do bạn không tính chuẩn xác được ngày trứng rụng. Tuy nhiên đối với các chị em  có chu kỳ đều đặn có thể áp dụng cách này như phương pháp tránh thai hiệu quả.

Cách tính ngày rụng trứng để sinh con theo phương pháp  theo dõi dịch tiết âm đạo: Theo các nghiên cứu y khoa  khi quá trình rụng trứng bắt đầu, dịch tiết từ âm đạo thường nhiều hơn các ngày thường. Dịch tiết nhầy, chuyển thành trong, nhớt. Nó hơi ướt và có thể kéo căng như lòng trắng trứng gà sống,thì đó chính là ngày rụng trứng.

Cách tính này khá chuần xác va thường được các chị em để ý do không tốn kém và khá chuẩn xác , tuy nhiên nếu chị em bị  viêm nhiễm phụ khoa thì phương pháp này là không áp dụng được  vì rất có thể nhầm lẫn các kiểu dịch tiết âm đạo.

Thêm một phương pháp nữa để áp dụng cách tính ngày rụng trứng để sinh con là phương pháp siêu âm soi trứng và xác định ngày trứng dụng để qua hệ vợ chồng.  Cách làm khi xác định được thời điểm trứng có thể rụng mỗi ngày bạn đi siêu âm canh trứng rụng 1 lần khi trứng chín với kích thước chuẩn và rụng bác sĩ siêu âm sẽ thông báo cho bạn, và lúc này hai vợ chông bạn có thể quan hệ để có em bé. Phương pháp này thực sự hữu hiệu tuy nhiên bạn sẽ mất một khoản chi phí khá lớn.

Xem thêm:>>Cách sinh con gái như ý muốn một số phương pháp hữu hiệu cho bạn

https://phunu.info.vn/mang-thai/cach-sinh-con-gai-nhu-y-muon-mot-so-phuong-phap-huu-hieu-cho-ban.html