Cách trang điểm cho da khô giúp các nàng tự tin trong mùa hè

0
16

Những cô nàng có làn khô thường rất khó trong việc trang điểm vì da khô sẽ trở lên bong tróc hoặc mốc nếu như không biết trang điểm đúng cách. Tuy nhiên, có rất nhiều cách trang điểm cho da khô khiến các nàng tự tin, hãy cùng tìm hiểu nhé.

Cách trang điểm cho da khô khiến các nàng tự tin trong mùa hè
Cách trang điểm cho da khô khiến các nàng tự tin trong mùa hè

Cách trang điểm cho da khô giúp các nàng tự tin trong mùa hè

Dưỡng ẩm trước khi trang điểm:  đây là bước không thể thiếu trong cách trang điểm cho da khô. Da được giữ ẩm sẽ căng và có sức sống, không bị bong tróc, giúp lớp trang điểm sau đó trở lên tự nhiên hơn và tránh tối đa hiện tượng khô mốc hay trôi phấn nhanh.

Cách thực hiện: thoa kem dưỡng ẩm loại dành riêng cho da khô lên mặt, dùng tay vỗ nhẹ để dưỡng ẩm thấm vào da, để khoảng 2-3 phút rồi thực hiện các bước tiếp theo.

Sử dụng kem nền cho da khô: Đối với những nàng có làn da khô nên sử dụng dạng kem nền lỏng, khi trang điểm nên dùng cọ hoặc beauty blender để tán đều kem cũng như không gây cộm da.

Cách trang điểm cho da khô khiến các nàng tự tin trong mùa hè
Sử dụng kem nền cho da khô

Thoa phấn hồng: không nên dùng tay thoa phấn hồng mà hãy dùng cọ. Vì dùng tay xoa vào má có thể làm trôi lớp phấn trước đó và khiến da trở lên bong tróc. Thay vào đó dùng cọ để tán phấn má đều cũng như giữ các lớp trang điểm trước không bị lem.

Dùng kẻ mắt nước: vì ở vùng mắt da thường khô hơn bình thường đối với làn da khô. Vậy nên thay vì chọn chì kẻ mắt hãy dùng kẻ nước mắt để bảo vệ vùng quanh mắt cũng như trông có sức sống hơn.

Chọn son phù hợp: cũng giống như vùng da mắt da môi cũng hay gặp hiện tượng bong tróc nứt nẻ đối với làn da khô. Vì vậy nên hạn chế sử dụng son lì vì son này không giúp dưỡng ẩm và còn có thể khiến cho gương mặt của bạn trở lên kém sức sống. Bạn có thể dùng một số loại son nhiều dưỡng, son bóng để trông đôi môi của bạn mềm mịn hơn.

Cân nhắc kỹ trước việc sử dụng phấn phủ hay phấn bột: những cô nàng có làn khô nên xem xét kỹ đến việc có dùng phấn phủ hay không. Đối với cách cách trang điểm cho da khô thì không nên sử dụng phấn phủ khi trang điểm vì làn da khô không cần kiềm dầu. Đồng thời các loại phấn này có thể khiến da của bạn khô và thiếu sức sống hơn. Nếu muốn sử dụng phấn phủ nên sử dụng ở các vùng tiết nhiều dầu trên khuôn mặt thôi nhé.

Cách trang điểm cho da khô khiến các nàng tự tin trong mùa hè
Cân nhắc kỹ trước việc sử dụng phấn phủ hay phấn bột

Chăm sóc da hàng ngày và thường xuyên: chăm sóc da hàng ngày rất quan trọng đặc biệt là sau khi trang điểm xong. Dưỡng ẩm và uống nhiều nước cũng như ăn nhiều rau củ đồng thời chọn các sản phẩm phù hợp với da chính là giải pháp cho làn da khô.

Một số lưu ý trong cách trang điểm cho da khô

  • Nên chọn kem nền có chứa nhiều dầu và tốt nhất là ở dạng lỏng.
  • Các dòng sản phẩm trang điểm khác cũng nên ở thể lỏng và chứa nhiều dầu.
  • Dùng kem dưỡng da độ ẩm cao nên dùng loại dành riêng cho da khô, dùng trước khi trang điểm.

Đối với cách trang điểm cho da khô bạn chỉ cần cẩn thận và sử dụng đúng loại mỹ phẩm phù hợp với loại da của mình thì bạn sẽ có được khuôn mặt sáng mịn, đầy sức sống trong mùa hè.

Xem thêm:>> Bỏ túi các cách chăm sóc da khô mụn hàng ngày đơn giản và hiệu quả