Chọn bình giữ nhiệt đựng cháo cho bé thế nào tốt nhất?

0
18
Chọn bình giữ nhiệt đựng cháo cho bé thế nào tốt nhất?
Trên thị trường hiện nay có nhiều loại bình giữ nhiệt đựng cháo cho bé

Bình giữ nhiệt đựng cháo cho bé là một trong những đồ gia dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình, đặc biệt khi có con nhỏ. Ngoài chức năng đựng cháo, bình giữ nhiệt còn có tác dụng bảo quản nhiệt độ của một số loại thức ăn dạng lỏng khác như canh, súp… Vậy chọn bình giữ nhiệt đựng cháo cho bé thế nào tốt nhất?

Cấu tạo của một bình giữ nhiệt đựng cháo cho bé

Bình giữ nhiệt đựng cháo cho bé là bình có cấu tạo 3 lớp: lớp vỏ ngoài cùng (làm bằng nhựa hoặc inox), lớp chân không cách nhiệt – lớp trong cùng là lớp inox (201 hoặc 304).

Bình giữ nhiệt khác với các bình thông thường ở chỗ lớp trong cùng làm bằng inox, giúp giảm độ chênh lệch giữa nhiệt độ thực phẩm trong bình với môi trường bên ngoài. Từ đó, kéo dài thời gian bảo toàn nhiệt độ. Bình có thể giữ nhiệt từ 6 – 8 tiếng, phụ thuộc vào chất lượng của bình.

Chất liệu inox được cho là khá phù hợp với những bình giữ nhiệt hiện nay. Nó giúp tăng khả năng giữ nhiệt, tiếp xúc an toàn với thực phẩm bên trong.

Tiêu chí chọn bình giữ nhiệt

Khi mua bình giữ nhiệt, bạn nên lưu ý một số tiêu chí sau để không bị mua phải bình kém chất lượng.

Chất liệu của bình

Chất liệu tạo nên chiếc bình sẽ ảnh hưởng lớn đến thời gian giữ nhiệt cho thức ăn bên trong. Đồng thời, nó cũng ảnh hưởng đến sức khỏe của bé. Do đó, đây là tiêu chí mẹ nên đặt lên hàng đầu. Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại chất liệu như inox không gỉ, inox 304 hoặc nhựa.

Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn bình có chất liệu inox để đảm bảo an toàn, không bị biến dạng khi tiếp xúc với nhiệt độ cao. Đồng thời, bình inox sẽ giúp bạn vệ sinh dễ dàng hơn.

Dung tích của bình

Tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn mua bình với dung tích khác nhau. Tuy nhiên, nếu không có nhu cầu quá lớn, bạn nên mua bình nhỏ, vừa phải để thuận tiện cho việc mang đi.

Thương hiệu, xuất xứ

Để an tâm sử dụng, bạn nên lựa chọn bình đến từ các hãng sản xuất nổi tiếng, có thương hiệu. Bạn có thể tham khảo một số nhãn hiệu như lock & lock, relea, thermos…

Giá thành

Bình giữ nhiệt đựng cháo cho bé có nhiều mức giá khác nhau, từ 200.000 đến 1.500.000 đòng. Tùy vào hoàn cảnh kinh tế mà bạn có thể lựa chọn bình phù hợp.

Chọn bình giữ nhiệt đựng cháo cho bé thế nào tốt nhất?
Trên thị trường hiện nay có nhiều loại bình giữ nhiệt đựng cháo cho bé

Một số bình giữ nhiệt tốt hiện nay

Bình giữ nhiệt Lock & Lock

Đây là bình nổi tiếng xuất xứ từ Hàn Quốc với dung tích từ 500 ml đến 1000 ml. Bình làm bằng inox 304 an toàn cho sức khỏe, giữ nhiệt lâu. Sản phẩm có giá từ 250.000 – 500.000 đồng.

Bình giữ nhiệt Relea

Bình này có xuất xứ từ Hồng Kông, chuyên cung cấp sản phẩm gia dụng. Bình có 6 lớp cách nhiệt với công nghệ cách nhiệt chân không, giữ nhiệt từ 5 – 6 tiếng. Bình làm bằng chất liệu inox không gỉ, dễ vệ sinh, không bám mùi, an toàn cho bé. Sản phẩm có giá 390.000 đồng/ bình 700 ml.

Bình giữ nhiệt Thermos

Bình có xuất xứ từ Nhật Bản, làm từ chất liệu thép không gỉ giữ nhiệt lâu. Nắp bình và đế làm từ cao su nên hạn chế tối đa sự thoát nhiệt.

Trên đây là một số thông tin về bình giữ nhiệt đựng cháo cho bé. Bạn tham khảo và đưa ra lựa chọn tốt nhất cho mình nhé.

>>> Lựa chọn bình sữa cho trẻ sơ sinh tốt nhất