Có nên học tập cách sinh con tại nhà như nước ngoài hay không?

0
15
Có nên học tập cách sinh con tại nhà như nước ngoài hay không?
Mẹ bầu nên cân nhắc kỹ khi chon sinh bé yêu tịa nhà

Hiện nay có rất nhiều ra đình đã lựa chọn cách sinh con tại nhà , tuy nhiên với cơ sảo vật chất và môi trường sẽ gặp rất nhiều vấn đề

Sinh con tại nhà nên hay không nên?

Có nên học tập cách sinh con tại nhà như nước ngoài hay không?
Mẹ bầu nên cân nhắc kỹ trước khi quyết định việc sinh con tại nhà

Phương pháp sinh con tại nhà được xem như phương pháp sinh tự nhiên và các thành viên trong giai đình sẽ được cùng chào đón bé yêu.

Mẹ bầu sẽ có được tư tưởng thoải mái hơn khi được sinh trong chính ngôi nhà mình, trong một môi trường quen thuộc, một số mẹ bầu thì bệnh viện sẽ không phải là nơi lý tưởng để sinh em bé.

Sinh tại nhà giúp bạn chủ động hơn, thậm chí một số mẹ bầu cảm thấy như được tiếp thêm sức mạnh khi được sinh tại nhà, nơi quen thuộc hàng ngày và cảm thấy thoải mái hơn. Ngoài ra sinh con tại nhà còn giúp làm giảm đi sự sợ hãi, căng thẳng khi cuộc vượt cạn sắp diễn ra.

Bác sĩ hộ sinh cho những trường hợp sinh tại nhà cũng sẽ chăm sóc người mẹ và em bé sơ sinh chu đáo, tận tâm bởi vì đã liên tục giúp đỡ từ khi còn trong thai kỳ đến khi đỡ đẻ tại nhà và tiếp tục chăm sóc cho mẹ và bé sau khi sinh.

Tại sao không nên sinh con tại nhà?

Một số mẹ bầu cho rằng sinh con tại nhà sẽ nguy hiểm do trong khi sinh có thể sảy ra rất nhiều biến chứng mà khó có thể lường trước được sin hem bé ở bệnh viện sẽ an toàn hơn. Khi một bác sĩ sản khoa hoặc nhân viên y tế khuyên bạn không nên sinh tại nhà. Thường thì lý do có liên quan đến khả năng bị biến chứng cao gây nguy hiểm cho cả người mẹ và trẻ sơ sinh.

Một số biến chứng lớn trong khi như tiền sản giật, tiểu đường thai sản, nhau tiền đạo, thuyên tắc ối sẽ rất nguy hiểm cho mẹ và cả em bé. Nếu sản phụ cảm thấy không an tâm về sức khỏe của mình hay tâm lý bất ổn. Nếu lo sợ bản thân mẹ bầu hay thai nhi có thể gặp nguy hiểm, mẹ bầu sẽ lựa chọn cách an toàn hơn nhất.

Khi đã xác đinh ngôi thai của bé bị ngược có thể sẽ không sinh thường được mẹ bầu không nên sinh tại nhà trong trường hợp này.

Một vấn đề cũng đáng phải cân nhắc là nơi bạn sống. Những sản phụ sống ở vùng nông thôn hẻo lánh, khó tiếp cận các trung tâm cấp cứu thì không nên sinh con tại nhà. Khi xảy ra trường hợp cấp cứu sản khoa, tình trạng của người mẹ và trẻ sơ sinh sẽ rất nguy hiểm nếu thời gian di chuyển đến bệnh viện bị kéo dài vì đường sá khó khăn.

Khi lựa chon sinh tại nhàmẹ bầu nên cân nhắc nhiều yếu tố. Một trong những điều quan trọng nhất là đảm bảo bạn có được một bác sĩ hộ sinh giỏi tay nghề, được đào tạo đầy đủ. Úc và New Zealand đều có những tổ chức điều phối chịu trách nhiệm đăng ký cho các y tá và bác sĩ hộ sinh.

Một điều rất quan trọng khi mẹ bầu  chọn sinh tại nhà là thời kỳ thai sản của mình phải hoàn toàn bình thường và không có nguy cơ biến chứng. Điều này sẽ giúp tăng tối đa khả năng sinh nở tự nhiên và giảm đi những nguy cơ cho quá trình sinh nở.

Để đủ điều kiện có thể sin hem bé tại nhà mẹ bầu phải có một cuộc thăm khám tổng quát trước khi chuyển dạ. Ngoài ra khi sinh tại nhà mẹ bầu phải mời được đội ngũ bác sĩ, y tá, hộ sinh đủ trình độ, kinh nghiệm có thể cùng mẹ đón bé yêu.

Xem thêm:Mang thai con trai mệt hơn con gái có phải thông tin chính xác không?

https://phunu.info.vn/suc-khoe/mang-thai/mang-thai-con-trai-met-hon-con-gai-co-phai-thong-tin-chinh-xac-khong.html