Dấu hiệu chuyển dạ sắp sinh con không phải ai cũng biết

0
15
Dấu hiệu chuyển dạ sắp sinh con không phải ai cũng biết
Một vài dấu hiệu chuyển dạ có thể mẹ bầu sẽ gawoj phải

Chuyển dạ là giai đoạn mẹ bầu chuẩn bị hành trình vượt cạn tuy nhiên không phải ai cũng tinh ý để nhận ra điều này, dưới đây là một vài dấu hiệu:

Vào những tuần cuối cùng hầu hết mẹ bầu nào cũng đang lo lắng không biết dấu hiệu chuyển dạ của mình sẽ như thế nào tuy nhiên mỗi mẹ bầu lại có dấu hiệu chuyển dạ khác nhau. Một số dấu hiệu khiến mẹ rễ ràng nhận biết quá trình chuyển dạ của mình sắp đến.

 5 dấu hiệu chuyển dạ sắp sinh con mẹ bầu nên biết:

Dấu hiệu chuyển dạ sắp sinh con không phải ai cũng biết
Một số dấu hiệu mẹ sắp lâm bồn
  1. Bụng bầu tụt xuống là dấu hiệu đầu tiên báo hiệu bé yêu chuẩn bị chào đời, khi chuẩn bị sinh em bé trong bụng sẽ chúc đầu xuống phía dưới xương chậu chuẩn bị cho việc chào đời, dấu hiệu này thường khá rõ rang với các bà bầu sinh con lần đầu và thương xuất hiện trước khi sinh khoảng 8- 10 ngày.

Thời điểm nay do việc em bé di chuyển xuống dưới xương chậu nêm mẹ bầu sẽ cảm thấy khó chịu thậm chí  đi lại khó khăn do xương chậu bị đau, áp lực dồn xuống khiến dây chằng đùi và mông cũng căng và tức.

  1. Đau lung dưới : Nhiều mẹ bầu sắp sinh đều chia sẻ trải nghiệm khi gần đến ngày sinh con, phần lưng dưới sẽ đau nhức rất dữ dội. Nguyên nhân là vì em bé tụt xuống thấp tạo áp lực cho vùng lưng. Lúc này dây chằng ở vùng xương khậu bị kẽo giãn nên mẹ bầu sẽ càng khó chịu. Vì vậy, nếu bạn có cảm giác đau lưng một cách đặc biệt thì có nghĩa bạn sắp được gặp con yêu rồi.
  2. Tiêu chảy không phải do mẹ bầu ăn phải thực phẩm không tốt mà do khi bé yêu chuẩn bị tào đời các hormone tác động mạnh mẽ lên ruột khiến ruột được thả lỏng hơn trước làm mẹ bầu đau bụng đi ngoài. Chị em thường đi đại tiện phân lỏng và đi nhiều lần trong ngày. Có nhiều ý kiến cho rằng, việc đi ngoài như thế này sẽ giúp đào thải các chất cặn bã tồn đọng trong bụng mẹ để em bé chào đời một cách sạch sẽ.
  3. Ra máu (ra huyết cá) đây  là hiện tượng dân gian thường gọi là ra máu cá khi thấy hiện tượng này, có thể quá trình vượt cạn của mẹ bầu đã đến. Hiện tượng này thường mẹ bầu sẽ thấy xuất hiện 1 chút máu có màu đỏ nhạt lẫn với dịch nhầy  đó là do nút nhầy bít cố tử cung đã bong chuẩn bị cho cuộc vượt cạn trong khoảng vài giờ đông hồ tới.
  4. Đau thắt cổ tử cung bình thường ở khoảng tháng thứ 6 của thai kỳ mẹ bầu sẽ thấy xuất hiện các cơn co thắt tử cung nhưng ở cấp độ nhẹ mẹ cảm thấy da bụng căng và đau ở mức độ vừa. Khi gặp cơn đau thắt tử cung thực sự của việc sinh con lúc này cổ tử cung đang trở nên mỏng dần và giãn ra. Chị em có thể thấy bụng cứng hơn bình thường, cơn đau co thắt diễn ra mạnh mẽ, liên tục, kéo dài. Với các mẹ sinh con rạ thì cơn đau chuyển dạ sẽ không làm chị em bỡ ngỡ như lần đầu sinh con. Các mẹ đừng hoảng hốt và nên chuẩn bị tinh thần, chuẩn bị mọi thứ cùng người thân đến bênh viện.

Qua  mỗi lần sinh nở mẹ bầu sẽ bỏ túi được cho mình một số dấu hiệu để nhận biết dấu hiệu chuyển dạ chuẩn bị sinh của mình như thế nào.

Xem thêm:>>Mẹ bầu nên ăn gì để sinh con sạch sẽ, bụ bẫm và thông minh?

https://phunu.info.vn/mang-thai/me-bau-nen-an-gi-de-sinh-con-sach-se-bu-bam-va-thong-minh.html