Dấu hiệu mang thai khác với kỳ kinh nguyệt ở điểm nào?

0
9
Dấu hiệu mang thai khác với kỳ kinh nguyệt ở điểm nào?
Dấu hiệu mang thai khác với kỳ kinh nguyệt bạn nữ cần biết

Mang thai và đến ngày “đèn đỏ” thường có những đặc điểm khá giống nhau, do đó, nhiều người dễ bị lầm tưởng. Vậy dấu hiệu mang thai khác với kỳ kinh nguyệt ở điểm nào? Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây.

Đối với những phụ nữ mang thai, họ thường có những biểu hiện như chậm kinh, đi tiểu nhiều, buồn nôn, đau lưng, đau ngực… Còn với những người phụ nữ đến kỳ kinh nguyệt thông thường, cũng sẽ có những dấu hiệu của sự mệt mỏi, đau ngực, đau lưng, buồn nôn, mọc mụn…

Nếu chỉ dựa trên dấu hiệu bề nổi, ai cũng nghĩ mang thai giống kỳ kinh nguyệt. Tuy nhiên, dấu hiệu mang thai khác với kỳ kinh nguyệt rất nhiều. Dưới đây là một số điểm cơ bản.

Dấu hiệu mang thai khác với kỳ kinh nguyệt ở đâu?

Âm đạo ra máu

Sau khi trứng thụ tinh sẽ bắt đầu quá trình làm tổ ở tử cung. Khi đó, nó sẽ làm cho niêm mạc cổ tử cung tổn thương, khiến âm đạo ra máu. Nhiều người sẽ dễ nhận định đó là máu kinh.

Tuy nhiên, đây không phải máu kinh. Máu này khác hoàn toàn máu trong thời kỳ “đèn đỏ”. Máu khi mang thai có màu đỏ nhạt, nhỏ giọt từng chút, chỉ xuất hiện trong 1 – 2 ngày. Còn máu kinh đỏ sẫm, ra nhiều, kèm theo dịch nhầy và diễn ra từ 3 – 7 ngày.

Nếu gặp phải trường hợp trên, hãy quan sát, theo dõi thật kỹ để tránh trường hợp nhầm lẫn xảy ra.

Dấu hiệu mang thai khác với kỳ kinh nguyệt ở điểm nào?
Dấu hiệu mang thai khác với kỳ kinh nguyệt bạn nữ cần biết

Sự thay đổi của vòng 1

Khi mang thai và đến kỳ kinh nguyệt đều khiến cho vùng ngực của chị em phụ nữ trở nên thay đổi khác thường. Bạn sẽ cảm thấy căng tức vùng ngực, thậm chí, cảm nhận rõ được sự to lên và rất dễ nhạy cảm.

Tuy nhiên, nguyên nhân đau tức vùng ngực của người phụ nữ mang thai và người phụ nữ đến kỳ kinh nguyệt lại rất khác nhau.

Trong quá trình mang thai, cơ thể người phụ nữ sẽ có nhiều hormone nội tiết tố. Điều này làm cho vùng ngực hơi nhói đau khi sờ vào. Nhưng không hề căng cứng như những ngày trước “đèn đỏ”. Sự gia tăng về lượng hormone còn khiến đầu núm vú trở nên sẫm màu hơn bình thường.

Còn với người phụ nữ có kinh nguyệt, lượng nội tiết tố giảm nên không có sự thay đổi về màu núm vú.

Tâm trạng

Sẽ có sự thay đổi về tâm trạng ở người phụ nữ dù là mang thai hay có kinh nguyệt. Tuy nhiên, ở người phụ nữ mang thai lại có sự biến đổi nhiều hơn. Họ sẽ cảm thấy khó chịu, vô cùng nhạy cảm. Tâm trạng luôn là dấu hiệu mang thai khác với kỳ kinh nguyệt nhất.

Thời gian xuất hiện dấu hiệu có kinh và có thai

Dấu hiệu của kỳ kinh nguyệt thường diễn ra trước đó 1 – 2 ngày cho đến khi bắt đầu chính thức. Trong khi đó, dấu hiệu mang thai sẽ kéo dài cho đến hết giai đoạn “tam cá nguyệt” đầu tiên. Tam cá nguyệt tức là 3 tháng đầu của kỳ mang thai.

Một vài trường hợp còn có thể kéo dài đến tháng thứ 5. Do đó, nếu dấu hiệu trên kéo dài hơn 1 tuần thì cũng đừng lầm tưởng về việc mang thai.

Để chắc chắn mình có mang thai hay không, bạn nên sử dụng que thử thai. Nó sẽ cho ra kết quả tương đối chính xác sau 7 – 10 ngày quan hệ tình dục. Nếu báo 2 vạch, bạn nên đến gặp bác sĩ để có được chuẩn đoán chính xác nhất.

>>> Phải làm gì khi chị em có dấu hiệu trễ kinh nguyệt ?