Dấu hiệu sắp sinh con so mẹ bầu cần lưu ý để sẵn sàng cho hành trình vượt cạn

0
16
Một số dấu hiệu, báo hiệu mẹ bầu sắp sinh con so

Một số dấu hiệu sắp sinh con so mà mẹ bầu không thể bỏ qua và làm sao để mẹ bầu có thể rễ dàng nhận biết các dấu hiệu đó.

Dấu hiệu sắp sinh con so – một số cách nhận biết

Dấu hiệu sắp sinh con so mẹ bầu cần lưu ý
Một số dấu hiệu cho thấy mẹ đang chuẩn bị đến hành trình vượt cạn

Ttrước khi sinh một tuần bản thân bạn hoăc người thân sẽ cảm thấy bụng bầu của bạn sa xuống hoặc nói cách khác là tụt xuống phía bụng dưới, tại sao lại có dấu hiệu này do khi gần ngày sinh cơ thể của bé yêu trong bụng mẹ có nguy cơ chúc đầu xuống phía dưới chuẩn bị cho hành trình chào đời của mình.

Vào khoảng thời gian này khung xương chậu của mẹ bị đè nén bởi trọng lượng của bụng bầu dồn xuống có nhiều mẹ thậm trí đi lại cũng khó khăn vì vậy lúc này mẹ bầu cần sự chăm sóc của ông xa và người thân.

Ngừng tăng cân hầu hết các mẹ bầu trước khi sinh một tuần sẽ có cảm giác mệt mỏi chán ăn chính vì thể nên việc ngừng tăng cân ở cả mẹ và bé là một dấu hiệu chứng tỏ ngày sinh nở chuẩn bị tới.

Cơ thể mẹ bầu cảm thấy mệt mỏi uể oải lúc nào cũng trong tình trạng muôn nằm nghỉ, giai đoạn này, một số mẹ bầu sẽ có cảm giác mệt mỏi như trong tam cá nguyệt đầu tiên. Bụng ngày càng to, cồng kềnh và sự chịu đựng của thận sẽ làm mẹ khó có thể ngon giấc vào ban đêm trong suốt những tuần cuối thai kỳ.

Đau cơ đau xương  cảm giác các khớp xương giãn ra: trong suốt thai kỳ, hóoc-môn relaxin đã giúp cho các dây chằng của bạn trở nên mềm và dãn hơn. Chuột  rút càng đến những ngày cuối của thai kỳ bạn sẽ cảm thấy mình bị chuột rút, đau hai bên háng và phần lưng nhiều hơn, đặc biệt nếu đây là lần đầu bạn sinh con. Lúc này, các cơ khớp ở vùng xương chậu và tử cung bị kéo căng ra để chuẩn bị cho bé ra đời.

Dịch nhầy âm đạo: Thông thường khi mang thai cổ tử cung sẽ được bít lại thông qua một nút nhầy, và càng đến ngày sinh nở dịch tiết âm đạo càng nhiều và có chút đặc hơn nguyên nhân là do nút nhầy có tác dụng bịt kín cổ tử cung để ngăn ngừa viêm nhiễm, sẽ bong ra trong tử cung.Thông thương khi nút nhầy bong ra hết bạn sẽ thấy ra 1 chút máu gọi là máu báo khi thấy hiện tượng này có nghĩa là dấu hiệu tốt cho cuộc vượt cạn sắp tới của mẹ bầu.

Cổ tử cung bắt đầu mở: Mẹ bầu có thể dễ dành nhận thấy cổ tử cung mở rộng hơn trong vài ngày hay vài tuần trước đó. Tốc độ mở ở mỗi mẹ bầu cũng sẽ nhanh chậm khác nhau. Đây là dấu hiệu chuyển dạ thực sự đó mẹ.

Vỡ nước ối: Có nhiều mẹ suy nghĩ rằng khi vỡ nước ối là mẹ có thể sinh ngay nhưng thực tế cho thấy có mẹ bầu sau khi vỡ ối 24 tiếng mới sinh hoặc hơn.

Co thắt tử cung liên tục: Các cơn co thắt chính là những dấu hiệu chuyển dạ rõ ràng nhất. Mẹ sẽ cảm thấy đau quặn thắt như thể các cơ trong tử cung đang siết chặt để chuẩn bị “tống” bé ra ngoài. Tuy nhiên mẹ bầu cũng nên chú ý vì theo một số mẹ bầu chia sẽ thì cơ co thắt tử cung thường xuất hiện từ tháng thứ 5 của thai kỳ. Chnsh vì vậy mẹ cũng nên theo dõi để nhận biết đâu là cơ co thắt tửu cung sinh lý và đâu là các cơ co thắt tử cung dấu hiệu chuẩn bị sinh.

Thường thì các cơn co thắt tử cung chuẩn bị sinh sẽ nhiều liên tiếp, cơn co thắt thật sẽ mạnh, đau và khó chịu hơn, tiến trình co thắt: Tần suất co thắt ngày càng liên tục, đau đớn hơn và đều đặn hơn, chúng cách nhau khoảng 5-7 phút.

Bạn cần gọi cho bác sĩ ngay khi  ra máu bất thường, vỡ ối, các con co thắt tử cung liên tiếp tần suất co thắt ngày càng liên tục, đau đớn hơn và đều đặn hơn, chúng cách nhau khoảng 5-7 phút.

Xem thêm:>>Cách tính ngày rụng trứng để sinh con hoặc tránh thai theo ý muốn

https://phunu.info.vn/mang-thai/cach-tinh-ngay-rung-trung-de-sinh-con-hoac-tranh-thai-theo-y-muon.html