[2022] Foam Cleanser Là Gì? Có Nên Sử Dụng Foam Cleanser Không ?

0
17
Foam Cleanser Là Gì
Foam Cleanser Là Gì

Một số chị em đang thắc mắc về đặc điểm, công dụng của Foam Cleanser. Để giúp chị em hiểu Foam Cleanser là gì? Và cách sử dụng Foam như thế nào? Bạn hãy cùng chúng tôi khám thông qua những nội dung của bài viết dưới đây nhé!

Foam Cleanser Là Gì?

Foam Cleanser là gì? là một từ khóa đang được các chị em tìm kiếm trên rất nhiều diễn đàn làm đẹp. Hiểu đơn giản Foam Cleanser là một loại sữa rửa mặt tạo bọt, hoạt động với cơ chế hình thành một lớp sủi bọt trên da.

foam cleanser la gi
Foam Cleanser Là Gì?

Sản phẩm có khả năng loại sạch bụi bẩn, bã nhờn, tạp chất, dầu thừa và cặn phấn trang điểm còn sót lại trên lớp biểu bì của da. Mặc dù vậy dòng sản phẩm này không phải là sự lựa chọn tối ưu cho da khô và da nhạy cảm. Vì khả năng tạo bọt quá mạnh có thể khiến da bị kích ứng, và mất đi độ ẩm đối với da khô.

Công Dụng Của Foam Cleanser Là Gì?

Dưới đây là những công dụng của dòng sản phẩm này:

  • Loại sạch bụi bẩn, chất nhờn và tạp chất trên da.
  • Ngoài ra sản phẩm còn làm thông thoáng và se khít lỗ chân lông khá hiệu quả.
  • Đặc biệt sản phẩm còn giúp kiểm soát lượng dầu nhờn, trả lại cho bạn làn da luôn thoáng sạch và mịn màng.
Công Dụng Của Foam Cleanser
Công Dụng Của Foam Cleanser
  • Một số Foam Cleanser dạng kem còn có khả năng bảo vệ lớp màng ẩm tự nhiên của da.
  • Đồng thời cung cấp một lượng độ ẩm nhất định. Khiến làn da của bạn không bị mất đi sự cân bằng vốn có.

Đặc Điểm Của Một Số Loại Sản Phẩm Làm Sạch Da

Dưới đây là đặc điểm của một số sản phẩm làm sạch da Foam Cleanser:

Sản Phẩm Làm Sạch Da Dạng Bọt

Đây là sản phẩm sữa rửa mặt dạng bọt, có kết cấu mỏng nhẹ. Khi thoa lên da sẽ tạo một bọt li ti thẩm thấu vào sâu trong lỗ chân lông. Giúp lấy đi hết bụi bẩn, bã nhờn, tạp chất và vi khuẩn. Từ đó da của bạn sẽ luôn khô thoáng và sạch sẽ.

Sản Phẩm Làm Sạch Da Dạng Bọt
Sản Phẩm Làm Sạch Da Dạng Bọt

Đặc biệt sản phẩm này được người tiêu dùng tại các nước có khí hậu nhiệt đới nóng ẩm như Việt Nam khá ưu chuộng.

Bên cạnh những ưu điểm trên, dòng sản phẩm này có tính kiềm. Nên sau khi sử dụng da có cảm giác căng và khô. Để khắc phục tình trạng này bạn cần dùng toner ngay sau khi rửa mặt để làm dịu da và cân bằng độ ẩm cho da.

Sản phẩm này được sản xuất khá đa dạng bạn có thể tìm thấy sản phẩm dưới dạng sữa, dạng tạo bọt sẵn, dạng rắn như bánh xà phòng…

Sản Phẩm Làm Sạch Da Dạng Dầu

Sản phẩm làm sạch da dạng dầu hay còn được gọi là cleansing oil. Được sản xuất với kết cấu rửa mặt. Để đảm bảo rằng toàn bộ bụi bẩn, bã nhờn và tạp chất được loại sạch hoàn toàn.dạng dầu nhiều hơn nước. Khi thoa lên da không tạo bọt mà hòa tại bụi bẩn, bã nhờn và dầu thừa một cách nhẹ nhàng.

Sản Phẩm Làm Sạch Da Dạng Dầu
Sản Phẩm Làm Sạch Da Dạng Dầu

Đặc biệt sản phẩm này có khả năng loại sạch lớp trang điểm cứng đầu. Và được sử dụng nhưng một sản phẩm tẩy trang khá hiệu quả.

Tuy nhiên sau khi sử dụng sản phẩm làm sạch da dạng dầu bạn cần rửa mặt lại với sữa

Sản Phẩm Làm Sạch Da Dạng Kem

Đây là dòng sản phẩm có kết cấu dạng kem, đó là sự kết hợp của nước và dầu. Sản phẩm có khả năng tẩy trang, loại sạch bụi bẩn, bã nhờn trên da khá hiệu quả.

Sản Phẩm Làm Sạch Da Dạng Kem
Sản Phẩm Làm Sạch Da Dạng Kem

Bạn có thể tìm thấy sản phẩm làm sạch da dạng kem này trong những sản phẩm 2 trong 1 vừa có khả năng tẩy trang và vừa có khả năng làm sạch da. Khi sử dụng sản phẩm này bạn có thể tiết kiệm được một bước trong quy trình chăm sóc da.

Ngoài ra sản phẩm này phù hợp với những bạn có làn da khô. Nhờ khả năng làm sạch nhẹ nhàng không gây khô rát da sau khi sử dụng. Tuy vậy do sản phẩm có khả năng lưu lại một lớp nhờn nhất định trên da. Vì vậy một số bạn vẫn cần rửa lại mặt bằng sữa rửa mặt sau khi sử dụng sản phẩm để làm sạch thoáng da hoàn toàn.

Sản Phẩm Làm Sạch Da Dạng Sữa

Đây là dòng sản phẩm làm sạch da thông dụng nhất, đồng thời cũng được nhiều người tiêu dùng sử dụng nhất.

Sản Phẩm Làm Sạch Da Dạng Sữa
Sản Phẩm Làm Sạch Da Dạng Sữa

Sản phẩm có kết cấu dạng sữa là sự kết hợp của nước và dầu với tỉ lệ cân bằng nhất. Cơ chế hoạt động của sản phẩm cũng khá đa dạng có thể tạo bọt hoặc không tạo bọt. Giúp loại sạch bụi bẩn, bã nhờn và những tế bào da chết hay cặn phấn trang điểm còn sót lại trên da một cách khá hiệu quả.

Đặc biệt bạn có thể sử dụng sản phẩm cho nhiều loại da, đặc biệt phù hợp với những bạn có làn da khô.

Bên cạnh những ưu điểm trên thì nhược điểm của sản phẩm này là: Không có khả năng làm sạch những lớp bụi bẩn cứng đầu ẩn sâu trong lỗ chân lông. Hoặc lớp trang điểm bám trên da của bạn.

Sản Phẩm Làm Sạch Da Dạng Gel

Sản phẩm làm sạch da dạng gel hay còn được gọi là sữa rửa mặt dạng gel. Với sự kết hợp của dầu và nước trong đó thành phần nước nhiều hơn thành phần dầu. Cơ chế hoạt động của sản phẩm khá giống sữa rửa mặt dạng bọt. Tuy nhiên khả năng tạo bọt của sản phẩm dạng gel ít hơn .Vì vậy có khả năng loại sạch bụi bẩn, bã nhờn, tạp chất một cách dịu nhẹ.

Sản Phẩm Làm Sạch Da Dạng Gel
Sản Phẩm Làm Sạch Da Dạng Gel

Đặc biệt sau khi sử dụng da rất mềm mại không có cảm giác bị căng tức hay khô ráp khó chịu.

Nhược điểm của sản phẩm này là không làm sạch được lớp trang điểm và những lớp bụi bẩn cứng đầu bám sâu trong lỗ chân lông.

Sản Phẩm Làm Sạch Da Dạng Scrub

Sản phẩm làm dạng sạch da dang scrub thường có kết cấu khá đa dạng. Đặc biệt trong thành phần còn chứa những hạt Scrub nhỏ li ti. Những hạt nhỏ này có khả năng len lỏi vào sâu trong lô chân lông để làm sạch da. Từ đó loại sạch tẩy tế bào chết, những mảng sần bong tróc, bụi bẩn, bã nhờn bám trên bề mặt da.

Sản Phẩm Làm Sạch Da Dạng Scrub
Sản Phẩm Làm Sạch Da Dạng Scrub

Đặc biệt sản phẩm này là sự kết hợp của sữa rửa mặt và tẩy tế bào chết. Thích hợp với những bạn có làn da dầu, hỗn hợp thiên dầu và những làn da có lỗ chân lông to.

Tuy nhiên bạn cần lưu ý không nên sử dụng sản phẩm này thường xuyên. Bởi những hạt Scrub có thể làm da bị tổn thương hoặc khiến da bị bào mòn…

Sản Phẩm Làm Sạch Da Dạng Nước

Đây là sản phẩm còn được gọi với cái tên quen thuộc là nước tẩy trang. Sản phẩm này được sản xuất với thành phần chính là nước và các hoạt chất có khả năng làm sạch da.

Sản Phẩm Làm Sạch Da Dạng Nước
Sản Phẩm Làm Sạch Da Dạng Nước

Sản phẩm giúp tẩy sạch lớp trang điểm, bụi bẩn bã nhờn và những tế bào da già cỗi bám trên bề mặt da. Đặc biệt sau khi sử dụng sản không gây dầu nhờn như một số sản phẩm tẩy trang khác.

Bên cạnh những ưu điểm sản phẩm còn tồn tại một số nhược điểm sau:

  • Không làm sạch được hoàn toàn các loại mỹ phẩm có độ bám cao như mascara, son lì, kẻ mắt….
  • Sản phẩm có chứa Alcohol – cồn, không phù hợp với những bạn da khô hoặc da nhạy cảm.

Cách Sử Dụng Foam Cleanser Trong Quy Trình Làm Sạch Da Hàng Ngày

Bước 1: Rửa sạch tay bằng xà phòng

Bước 2: Làm sạch lớp trang điểm bằng dung dịch tẩy trang.

Bước 3: Sử dụng Foam Cleanser
Lấy một lượng Foam Cleanser tạo bọt và thoa lên da mặt. Sau đó dùng tay massage da mặt theo hình xoáy trôn ốc, từ trong ra ngoài và từ dưới lên trên trong vòng 1-2 phút.

Bước 4: Rửa sạch mặt với nước

Bước 5: Tiếp tục các bước khác trong quy trình skincare.

cach su dung foam cleanser la gi
Cách Sử Dụng Foam Cleanser Là Gì?

Những Lưu Ý Khi Chọn Foam Cleanser Là Gì

Thấu hiểu những đặc điểm cũng như tình trạng làn da của mình để lựa chọn những sản phẩm phù hợp nhất.

Hạn chế lựa chọn những sản phẩm có chứa các hạt massage. Bởi nếu sử dụng sản phẩm có chứa những hạt này thường xuyên sẽ khiến da của bạn bị bào mòn dẫn đến dễ tổn thương và kích ứng.

Kiểm tra kỹ lưỡng độ pH của sản phẩm trước khi mua. Nên lựa chọn những sản phẩm có độ pH giao động trong khoảng 5-6%.

Nên chọn những dòng sản phẩm có ít thành phần xà phòng.

Hạn chế mua những sản phẩm có hóa chất và hương liệu. Đối với những nàng có làn da nhạy cảm nên tránh xa những sản phẩm có chứa hóa chất và hương liệu nhân tạo nhé.

Nên chọn những sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Tốt nhất nên chọn những sản phẩm của những thương hiệu quen thuộc hoặc sản phẩm của những thương hiệu nổi tiếng.

Những Câu Hỏi Thường Gặp Liên Quan Đến Foam Cleanser Là Gì?

Dưới đây là những câu hỏi liên quan đến Foam Cleanser:

Vì Sao Mọi Người Lại Tránh Sử Dụng Foam Cleanser Dạng Bọt?

Trong sản phẩm làm sạch da dạng bọt có độ pH khá cao, sau khỉ sử dụng xong da dễ bị khô. Chính vì vậy khi dùng sản phẩm này sẽ có thể ảnh hưởng đến lớp màng ẩm tự nhiên của da.

Đặc biệt những sản phẩm càng nhiều bọt sẽ càng có nguy cơ làm tổn thương lớp màng bảo vệ da. Nếu bạn sử dụng trong thời gian dài sẽ khiến da bị mỏng và dễ lên mụn.

Cũng vì những nguyên nhân trên nên mọi người thường tránh sử dụng dòng sản phẩm này.

Foam Cleanser Dạng Bọt Có Gây Kích Ứng Da Hay Không?

Một số thành phần giúp tạo bọt trong dòng sản phẩm này không tốt cho mắt và da bởi khả năng gây kích ứng. Ngoài ra khi sử dụng dòng sản phẩm này bạn cần thao tác đúng cách và sử dụng thêm những sản phẩm dưỡng da liên quan.

foam cleamser co gay kich ung da hay khong
Foam Cleanser Có Gây Kích Ứng Da Hay Không?

Nên Sử Dụng Foam Cleanser Dạng Bọt Khi Nào?

Bạn có thể sử dụng sữa rửa mặt dạng bọt 2 lần/ngày vào buổi sáng và tối giống như các loại sữa rửa mặt khác.

Foam Cleanser Có Giá Bao Nhiêu?

Hiện tại trên thị trường có khá nhiều dòng Foam Cleanser khác nhau do nhiều thương hiệu sản xuất. Chính vì vậy mức giá của từng sản phẩm cũng khá đa dạng. Thông thường những sản phẩm Foam Cleanser sẽ có giá khoảng trên dưới 200.000 đồng/sản phẩm.

Lời Kết

Vậy là chúng tôi đã cùng bạn khám phá những đặc điểm của Foam Cleanser. Hy vọng sau bài viết hôm nay bạn sẽ hiểu được Foam Cleanser là gì. Cảm ơn bạn đã đồng hành cùng chúng tôi, hẹn gặp lại bạn trong những nội dung tiếp theo.

Thông tin được biên tập bởi: Phunu.info.vn