Giải đáp câu hỏi: uống thuốc tránh thai hàng ngày có hại không?

0
16
Giải đáp câu hỏi: uống thuốc tránh thai hàng ngày có hại không?
Uống thuốc tránh thai hàng ngày có hại không?

Uống thuốc tránh thai hàng ngày có hại không, có bị triệt sản, vô sinh hay không…? Đó là vô số sự lo lắng, thắc mắc của mỗi bạn nữ sau mỗi lần sử dụng. Chúng tôi xin đưa ra một số thông tin cho bạn trong bài viết sau đây.

Uống thuốc tránh thai hàng ngày có hại không?

Chắc hẳn câu hỏi này là điều lo lắng của mỗi bạn nữ. Theo các bác sĩ, uống thuốc tránh thai hàng ngày an toàn, không bị triệt sản nhưng lại gây ra tác dụng phụ không nhỏ.

Một điều mà các bạn có thể không ngờ đó là uống thuốc tránh thai hàng ngày lại mang lại lợi ích sau.

Điều hòa kinh nguyệt

Việc uống thuốc tránh thai hàng ngày làm giảm hàm lượng nội tiết tố hơn rất nhiều so với việc uống thuốc tránh thai khẩn cấp. Bởi vậy, các bạn nữ sẽ an toàn, và ít mang lại tác dụng phụ hơn.

Điều đặc biệt, uống thuốc tránh thai hàng ngày giúp rút ngắn chu kỳ kinh nguyệt của các bạn nữ và khiến nó đều đặn hơn. Kéo theo đó là sự giảm sút lượng khí hư tiết ra hàng ngày. Uống thuốc tránh thai hàng ngày có hại không? Thực sự đó cũng là điều lo ngại nhưng nó sẽ không gây nguy hiểm lớn cho sức khỏe.

Giúp da khỏe mạnh, mịn màng

Bên cạnh việc điều hòa kinh nguyệt, thuốc tránh thai hàng ngày còn giúp làn da của các chị em phụ nữ mịn màng, đỡ mụn hơn rất nhiều.

Thành phần chứa trong thuốc tránh thai bao gồm các dạng nhân tạo của hormone sinh dục nữ như Estrogen và progestin. Hai loại hormone này giúp ngăn chặn rụng trứng trong chu kỳ kinh nguyệt, làm chậm trễ sự sản sinh bã nhờn và khiến da sáng mịn hơn.

Ngăn ngừa ung thư nội mạc tử cung, ung thư buồng trứng

Các bác sĩ của Đại học Aberdeen cho rằng, uống thuốc tránh thai hàng ngày có tác dụng phòng ngừa ung thư buồng trứng, nội mạc tử cung, và cả ung thư đường ruột.

Theo một kết quả điều tra, nữ giới sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày, 19% giảm bệnh ung thư đường ruột, 33% ung thư buồng trứng và 34% ung thư nội mạo tử cung.

Uống thuốc tránh thai hàng ngày có hại không? Tuy không hại lớn nhưng vẫn gây ra tác dụng phụ.

Giải đáp câu hỏi: uống thuốc tránh thai hàng ngày có hại không?
Uống thuốc tránh thai hàng ngày có hại không?

Một số tác dụng phụ của uống thuốc tránh thai hàng ngày

Chảy máu âm đạo

50% phụ nữ uống thuốc tránh thai hàng ngày bị chảy máu âm đạo. Tình trạng này thường xuất hiện trong 3 tháng đầu khi sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày. Nó sẽ chấm dứt khi sử dụng đến vỉ thuốc thứ 3. Nếu có hiện tượng chảy máu âm đạo lâu, bạn nên đi gặp bác sĩ ngay để có hướng giải quyết.

Buồn nôn

Tác dụng phụ này thường xảy ra đối với người uống thuốc tránh thai hàng ngày. Nó sẽ tự hết sau một thời gian sử dụng thuốc.

Đau đầu, căng ngực, tâm trạng không tốt

Đó là hiện tượng thường thấy ở người phụ nữ sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày. Nếu triệu chứng diễn ra liên tục, thường xuyên, bạn nên đi gặp ngay bác sĩ.

Tăng cân nhanh

Thuốc tránh thai hàng ngày có thể khiến các chị em đột ngột tăng cân, không kiểm soát. Những vùng bị giữ nước nhiều nhất là ngực và hông.

Các bạn nữ nên lưu ý khi sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày, tránh lạm dụng gây hậu quả xấu nhất.

>>> Hết sức cẩn trọng với những tác dụng phụ của thuốc tránh thai khẩn cấp