Giải đáp sự thay đổi tâm lý con gái ngày đèn đỏ

0
16
Giải đáp sự thay đổi tâm lý con gái ngày đèn đỏ
Tâm lý con gái ngày đèn đỏ thay đổi rất nhiều

Mỗi khi đến chu kỳ kinh nguyệt, con gái thường có thay đổi về tâm – sinh lý. Bài viết sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc về sự thay đổi tâm lý con gái ngày đèn đỏ.

Dòng tuần hoàn của hormone đã tác động và tạo nên chu kỳ kinh nguyệt. Chính nhờ sự vận động này đã làm ảnh hưởng ít nhiều đến tâm lý con gái ngày đèn đỏ.

Giải đáp sự thay đổi tâm lý con gái ngày đèn đỏ

Ngày đầu tiên

Ngày đầu tiên của vòng kinh là ngày đầu tiên của kỳ đèn đỏ. Lúc này, nồng độ tiết tố estrogen trong cơ thể các bạn gái rất thấp. Estrogen không chỉ quyết định vóc dáng nữ giới mà còn ảnh hưởng đến hoạt động của serotonin – một hợp chất ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý con gái ngày đèn đỏ.

Khi estrogen giảm, kéo theo serotonin giảm, do đó, chị em thường mệt mỏi, uể oải hơn ngày bình thường.

Tâm trạng tiêu cực sẽ kéo dài khoảng 5 ngày. Sau khi hết đèn đỏ, bạn sẽ trở về trạng thái bình thường do bình ổn được lượng estrogen trong cơ thể.

Giải đáp sự thay đổi tâm lý con gái ngày đèn đỏ
Tâm lý con gái ngày đèn đỏ thay đổi rất nhiều

Ngày thứ bảy

Tâm lý con gái đã trở về bình thường, sẽ cảm thấy thoải mái, dễ chịu hơn. Đó là bởi khi này, lượng estrogen được buồng trứng giải phóng nhiều, cao hơn trong vòng ngày thứ 8 – ngày 12.

Lúc này, da dẻ cũng mịn màng, mượt mà, tâm trạng tự tin, vui vẻ. Đây cũng là thời điểm bạn có ham muốn tình dục mãnh liệt nhất.

Ngày thứ 14 – 15

Nội tiết tố sẽ ở mức cao nhất để chuẩn bị cho quá trình rụng trứng tiếp theo. Nếu muốn thụ thai tự nhiên thì có thể coi đây là thời điểm vàng. Hormone tiết ra nhiều nên ham muốn tình dục của chị em cũng theo đó tăng cao.

Nhiệt độ ngày này thường tăng, tiết khí hư nhiều, nên chị em cảm thấy khó chịu, đau lưng, đau bụng dưới, buồn nôn, nhức mỏi.

Ngày thứ 16 – 19

Quá trình phóng noãn được diễn ra, buồng trứng sẽ suy giảm lượng estrogen, khiến tâm lý bạn gái trở nên không kiểm soát. Giảm estrogen đồng nghĩa với lượng progestrogen cũng thay đổi giúp tử cung dày hơn và hình thành môi trường tốt để đón trứng thụ tinh.

Chị em cảm thấy tức ngực, vùng ngực luôn hơi nhói đau.

Ngày thứ 20 – 23

Hội chứng tiền kinh nguyệt diễn ra như đau bụng dưới, chướng bụng, đau lưng, hay gắt gỏng… Thâm chí, một số người còn rơi vào tình trạng trầm cảm, tiêu cực.

Để tránh một số hội chứng trên, bạn cần được massage, chườm nóng, ăn thực phẩm tốt cho sức khỏe như ngải cứu, rau mùi…

Nên ăn nhiều đậu nành để tăng cường hormone estrogen, ổn định tâm trạng hơn.

Ngày 24 – 26

Chị em luôn có khả năng thèm ăn, nhanh đói. Bởi estrogen và serotonin rất thấp, kích thích chứng thèm ăn trong cơ thể. Bạn gái nên ăn ít chất béo, dầu mỡ, ăn nhiều rau xanh và uống nước đều đặn để giữ gìn vóc dáng.

Ngày thứ 27

Trứng không thụ tinh sẽ quay về làm tổ và chuẩn bị kỳ đèn đỏ tiếp thoe. Bạn lại quay về trạng thái mệt mỏi, đau nhức. Đó là do sự thiếu hụt estrogen tự nhiên trong cơ thể.

Tâm lý con gái ngày đèn đỏ thay đổi do sự tác động của các hormone trong cơ thể. Tuy nhiên, bạn nên biết được những nguyên nhân của thay đổi trong cơ thể để có những liệu pháp tốt nhất cho mình.

>>> Cách làm rút ngắn ngày đèn đỏ cho những dịp quan trọng