Giải thích hiện tượng que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ

0
16
Giải thích hiện tượng que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ
Que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ là có thai hay không?

Que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ khiến bạn gái rơi vào tình trạng lo lắng, băn khoăn không biết mình đang có thai hay không? Bài viết sẽ giải thích cho bạn về hiện tượng này.

Que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ là như thế nào?

Để biết mình có thai hay chưa, cách đơn giản nhất bạn có thể làm là sử dụng que thử thai. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ, lại khiến chị em hoang mang không biết có thai hay không.

Theo các chuyên gia, bác sĩ, nếu bạn thử thai bằng que thử vào đúng số ngày cần thiết và đúng theo hướng dẫn sử dụng, que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ thì khả năng mang thai khá cao. Lý do que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ là bởi thai nhỏ nên chỉ thị màu chưa rõ.

Nếu bạn muốn chính xác hơn, bạn nên thử thêm 1 – 2 lần nữa vào ngày hôm sau hoặc thực hiện xét nghiệm nước tiểu chuẩn y tế.

Nếu sau khi thử mà không có là do bạn ngâm que thử thai trong nước tiểu quá lâu hoặc đọc kết quả vạch chỉ thị sau 15 phút.

Ngoài ra, kết quả que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ có thể do nội tiết tố rối loạn nên dẫn đến tình trạng dương tính. Hoặc que thử sai, que quá thời hạn sử dụng.

Do que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ nên bạn không thể có kết quả chính xác. Bạn cũng đừng quá lo lắng, hay buồn phiền vì sự “mừng hụt”, hãy chờ thời điểm rụng trứng thích hợp thì khả năng thụ thai là rất lớn.

Giải thích hiện tượng que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ
Que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ là có thai hay không?

Lưu ý khi sử dụng que thử thai

Để đạt kết quả chính xác từ que thử thai, bạn có thể thử sau 7 – 10 ngày quan hệ tình dục. Hoặc có thể thử sau 4 ngày chậm kinh.

Khi mang thai sẽ làm cho nồng độ β-hCG tăng cao, thử que thử thai sẽ giúp bạn phát hiện mang thai hay không.

Nếu thử quá sớm, bạn thu được mẫu nước tiểu không đủ nồng độ hCG và kết quả chắc chắn là âm tính mặc dù bạn đã mang thai.

Nếu thử quá muộn, nồng độ hCG cao, kết quả vẫn không chính xác. Muốn chính xác nhất, bạn phải pha loãng nồng độ nước tiểu rỗi mới sử dụng que thử thai.

Các bước thực hiện thử thai bằng que thử

Việc sử dụng que thử trải qua 5 bước cơ bản:

Bước 1: Lấy mẫu nước tiểu cho vào cốc nhỏ.

Bước 2: Gỡ bao nhôm để lấy que thử thai.

Bước 3: Đặt que thử theo hướng mũi tên chỉ xuống.

Bước 4: Đặt que thử vào cốc nước tiểu mẫu, sao cho mũi tên không bị ngập trong nước tiểu.

Bước 5: Chờ 5 phút rồi đọc kết quả.

Sau khi chờ 5 phút, một vạch hồng sẽ hiện ra, báo hiệu thử nghiệm hoàn tất. Nếu có một vạch hồng xuất hiện dưới vạch đầu, tức là bạn đã có thai.

Nếu không xuất hiện, tức là bạn chưa có thai.

Không có vạch nào hiện ra, có thể que thử bị hỏng hoặc nước tiểu mẫu không đạt tiêu chuẩn yêu cầu. Bạn nên thử lại vào ngày kế tiếp để có kết quả chính xác.

Trên đây là giải đáp cho hiện tượng que thửu thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ. Để biết chính xác nhất, bạn có thể đến kiểm tra tại cơ sở y tế gần nhất.

>>> Thực hư về miếng dán tránh thai chị em nhất định phải biết