Phụ nữ thông minh sẽ luôn nghĩ ra những mẹo nhỏ giúp cho việc nội trợ trở nên dễ dàng hơn, cũng như tiết kiệm được nhiều chi phí cho gia đình.

Ai mà chẳng muốn quần áo phẳng phiu, thẳng thớm sau khi giặt mà không cần phải tốn thêm thời gian là ủi? Niềm mong mỏi này chẳng khó tí nào nếu bạn biết để thêm vài viên đá lạnh vào máy giặt đúng thời điểm.

Trước đây, nhiều người cũng tận dụng đá lạnh trong việc khử mùi bồn cầu, dùng đá lạnh để giúp cơm thơm ngon và dẻo hơn, nhưng hiếm người biết rằng đá lạnh còn giúp ích trong việc giặt quần áo. Đừng loay hoay tìm thêm công thức hãy nhớ ngay đến mẹo sau đây khi giặt quần áo bằng máy nhé.

Mẹo dùng đá viên giúp áo quần thẳng thớm hơn (hình ảnh minh họa)

Cách làm phẳng quần áo chỉ từ 3 viên đá lạnh với máy giặt tích hợp

Sau khi quần áo đã được giặt xong, bạn cho từ 2 đến 3 viên đá vào máy sấy, chọn chế độ cao rồi sấy khoảng 5 phút. Sau đó lấy quần áo ra và bạn sẽ bất ngờ với độ thẳng thớm của áo quần. Tương tự, bạn có thể áp dụng với áo sơ mi, áo thun, quần, hay váy đầm đều được.

Nếu tủ lạnh nhà bạn không có những viên đá viên vừa phải và phù hợp với lồng sấy của máy, bạn cũng có thể thay thế bằng một chiếc khăn ẩm. Tương tự như cách dùng đá viên, bạn chỉ cần để khăn ẩm vào máy sấy. Sức nóng của máy cùng với hơi nước từ khăn sẽ làm thẳng các nếp nhăn trên áo quần. Bạn cũng nên lưu ý rằng cần phải treo (phơi) quần áo lên ngay khi máy sấy đã hoàn tất quá trình để giúp áo thẳng thớm hơn nữa nhé.

Ngoài sử dụng đá viên chị em cũng có thể sử dụng giấm ăn

Giấm ăn cũng là phương pháp hiệu quả giúp bạn hô biến quần áo thẳng thớm trong tích tắc, nếu áp dụng đúng như sau:

Sử dụng giấm ăn giúp quần áo thẳng hơn (hình ảnh minh họa)

Pha giấm với nước theo tỉ lệ 1:3 rồi cho vào bình xịt, sau đó xịt lên những vị trí áo quần bị nhăn, đợi khô hẳn, bạn sẽ thấy không còn vết nhăn nào nữa.

Một điều quan trọng khác cần lưu ý trong việc giúp áo quần bớt nhăn sau khi khô, đó là bạn nên phơi ngay sau khi giặt xong, dù là giặt máy hay giặt tay.

Tránh để áo quần một thời gian rồi mới phơi, như vậy thì sẽ khiến chúng bị nhăn nhiều hơn mà thôi.

Hẳn đây sẽ là mẹo hay giúp cho các chị em nội trợ tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Hơn nữa, cách làm này là một trong những phương pháp thông minh để bạn có thể tiết kiệm kha khá chi phí tiền điện mỗi tháng. Chúc bạn thành công!