Hướng dẫn cách đan áo len trẻ sơ sinh đơn giản và đẹp mắt nhất

0
17

Ai cũng muốn tự tay đan cho đứa con của mình một chiếc áo len vào mùa đông ấm áp. Vậy cách đan áo len trẻ sơ sinh đơn giản và đẹp mắt như thế nào, chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

Hướng dẫn cách đan áo len trẻ sơ sinh đơn giản và đẹp mắt nhất

Để đan được một chiếc áo len cho trẻ sơ sinh bước đầu tiên bạn cần làm chính là chọn nguyên liệu làm áo. Nguyên liệu làm áo sơ sinh đó là khoảng 1,5 lạng len, 1 chiếc kim 4mm và 1 chiếc kim 3,5mm, 1 kim khâu len và mấy cái cúc ( tùy vào số lượng cúc bạn muốn xuất hiện trên áo).

Để tiến hành bắt tay vào đan áo cho trẻ bạn cần các số đo thực của bé đó là vòng ngực, vòng eo, dài áo , dài tay. Độ căng 22 mũi x 28 dòng = 10 x 10cm.

Cách đan áo len trẻ sơ sinh bạn phải tiến hành lần lượt đan thân sau áo, thân sau, thân trước trái, vòng cổ thân trước trái, thân trước phải, tay áo, viền cổ áo, viền thân áo trái, viên thân áo phải, khuyết áo.

Hướng dẫn cách đan áo len trẻ sơ sinh đơn giản và đẹp mắt nhất
Hướng dẫn cách đan áo len trẻ sơ sinh đơn giản và đẹp mắt nhất

Cách đan áo sơ sinh thân sau: Dùng kim 4mm để đan bắt 53 mũi. Dòng thứ nhất bạn đan một mũi xuống rồi lại một mũi lên. Dòng 2 ngược lại một mũi lên rồi một mũi xuống. Cứ như vậy lặp lại các dòng đến dòng 8. Dòng 9 đan xuống, dòng 10 đan lên. Cứ như vậy cho đến khi vừa xinh với kích thước mà bạn đo thân sau áo cho trẻ sơ sinh và chiết hết ở dòng đan xuống.

Cách đan áo sơ sinh thân trước trái: dùng kim 4mm bắt 23 mũi. Dòng 1 đến dòng 8 giống với cách đan áo sơ sinh thân sau. Đến dòng 9 bạn đan xuống nhưng chú ý thêm một mũi ở giữa dòng. Dòng 10 đan lên. Kiểu này gọi là đan trơn đến khi bằng với kích thước thân trái bạn đo và kết thúc bằng một dòng đan xuống.

Cách đan áo len trẻ sơ sinh vòng cổ thân trước trái: lúc này bạn nhớ là đặt ở mặt trái nhé. Dòng 1 bạn chiết 3 mũi, đan lên hết dòng. Dòng 2 đan xuống đến hai mũi cuối thì chập lại với nhau tạo thành một. Dòng 3 bạn đan chập hai mũi đầu, đan lên hết dòng. Dòng 4 đan xuống đến hai mũi cuối thì đan chập lại làm một. Dòng 5 đan chập hai mũi đầu rồi đan lên hết dòng. Tiếp tục đan xuống đến 2 mũi cuối cùng dòng 6 thì đan chập vào làm một. Dòng 7 đan chập hai mũi đầu rồi đan đến hết dòng. Dòng 8 đan lên, dòng 9 đan xuống. Lặp lại cho đến khi thân trước dài bằng với kích thước bạn đã đo. Chiết hết ở dòng đan xuống.

Hướng dẫn cách đan áo len trẻ sơ sinh đơn giản và đẹp mắt nhất
Cách đan áo len trẻ sơ sinh đơn giản và đẹp mắt nhất

Cách đan thân trước phải: đan giống thân trước trái cho đến khi dài bằng với kích thước đã đo, kết thúc bằng một dòng đan lên.

Cách đan áo len trẻ sơ sinh tay áo: đan 2 tay giống hệt nhau. Dùng kim 4mm bắt 31 mũi. Cách đan 10 dòng đầu giống với cách đan áo len trẻ sơ sinh thân sau. Dòng 11 đan 1 mũi xuống thêm 1 mũi, đan xuống cho đến khi còn một mũi, thêm 1 mũi và 1 mũi xuống. Tổng là 33 mũi. Dòng 12- 16 đan trơn và không thêm mũi. Dòng 17 thêm mũi ở hai đầu dòng giống dòng 11, tổng cộng 35 mũi. Tiếp tục đan trơn và thêm 1 mũi ở hai đầu các dòng 21, 27,29,33. Sau đó đan trơn cho đến khi bằng với kích thước tay áo bạn đã đo và chiết hết.

Khi đan viền thân áo trái bạn cần tạo khuyết luôn giúp cân đối áo. Và bạn cũng cần phải đan cả viền thân áo phải nữa. Với dòng 1 là 1 mũi lên lại 1 mũi xuống. Dòng 2 là một mũi xuống lại một mũi lên đến hết dòng. Lặp lại cho đến hết dòng 6. Dòng 7 là 1 mũi lên và 1 mũi xuống đến hết dòng. Và chiết hết ở dòng thứ 8.

Vậy là bạn đã nắm được cách đan áo len trẻ sơ sinh, chúc bạn thành công với sản phẩm của mình nhé.

Xem thêm:>> Hướng dẫn cách đan len chữ thập cho người mới bắt đầu đơn giản nhất