Mẹ đang phân vân chọn loại sữa bầu nào tốt, hãy tham khảo các gợi ý sau?

0
14
Sữa bầu nào tốt cho mẹ và bé

Trên thị trường có rất nhiều loại sữa bầu khác nhau, thành phần của sữa thường có chứa 12 dưỡng chất cần thiết cho thai kỳ vậy mẹ nên chon sữa bầu nào tốt?

Các loại sữa bầu sẽ chia làm nhiều nhóm khác nhau, các mẹ bầu cũng vậy mỗi mẹ một cơ địa, khả năng hấp thu dinh dưỡng khác nhau. Không kể đến trường hợp các mẹ có bệnh lý như tiểu đường thai kỳ hoặc dư cân…Vì vậy việc chọn cho mình loại sữa bầu phù hợp và tốt luôn là các vấn đề mà các mẹ bầu đang băn khoăn.

Hầu hết các chị em đang khi mua sữa bầu đều sẽ để ý đến  thành phần của sữa, nguồn gốc xuất xứ … Tuy nhiên để chọn được loại sữa bầu tốt đảm bảo các vi chất dinh dưỡng giúp thai nhi phát triển toàn diện và có mùi vị dễ uống giúp mẹ bầu không sợ uống sữa ngay cả giai đoạn nghén ngẩm thì cũng không phải là vấn đề nhỏ.

Mách nhỏ các mẹ bầu cách chon sữa bầu nào tốt 

Các mẹ nên bắt đầu sử dụng sữa bầu ngay khi biết mình có thai, thậm chí theo chuyên gia nước ngoài ngay khi có kế hoạch có thại mẹ bầu đã nên uống sữa bầu trước 3 tháng để bổ sung axit folic cho trước khi mang thai vì axít folic có vai trò ngăn ngừa sinh con dị tật ống thần kinh mà ống thần kinh lại được hình thành từ rất sớm, chỉ trong 28 ngày đầu của thai kỳ.

Theo khảo sát mới đây  hiện nay các loại sữa bột khá phổ biến và được ưa chuộng trên thị trường là sữa XO, Enfamama, Similac Mom, Similac Neoensure, Anmum Materna, dòng sữa Ensure, Friso Gold Mum, sữa Nuti Enplus, Morinaga, Mori – Mama…

Đối với các mẹ bầu bị nghén nặng sẽ rất khó để uống sữa chính vì vậy việc thay sữa bột bằng các loại sữa tươi, sữa đậu nành, sữa từ các loại hạt sẽ giúp mẹ bầu cảm thấy thoải mái hơn, ngoài ra nên bổ sung các chế phẩm từ sữa như sữa chua, phô mai để bổ sung canxi, vitamin D để bổ sung khoản thiếu hụt khi mẹ không sử dụng được sữa bầu. Mẹ bầu nên chia nhỏ thực đơn trong ngày để vừa cung cấp đủ dinh dưỡng cho con và mẹ cũng hạn chế được cảm giác buồn nôn khi ăn no.

Trên thị trường có rất nhiều loại sữa bầu, mẹ đang phân vân không biết chọn loại sữa bầu nào tốt?
Các mẹ bầu dăng trong tình trạng nghén – Nên chọn loại sữa bầu nào tốt?

Đối với các mẹ bầu đang trong giai đoạn phải theo dõi dư cân, tiều đường thai kỳ… loại sữa các mẹ nên chọn có thể là sữa Morinaga, sữa Mori – Mama, 2 loại sữa này ngoài 25 vi dưỡng chất, nó có hàm lượng chất béo và đường rất thấp. Nguồn dinh dường tập chung chủ yếu vào thai nhi các mẹ ở giai đoạn này có thể yên tâm sử dung.

Đối với các mẹ bầu với các chỉ số ở mức bình thường không bị nghén nặng có thể có nhiều sự lựa chọn hơn với các loại sữa bầu các chỉ số vi dưỡng chất cân bằng và mùi vị thơm ngon dễ uống như sữa Anmum Materna, Similac Mom, Friso Gold Mum… là những sự lựa chọn hàng đầu.

Ngoài các loại sữa bầu trên thị trường cũng đang có rất nhiều loại sữa từ các loại hạt nhật khẩu như sữa óc chó, sữa đậu nành, sữa macca, sữa từ 12 loại hạt của Hàn Quốc ….

Xem thêm: >> Sữa bầu Nhật được các mẹ bầu tin dùng nhất hiện nay tại sao?