Mở nhạc giao hưởng cho bé có giúp bé trở nên thông minh?

0
16
Mở nhạc giao hưởng cho bé có giúp bé trở nên thông minh?
Nhạc giao hưởng cho bé vô cùng tốt

Theo các chuyên gia tâm lý, nhạc giao hưởng có tác dụng rất tốt cho sự phát triển của bé. Tuy nhiên, chọn nhạc giao hưởng cho bé như thế nào thì tốt nhất?

Tại sao nên chọn nhạc giao hưởng cho bé?

Các mẹ thường sử dụng nhạc giao hưởng trong quá trình mang thai. Tuy nhiên tại sao lại chọn nghe nhạc giao hưởng?

Theo các chuyên gia tâm lý, nhạc giao hưởng rất tốt cho các bà bầu cũng như tốt cho sự phát triển của não bộ và thể chất của bé.

Những âm thanh du dương, trầm bổng trong quá trình mẹ bầu nghe nhạc sẽ tạo ra kết nối với não của bé. Theo đó, các dây thần kinh sẽ được củng cố, phát triển, cải thiện tư duy, suy luận cho bé trong tương lai.

Nhiều báo cáo nghiên cứu cho rằng, mẹ bầu nghe nhạc giao hưởng sẽ sinh ra bé có tư duy lý luận khoa học, logic hơn những mẹ bầu không nghe nhạc.

Các sóng nhạc du dương từ những nốt nhạc nhẹ nhàng sẽ giúp kích thích phát triển thính giác của trẻ, nhất là từ tháng thứ 3 trở đi vì lúc này dây thần kinh thính giác của bé đã phát triển.

Không chỉ tốt cho bé, mẹ bầu cũng sẽ thoải mái, dễ chịu hơn khi nghe nhạc giao hưởng. Mẹ sẽ cảm thấy đỡ căng thẳng, áp lực, stress trong quá trình mang thai. Khả năng cải thiện trầm cảm ở mẹ bầu của nhạc giao hưởng là rất tốt.

Mở nhạc giao hưởng cho bé có giúp bé trở nên thông minh?
Nhạc giao hưởng cho bé vô cùng tốt

Những bản nhạc giao hưởng cho bé hay nhất

Mẹ bầu thường chỉ biết nghe nhạc giao hưởng là tốt, nhưng không biết chọn bài nào. Có rất nhiều bài nhạc giao hưởng cho bé mà mẹ bầu có thể tham khảo.

Baby mozart

Mẹ bầu không nên bỏ qua bản nhạc baby mozart. Đặc trưng của bản nhạc này là giai điệu vui tươi, sôi động cùng nhiều âm sắc trầm bổng. Khi nghe bản nhạc này, mẹ bầu có thể kích thích trí thông minh và những cảm xúc về âm nhạc cũng như hội họa cho bé ngay từ khi còn ở trong bụng.

Nhạc Beethoven

Những bản nhạc bất hủ của Beethoven sẽ là lựa chọn cực kỳ tốt cho mẹ bầu muốn phát triển não bộ của bé. Nó mang đến những giai đoạn khắc khoải, da diết, tạo nhiều khoảng lặng trầm tĩnh. Âm điệu nhẹ nhàng, có chút phóng khoáng sẽ giúp bé phát triển cảm xúc, não bộ. Để những bản nhạc giao hưởng phát huy tác dụng tốt nhất, mẹ bầu nên nghe vào buổi sáng sớm, khi mới ngủ dậy.

Mozart, Beethoven và bé

Đây là album tổng hợp những bản nhạc mà mẹ bầu nên nghe. Âm điệu những bản nhạc này nhẹ nhàng, có chút phóng khoáng, giúp phát triển cảm xúc của bé ở nhiều cung bậc khác nhau.

Bạn cũng nên nghe những bản nhạc này vào buổi sáng để tác dụng của nó phát huy tốt nhất.

Ngoài việc mở nhạc giao hưởng cho bé, mẹ bầu cũng có thể mở nhạc có tiết tấu chậm như nhạc dân ca, hát ru cũng giúp bé thoải mái hơn.

Bên cạnh nghe nhạc, mẹ bầu cũng không nên bỏ qua chế độ dinh dưỡng đầy đủ. Dinh dưỡng không chỉ hỗ trợ bé phát triển thể chất mà con phát triển cả về tinh thần. Nó giúp ngăn ngừa dị tật bẩm sinh liên quan đến hệ thần kinh.

Mở nhạc giao hưởng cho bé là rất tốt. Mẹ bầu có thể tham khảo và áp dụng một cách tốt nhất.

>>> Cách hạ sốt cho bé hiệu quả và an toàn nhất