Một vài cách tính chu kỳ kinh nguyệt đơn giản mách nhỏ chị em

0
3
Cách tính chu kỳ kinh nguyệt đơn giản hiệu quả

Để nắm được chu kỳ kinh nguyệt của mình chị em nên hiểu cách tính chu kỳ kinh nguyệt và dưới đây là một số cách tính chu kỳ kinh nguyệt đơn giản hiệu quả.

Chu kỳ kinh nguyệt là hiện tương tự sinh học lặp đi lặp lại qua từng tháng của các chị em theo các chuyên gia về sản khoa, thì chu kỳ kinh nguyệt được tính từ ngày đầu tiên xuất hiện đèn đỏ của tháng này cho tới ngày đầu tiên đèn đỏ ở tháng tiếp theo.

Thông thường chu kỳ của chị em thường diễn ra trong khoảng từ 28 – 32 ngày để tính được chu kỳ kinh nguyệt của mình diễn ra trong vòng bao nhiêu ngày, chị em nên đánh dấu ngày đầu tiên khi đèn đỏ xuất hiện tháng đầu tiên, đến ngày đèn đỏ đầu tiên của tháng thứ 2. Chị em theo dõi như vậy trong khoảng 6 tháng và sẽ tính ra được trung bình chu kỳ của mình đang là bao nhiêu ngày, cách tính này áp dụng với các chị em có chu kình kinh nguyệt đều đặn.

Một vài cách tính chu kỳ kinh nguyệt đơn giản - giúp chị em rễ dàng tính được chu kỳ của mình
Cách tính chu kỳ kinh nguyệt

Đối với các chị em đang muốn có em bé cách tính chu kỳ kinh nguyệt để xác định được ngày rụng trứng sẽ là cách thụ thai tự nhiên dễ dàng

Dấu hiệu nhận biết chu kỳ kinh nguyệt sắp đến

Hàng tháng khi chuẩn bị đến chu kỳ cơ thể người phụ nữ khá nhạy cảm như ngực căng cứng,  chướng bụng dưới, đau vùng thắt lung, cảm giác khó chịu, nổi mụn ở mặt …Chu kỳ kinh nguyệt của chị em được chia ra 3 thời kỳ:

Thời kỳ có thể thụ thai ở mức tương đối khoảng thời gian này nếu chị em muốn có em bé thì có thể coi là bước đệm.Thời kỳ này được tính từ ngày đầu tiên cho đến ngày thứ 9 của chu kỳ kinh nguyệt.

Thời kỳ thụ thai ở mức tuyệt đối nói cách khác là thời điểm vàng cho các ông bố bà mẹ đang mong có em bé là thời điểm được tính từ trước thời điểm trứng rụng 5 ngày và sau thời điểm trứng rụng 5 ngày, cụ thể nếu chu kỳ kinh là 30 ngày thì ngày rụng trứng có thể là ngày 14 hoặc 15 vậy  thời điểm vàng này sẽ rơi vào ngày 9 đến ngày 19 của tháng.

Thời kỳ không sảy ra sự thụ thai đây là thời kỳ quan hệ vợ chồng cũng khó có thể có thai vì trứng đã rụng trong giai đoạn phân hủy, và đẩy ra ngoài gọi là kinh nguyệt. Thời kỳ này thường rơi vào ngày 20 chu kỳ kinh của tháng này đến trước ngày đầu tiên của chu kỳ kinh tiếp theo.

Để có thể tính được chu kỳ kinh nguyệt của mình các chị em có thể áp dụng theo 1 số cách bên trên , ngoài ra để có một chu kỳ đều đặn và tăng khả năng thụ thai chị em cũng nên bổ sung các chất dinh dưỡng cho cơ thể, như rau củ quả các loại thịt, hạt, trái cây… tập thể dục đều đặn bằng các bài tập phù hợp, vệ sinh sach sẽ đặc biệt là trong những ngày đèn đỏ.