Nên uống thuốc chữa u nang buồng trứng nào tốt hiện nay?

0
15
Nên uống thuốc chữa u nang buồng trứng nào tốt hiện nay?
Thuốc chữa u nang buồng trứng có nhiều loại bạn cần lưu ý trước khi sử dụng

Để ngăn chặn sự phát triển của u nang buồng trứng, phòng tránh biến chứng, người ta thường sử dụng thuốc chữa u nang buồng trứng. Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu một số loại thuốc chữa u nang buồng trứng hiệu quả.

Thuốc điều trị u nang buồng trứng

Người mắc u nang buồng trứng thường sẽ gặp phải cơn đau dữ dữ dội. Để ngăn chặn những cơn đau như vậy, người ta thường sử dụng một số loại thuốc.

Thuốc tránh thai

Nghe thuốc tránh thai, nhiều người nghĩ rằng nó rất tiêu cực nhưng nó có tác dụng điều trị u nang buồng trứng. Một số thuốc tránh thai được chỉ định điều trị u nang trong buồng trứng đó là:

Thuốc tránh thai hàng ngày và thuốc tránh thai khẩn cấp: Thuốc tránh thai này có tác dụng giảm thiểu nguy cơ hình thành, phát triển các khối u trong buồng trứng, ngăn chặn sự hình thành tế bào ung thư buồng trứng.

Thuốc tránh thai kết hợp – Marvelon, Rigevidon không được khuyên dùng do có hoạt chất estrogen trong chiết xuất thành phần, tuy nhiên vẫn chỉ định cho vài trường hợp người mắc u nang buồng trứng.

Thuốc tránh thai có chứa progestin – hormone đối kháng với estrogen – Postinor, Ece2 cũng được chỉ định để điều trị cho phụ nữ mắc u nang buồng trứng.

Một số thuốc khác

Ngoài các loại thuốc tránh thai trên, bác sĩ còn cho rằng các loại thuốc như Cyclophosphamide, Paclitaxel, Taxol, Etoposide, Gemcitabine, Cytoxan, Doxil, Doxorubicin, Carboplatin… cũng có tác dụng kìm nén sự phát tác của các khối u trong buồng trứng.

Nên uống thuốc chữa u nang buồng trứng nào tốt hiện nay?
Thuốc chữa u nang buồng trứng có nhiều loại bạn cần lưu ý trước khi sử dụng

Những loại thuốc này chỉ mang tính chất tham khảo. Chị em phụ nữ nên nghe theo sự chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. Tuyệt đối không tự ý sử dụng khi không có sự cho phép của bác sĩ. Nếu tự ý, bạn sẽ mắc những biến chứng nguy hiểm tới tính mạng.

Rủi ro khi dùng thuốc chữa u nang buồng trứng

Nhiều người luôn lo lắng về tác dụng, hiệu quả của thuốc chữa u nang buồng trứng. Tất nhiên, hiện nay, chưa có thuốc nào có thể điều trị dứt điểm u nang buồng trứng.

Các loại thuốc kể trên chỉ có tác dụng giảm thiểu cơn đau, ngăn chặn sự phát triển của u nang, nếu ngừng sử dụng, các khối u vẫn có thể tái phát trở lại.

Sử dụng các loại thuốc tránh thai đôi khi còn xảy ra tác dụng phụ như đau đầu, rối loạn kinh nguyệt, mệt mỏi, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản…

Vì vậy, khi mắc u nang buồng trứng, bạn nên tham khám kỹ lưỡng ở các bệnh viện, phòng khám, cân nhắc liệu trình điều trị để không ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như cuộc sống sau này.

Thảo dược tự nhiên có tác dụng điều trị u nang buồng trứng không?

Bên cạnh việc sử dụng thuốc tây chữa trị u nang buồng trứng, bạn có thể chữa u nang buồng trứng bằng phương pháp đông y để đảm bảo an toàn, không gây quá nhiều tác dụng phụ mà hiệu quả lại cao.

Trong đông y có một số loại thảo dược tự nhiên có tác dụng điều trị u nang như Trinh nữ hoàng cung, củ nghệ vàng, hoàng cầm, hoàng kỳ, náng hoa trắng, thanh hao hoa vàng…

Trên đây là một số loại thuốc chữa u nang buồng trứng cho chị em phụ nữ tham khảo. Tốt nhất nên uống theo chỉ định của bác sĩ để tránh trường hợp biến chứng xấu nhất xảy ra.

>>> Phụ nữ bị u nang buồng trứng nên ăn gì?