Người đàn ông tốt bụng mang ‘đứa trẻ sơ sinh không chân’ về nuôi, 26 năm sau được báo ân thật cảm động

0
13

Được cha nuôi rủ lòng thương mang về từ những ngày còn đỏ hỏn, chàng trai Trung Quốc tuy kh.uyế.t t.ậ.t mà đầy nghị lực không chỉ báo đáp được ân nghĩa của cha, mà còn khiến ông vô cùng tự hào.

26 năm trước, Đinh Chuyển Thành là một cậu bé bị bố mẹ b.ỏ r.ơi bên vệ đường vì bị d.ị t.ật bẩm sinh. May mắn thay một người đàn ông tốt bụng qua đường đã nhận nuôi Chuyển Thành.

Sống cùng bố bữa đói bữa no nhưng anh luôn được bố động viên phải biết vượt lên hoàn cảnh và trở thành người có ích. Chuyển Thành ý thức được hoàn cảnh của bản thân nên rất ngoan ngoãn, không những không quấy bố mà còn siêng năng giúp bố việc nhà.

Ảnh Internet

Kể về thời thơ ấu của Chuyển Thành, cha nuôi Đinh Kim Thuyên cho biết, ông phát hiện cậu bé nằm bên vệ đường tím tái, đang hấp hối vì lạnh. Phần chân của cậu bé bị teo lại, phía sau mông còn mọc ra một chiếc đuôi khá kỳ dị. Hàng xóm đều khuyên ông nên đưa cậu bé đến trại trẻ mồ côi vì nuôi một đứa trẻ như vậy sau này không được nhờ cậy được gì mà còn phải chăm sóc nó cả đời.

Nhưng nhìn vẻ mặt lanh lợi, khôi ngô của cậu bé ông không đành lòng. Cuộc sống của những đứa trẻ trong trại mồ côi vô cùng khó khăn, huống gì đây lại là một cậu bé kh.uy.ết t.ậ.t. Nghĩ vậy nên ông Thuyên đã đưa cậu bé về chăm sóc, nuôi lớn.

Ảnh Internet

Khi lên 3 tuổi Chuyển Thành vẫn chưa thể đi được, các bác sĩ chẩn đoán anh bị nứt cột sống, cả đời chỉ có thể bò đi. Mặc dù vậy anh luôn cố gắng động viên bố và chính bản thân mình nhất định sẽ nuôi sống được bản thân và đỡ đần cho bố. Khi được phóng viên phòng vấn, anh chàng chất phác trả lời: “Chỉ cần không ch.ế.t thì phải sống tốt, và nuôi dưỡng bố”.

Ảnh Internet

Ảnh Internet

Chuyển Thành bắt đầu lập nghiệp bằng việc nuôi gà, từ quy mô nhỏ cho đến trang trại. Không ít lần cả gia đình đối mặt với khó khăn khi có đợt dịch gà ch.ế.t sạch và trắng tay, nhưng anh lại bắt đầu lại từ đầu và rút ra những kinh nghiệm phòng dịch quý báu cho bản thân. Dần dần công việc làm ăn cũng khấm khá hơn. Căn nhà rách nát năm nào giờ đã xây lại đàng hoàng t.ử tế.

Ảnh Internet

Hiện tại trang trại gà của Chuyển Thành không chỉ cung cấp th.ị.t mà còn gà giống khỏe mạnh. Công việc kinh doanh ổn định. Hàng xóm đều khen ngợi ông Thuyên ở hiền gặp lành nên đã nuôi nấng được một người con vừa có tâm vừa có tài.

Ảnh Internet

Theo ĐKN