Những sai lầm trong việc thoa kem chống nắng mà nhiều người luôn phạm phải

0
14

Việc thoa kem chống nắng hàng ngày là bước chăm sóc da không thể thiếu đối với chị em phụ nữ. Tuy nhiên một số chị em vẫn hay gặp phải những sai lầm trong việc thoa kem chống nắng mà không hề hay biết.

Những sai lầm trong việc thoa kem chống nắng mà nhiều người luôn phạm phải

Không thoa kem chống nắng đủ liều lượng: 

Những sai lầm trong việc thoa kem chống nắng mà nhiều người luôn phạm phải
Không thoa kem chống nắng đủ liều lượng
  • Bởi nhiều người cho rằng việc thoa kem chống nắng có thể làm bít tắc lỗ chân lông gây mụn trên da, vì vậy chỉ sử dụng một lượng rất ít. Nhưng đây là một sai lầm rất lớn, bởi những tia Uv có sức “công phá” rất lớn đối với làn da mà bạn chỉ sử dụng một lượng nhỏ thì không xi nhê gì đâu nhé.
  • Những tia UV vẫn thoải mái làm da bạn bị đen đi. Vì vậy, tốt nhất bạn nên sử dụng với một lượng vừa đủ theo hướng dẫn trên bao bì sản phẩm.

Ở nhà thì không thoa kem chống nắng:

  • Đây có lẽ là sai lầm của rất nhiều người bởi nếu ở nhà bạn chỉ che nắng bằng cửa kính hay các lớp rèm thì chỉ bảo vệ chúng ta khỏi ánh nắng thôi còn tia UV không chặn được đâu nhé. Vì vậy, các tia UV vẫn có thể ảnh hưởng đến da chúng ta gây sạm nám da. Tốt nhất ở nhà bạn cũng nên thoa kem chống nắng để bảo vệ da nhé.

Không chờ kem chống nắng phát huy tác dụng: 

Những sai lầm trong việc thoa kem chống nắng mà nhiều người luôn phạm phải
Không chờ kem chống nắng phát huy tác dụng
  • Bạn đã từng gặp trường hợp vừa bôi kem chống nắng xong là bạn lập tức đi ra ngoài chưa? nhưng khi về đến nhà lại thấy da mình bị đen hẳn đi. Tại sao vậy?
  • Có 2 loại kem chống nắng đó là kem chống nắng vật lý và kem chống nắng hóa học. Nếu sử dụng loại kem vật lý sẽ có tác dụng ngay lên da còn đối với kem hóa học thì bạn phải đợi 10-15 phút mới phát huy tác dụng.

Chỉ thoa kem chống nắng mỗi mặt: bạn nên thoa thêm vùng cổ để giữ cho màu của da mặt và da cổ không chênh lệch quá nhiều bạn nhé.

Thoa kem chống nắng nhưng không tẩy trang: 

  • Việc thoa kem chống nắng nhưng quên không tẩy trang là sai lầm của rất nhiều nàng bởi hàng ngày khi chúng ta sử dụng một loạt các sản phẩm make up hay các lớp bụi bẩn đến từ bên ngoài sẽ làm lỗ chân lông chúng ta bị bít tắc gây mụn cũng như làm da nhanh bị lão hóa. Vì vậy, sau một ngày sử dụng kem chống nắng bạn nên tẩy trang và rửa mặt thật sạch trước khi thực hiện các bước chăm sóc da nhé.

Không thoa kem chống nắng đúng trình tự: cách dùng kem chống nắng chuẩn nhất là thực hiện tất cả các bước skincare rồi mới thoa kem chống nắng.  Vì sửu dụng kem chống nắng là công đoạn cuối cùng và cũng là hàng rào bảo vệ da.

Những sai lầm trong việc thoa kem chống nắng mà nhiều người luôn phạm phải
Không thoa kem chống nắng đúng trình tự

Chỉ thoa kem chống nắng vào buổi sáng: Đây là cách làm của rất nhiều người tuy nhiên để đạt hiệu quả bảo vệ da cao nhất bạn nên sử dụng kem chống nắng lại sau 2-3 giờ. 

Kem chống nắng là mỹ phẩm vô cùng cần thiết trong việc chăm sóc da hàng ngày đối với chị em phụ nữ. Tuy nhiên để đạt được hiệu quả tốt nhất cho da như giúp da khỏe mạnh, không bị lão hóa, đen sạm…. bạn cần thoa kem chống nắng đúng cách và thường xuyên nhé.

Xem thêm:>> Review những dòng kem chống nắng cho da khô tốt nhất trên thị trường hiện nay