Những triệu chứng ung thư cổ tử cung có thể bạn chưa biết

0
15
Những triệu chứng ung thư cổ tử cung có thể bạn chưa biết
Triệu chứng ung thư cổ tử cung bạn cần biết

Hầu hết với những phụ nữ bị ung thư cổ tử cung, dấu hiệu thường gặp không rõ ràng. Dưới đây là những triệu chứng ung thư cổ tử cung có bạn bạn chưa biết.

Tiến sĩ Matthew Anderson, trợ lý giáo sư sản khoa và phụ khoa tại trường Baylor College of Medicine, bệnh ung thư cổ tử cung đều không có biểu hiện gì ở giai đoạn đầu.

Với ước tính của Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ, có khoảng 12.340 ca ung thư cổ tử cung tại Mỹ mỗi năm. Trong số đó, khoảng 4.000 phụ nữ tử vong về căn bệnh. Nguyên nhân là do họ không biết những triệu chứng để kịp thời điều trị.

Giống nhau hầu hết các bệnh ung thư khác, để điều trị kịp thời, giai đoạn tuyệt vời nhất là giai đoạn đầu.

Dưới đây là những triệu chứng ung thư cổ tử cung bạn không thể bỏ qua.

Triệu chứng ung thư cổ tử cung – xuất huyết không bình thường

Triệu chứng rõ ràng nhất mà ung thư cổ tử cung mang lại đó là xuất huyết bất thường.

Bác sĩ ung bướu phụ khoa tại UCLA, Joshua Cohen, cho rằng: “Xuất huyết có thể xảy ra sau hoặc thậm chí trong quá trình quan hệ tình dục”.

Theo Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ, dấu hiệu tiềm ẩn của ung thư cổ tử cung là xuất huyết ở giai đoạn mãn kinh.

Mức độ chảy máu âm đạo ở mỗi người lại khác nhau, người nhiều, người ít. Tuy nhiên, tất cả các trường hợp này đều không biết lý do xuất huyết.

Những triệu chứng ung thư cổ tử cung có thể bạn chưa biết
Triệu chứng ung thư cổ tử cung bạn cần biết

Xương chậu đau thắt

Bên cạnh xuất huyết không bình thường, triệu chứng ung thư cổ tử cung nghiêm trọng là xương chậu đau thắt lại.

Cơn đau dai dẳng, đau đớn, có thể xuất hiện và lan rộng ở bất kỳ vùng xương chậu nào. Cơn đau có thể âm ỉ hoặc dữ dội.

Nếu cơn đau xảy ra đột ngột không phải do ảnh hưởng của chu kỳ kinh nguyệt, bạn nên thăm khám bác sĩ để có kết quả tốt nhất.

Dịch âm đạo tiết ra bất thường

Ở giữa chu kỳ kinh nguyệt, âm đạo thường tiết ra chất dịch không màu, không mùi hôi. Nhưng nếu dịch âm đạo tăng bất thường, màu sắc kỳ lạ – vàng, xanh mủ hay có lẫn màu máu, có mùi khó chịu thì đây có thể là triệu chứng ung thư cổ tử cung.

Mệt mỏi

Ung thư cổ tử cung thường gây thiếu máu ở người bệnh. Do đó, họ có thể mệt mỏi, đau đầu, suy nhược do không ăn được, chậm chạp, lờ đờ, khó chịu trong cơ thể.

Thường xuyên đi vệ sinh

Người bị ung thư cổ tử cung thường có biểu hiện buồn đi tiểu, nhưng lại rất khó đi, rò rỉ nước tiểu khi hắt hơi hay hoạt động mạnh, buốt khi đi tiểu, thay đổi trạng thái của phân, táo bón…

Nếu có triệu chứng ung thư cổ thử cung, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ. Bởi, cơ địa của mỗi người khác nhau nên việc chẩn đoán chính xác là vô cùng cần thiết.

Bên cạnh việc gặp bác sĩ, bạn nên chủ động tạo cho mình chế độ ăn uống khoa học. Có sự hỗ trợ về vật chất lẫn tinh thần từ gia đình, bạn bè, người thân. Ngoài ra, nên tránh nhiễm virus HPV bằng cách quan hệ tình dục an toàn – sử dụng bao cao su và hạn chế số lượng bạn tình.

>>> Những dấu hiệu ung thư cổ tử cung không phải ai cũng biết